Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google

Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google | 200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P1 | Tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng trên Google mà SEOer cần biết
Như chúng ta đã biết, hàng năm Google sẽ thay đổi và cập nhật hàng trăm thuật toán nhằm cải thiện bộ máy tìm kiếm của mình. Sau bài 200 yếu tố xếp hạng của Google đã được đăng trên vGing.com dường như 200 yếu tố này là quá nhiều đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm SEO. Vậy những yếu tố nào là quan trọng? Yếu tố nào quyết định đến thứ hạng trên Google?

vGing (Thiết kế website uy tín) đã tổng hợp từ hơn 15,000 từ khóa được tìm kiếm trên Google.com trong tháng 07/2013 và đưa ra kết luận những yếu tố được liệt kê phía dưới đây sẽ quyết định đến thứ hạng top 1 trên Google.

Yếu tố liên quan đến Page

Yếu tố liên quan đến page đạt số điểm khá cao (1.43/4) điểm được vGing đưa ra.
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
5 yếu tố quyết định thứ hạng liên quan đến Page

       1. Độ uy tín của Page (0.39)
Google đã chính thức thông báo Page Rank không còn là tiêu chí trong vấn đề xếp hạng nữa (Matt Cutts thông báo tháng 2/2013). Tuy nhiên, với những website top 1 trong bài phân tích lại có độ uy tín rất cao. Vì thế, theo tôi chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố này.
      2. Số lượng domain trỏ đến Page đó mà sử dụng văn bản neo trùng với từ khóa cần SEO (0.29)
Mỗi backlink trỏ tới Page cần SEO với những Anchortext là từ khóa như những lá phiếu bầu cho Page đó về chính từ khóa nằm trong Anchortext. Số lượng phiếu bầu từ những domain uy tín càng nhiều, việc lên top với từ khóa cần SEO càng cao.
      3. Tổng số lượng domain trỏ đến Page (0.29)
Ở Việt Nam hiện nay, các SEOer khi nói về backlink vẫn hay nói rằng cần đa dạng domain. Với thống kê của Moz thì tiêu chí này vẫn luôn đúng cho đến thời điểm hiện nay.
      4. Chỉ số MozTrust của URL (0.25)
Chỉ số quan trọng được SEO đưa ra dựa trên các thuật toán của Google trong việc tính mức độ tin cậy của liên kết.
     5. Chỉ số MozRank của URL (0.21)
Một chỉ số quan trọng khác của SEO về độ phổ biến của liên kết.

Yếu tố liên quan đến Domain

Yêu tố liên quan đến Domain đạt (0.49/4) điểm
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
2 yếu tố xếp hạng liên quan đến Domain
      1. Độ uy tín của domain (0.27)
Domain Authority được SEO đưa ra nhằm đánh giá độ uy tín của tên miền, tiêu chí này dựa vào rấy nhiều tiêu chuẩn khác như tuổi đời domain, số lượng liên kết tới domain gốc, Mozrank, Moztrust…Qua thống kê
      2. Số lượng links trỏ đến domain (0.22)
Thống kê cho thấy việc có nhiều links trỏ đến domain sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn, tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi những links này là những link chất lượng.

Yếu tố liên quan đến độ phổ biến của domain.

Đây có thể coi là một trong những điều thú vị trong tổng kết của vGing, việc xuất hiện tên đầy đủ của domain cũng như link domain cũng rất quan trọng quyết đinh đến thứ hạng của website (0.37/4) điểm.
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
2 yếu tố xếp hạng của từ khóa liên quan đến độ phổ biến
         1. Tên đầy đủ của domain có được nhắc tới trong vòng 30 ngày trở lại đây (0.20)
         2. Root domain được nhắc tới trong vòng 30 ngày trở lại đây (0.17)

Yếu tố liên quan đến mạng xã hội

Tín hiệu mạng của mạng xã hội tới việc xếp hạng của Google ngày càng rõ ràng hơn. Tại Việt Nam hiện nay các SEOer cũng đã chú hơn tới việc đưa các tín hiệu của website mình lên trên Google + và facebook. Yếu tố này chiếm (0.78/4) điểm.
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
Mạng Xã Hội cũng là yếu tố giúp thứ hạng từ khóa xếp top 1
         1. Số lượng G+ (0.3)
         2. Số lượng shares trên Facebook (0.27)
         3. Số lượng Tweets chứa URL (0.21)

Yếu tố liên quan đến việc sử dụng từ khóa trong URL

Yếu tố đặt từ khóa trong URL đã trở thành bài học kinh điển của bất cứ SEOer nào. Yếu tố này được Moz đánh giá ( 0.36/4) điểm.
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
Từ khóa trong Url cũng là yếu tố quan trọng
  1. Tên miền cấp 1 có chứa từ khóa (0.20)
  2. Các tên miền cấp thấp hơn có chứa từ khóa (0.16)

Yếu tố Onpage

Các yêu tố dưới đây trong Onpage dưới đây cũng ảnh hưởng tới việc xếp hạng của Google, các yếu tố Onpage đạt (0.57/4) điểm.
Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google
Sức mạnh của Onpage trong việc xếp hạng từ khóa của Google
       1. Mật độ từ khóa hợp lý trong nội dung bài viết (0.13)
       2. Sử dụng từ khóa trong title (0.13)
       3. Sử dụng từ khóa trong thẻ H1 (0.12)
       4. Thời gian tải trang ngắn (0.10)
       5. Nội dung bài viết phong phú, đủ số lượng ký tự cần thiết (0.09)
Sau đây, có thể đưa ra những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 (điểm cao xếp trên, thấp xếp dưới)
      1. Yếu tố liên quan đến Page – 1.43
      2. Yếu tố liên quan mạng xã hội – 0.78
      3. Yếu tố Onpage – 0.57
      4. Yêu tố liên quan đến Domain – 0.49
      5. Yếu tố liên quan đến độ phổ biến của Domain – 0.37
      6. Yếu tố liên quan đến việc sử dụng từ khóa – 0.36
Vậy là theo thống kê của vGing, bạn có thể theo dõi so sánh với website dự án của mình đang triển khai xem đã đạt các tiêu chí mà vGing đưa ra không, và đừng quên phản hồi lại thứ hạng của website mình khi đã thực hiện các yêu tố trên nhé !.

Chúc bạn có thứ hạng tốt trên SERP.

Bài viết liên quan

      Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google
      200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P1
      Tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng trên Google mà SEOer cần biết
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

SEO là gì ? Và các giải pháp SEO phổ biến cho website.

Bạn là chủ website; bạn muốn SEO một số từ khóa trên website của mình để nâng cao doanh số bán hàng. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn giải pháp SEO nào để đưa website của bạn lên top 10 của Google. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Tìm hiểu về Google Analytics

Chủ sở hữu và quản lý website, cũng như các nhà quảng cáo đều quan tâm tới việc độc giả đến với website họ từ đâu? Đến thẳng website, đến từ các link dẫn chiếu, các chiến dịch quảng cáo banner/email, hay từ search engine

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P2

The title tag is a webpage’s second most important piece of content (besides the content of the page) and therefore sends a strong on-page SEO signal.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – Phần cuối

Thông tin nhân viên có trên Linkedin: Hồ sơ nhân viên trên Linkedin cho thấy họ làm tại 1 công ty nào đó thì đó cũng là 1 dấu hiệu để đánh giá về thương hiệu uy tín.

SEO là gì? Những khái niệm cơ bản và nâng cao

SEO là một khái niệm không quá mới mẻ đối với những người làm website tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai làm website cũng biết SEO, và SEO hiệu quả. Hôm nay, vGing sẽ chia sẻ tới bạn những khái niệm cơ bản và nâng cao về SEO để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, thực tế về hình thức marketing Online này.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P8

DMOZ là một site directory đứng đầu thế giới về độ uy tín và chất lượng. Website: dmoz .org – Được đánh giá với PageRank 8, ngoài ra, đây còn là directory được rất nhiều website lớn khác sử dụng như Google, Alexa, Yahoo, Bing …

Google Analytics là gì

Google Analytic là một công cụ phân tích Website hết sức tin cậy và được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytic 2015

Google Analytic là một công cụ thống kê và phân loại truy cập vô cùng hiệu quả, tiện lợi. Là công cụ được đánh giá có độ chính xác và tính minh bạch cao, bởi toàn bộ thông tin đều được cung cấp từ Gấu mẹ Google. Cũng vì vậy nên Google Analytic được vGing sử dụng như một công cụ không thể thiểu trong công việc báo cáo tình hình truy cập của website cho mọi khách hàng của công ty.

6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm

Hầu như tất cả mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, mới cũ đều có một mẫu số chung. Mẫu số chung đó là họ muốn tìm kiếm các khách hàng, đối tác và những triển vọng nhằm gia tăng vị trí chủ đạo và nâng cao thương hiệu với một mục đích cuối cùng là có thể tạo ra những cơ hội kinh doanh mới.

Tối ưu thẻ title và meta trong SEO

Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề title duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.
Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dung trang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P4

Affiliate links themselves probably won’t hurt your rankings. But if you have too many, Google’s algorithm may pay closer attention to other quality signals to make sure you’re not a thin affiliate site

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P3

The significance of edits and changes is also a freshness factor. Adding or removing entire sections is a more significant update than switching around the order of a few words.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ