Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Xu hướng thiết kế web tương thích mobile sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

Một số nhà thiết sang tạo nhất của web tiết lộ những gì họ tin rằng sẽ chuyển đổi web.

Trong năm 2014, các xu hướng thiết kế web lớn nhất bao gồm: bố cục dạng lưới, thiết kế phẳng, video nền, và các tính năng ngày càng tăng của HTML5 API.

Vì thế các xu hướng, công nghệ và kỹ thuật sẽ xác định năm 2015 là gì? tạp chí mạng web đặt ra các vấn đề để phát hiện ra chúng bằng cách yêu cầu 20 nhà thiết kế sáng, các nhà phát triển của web và các nhà sáng tạo.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về xu hướng năm 2015. Một số ý tưởng sẽ được tính năng hóa trong tính năng mạng của tạp chí. Hầu hết có ở đây là độc quyền, và bạn sẽ không đọc chúng bất cứ nơi nào khác
.

1- Hình ảnh nền lớn

Nhà Phát triển Front-end Benjamin Hollway hy vọng hình ảnh nền trang web lớn hơn trong năm 2015, "sử dụng cùng với kiểu chữ phong phú và hiệu ứng hiển thị tinh tế", và được áp dụng thực hiện bởi các thương hiệu lớn như Apple và Google Nexus.

Xu hướng thiết kế web Responsive sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

2- Thiết Kế Dựa Trên Thẻ

Giám đốc sáng tạo Haraldur Thorleifsson nói thiết kế dựa trên thẻ sẽ được lớn: "Nội dung cần phải phù hợp trên các loại và kích cỡ màn hình khác nhau, và thẻ là cách dễ nhất để làm việc trên đa nền tảng." Ông cho biết thêm đây là một thách thức thiết kế, vì thẻ có thể chưa linh động , "nhưng chúng ta đang thấy vui vẻ, thông minh có trên này từ các công ty như Google".

3-Xây Dựng Thương Hiệu Kỹ Thuật Số

Sáng lập Clearleft Andy Budd (clearleft.com) nói "như nhiều công ty nhận ra kinh nghiệm chính của khách hàng với họ là trực tuyến, chúng tôi sẽ xem chi tiết kỹ thuật số đầu tiên phương pháp tiếp cận để xây dựng thương hiệu". Ông dự đoán các công ty "đã bỏ rơi các cơ quan xây dựng thương hiệu truyền thống điều trị cho các trang web với các dịch vụ chăm sóc giống như một cốc mang nhãn hiệu", thay vì "vận hành các cơ quan kỹ thuật số để thụ thai một thương hiệu mà các công trình đầu tiên trên mạng trước khi lọc qua các kênh khác."

Sáng lập Ghostly Ferns Meg Lewis (darngood.co) thêm này có thể dẫn đến "nhiều nhãn hiệu với logo đáp ứng, dao động," đó sẽ "thiết kế vũ lực để suy nghĩ về một biểu tượng từ" bức tranh lớn "đến" chi tiết phút 'như nó quy mô ".

4-Dữ Liệu Mỡ

Sally Jenkinson nói của dữ liệu mở được gia tăng, nhưng nhiều không gian kỹ thuật số vẫn còn "nhiều khép kín hơn bao giờ hết", và do đó, "nhà lãnh đạo như Viện dữ liệu mở đang làm việc để thúc đẩy sự cởi mở hơn". Việc hành xử này sẽ đạt được nhận thức chung trong năm 2015, và dự án này sẽ đáp ứng phù hợp, về xuất bản và tiêu thụ.

Andy Parker Clearleft cho biết do đó chúng ta sẽ thấy "công ty đại chúng và tư nhân nhiều hơn làm cho dữ liệu và nội dung có sẵn". Trong đó, việc này sẽ dẫn đến "một số dịch vụ khá ngoạn mục được tạo ra, như sandbox Cern".

5-thiết kế web Đáp Ứng Đã Được Giải Quyết

Nhà thiết kế Victor Erixon (minimalt.se) dự kiến ngành công nghiệp để "tiếp tục duy trì thẩm mỹ đơn giản và tối thiểu," với Web "trở nên hoàn toàn tùy chỉnh cho khung nhìn khác nhau".

Nhưng những người khác nhìn thấy thiết kế đáp ứng tiến xa hơn nữa. Jonathan Smiley (jsmiley.me) nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy "thực hành thiết kế đáp ứng trở nên quan trọng hơn trong các ứng dụng bản địa", một phần nhờ sự phổ biến của wearables. "Apple Watch, ví dụ, dựa trên một dòng đáp ứng giống như để chứa một màn hình nhỏ, và như vậy trong khi năm 2015 không phải là năm của các trang web và bản địa trở nên giống nhau, nó sẽ đưa chúng ta gần gũi hơn nhiều."

6-Tính Cá Nhân Hóa

Nhà thiết kế Laura Kalbag (laurakalbag.com) nói rằng chúng ta đã đủ lâu "được thiết kế để bảo mật, vì vậy mọi người có thể tin tưởng vào biểu mẫu thanh toán với các thông tin của họ". Bây giờ, khi mọi người nhận thức được thế nào dữ liệu có thể được trao đổi với các bên thứ ba, "Họ sẽ phải miễn cưỡng chia sẻ nó mà không có lý do chính đáng - và đúng như vậy".

7-Nền Tảng Công Nghệ JavaScript

Tác giả thiết kế web và học viên Aaron Gustafson có một sự trải nghiệm khác về đầu tư trong nền tảng công nghệ JavaScript như Angular và Ember: "lợi ích phát triển có thể là tuyệt vời về tốc độ phát triển, nhưng có chi phí để sử dụng phương pháp này JavaScript là điểm lớn nhất. thất bại trong bất kỳ sản phẩm dựa trên web. không giống như ở phía máy chủ, chúng tôi không kiểm soát thực thi mã trong trình duyệt. "

Do đó Ông cho là chúng ta sẽ thấy việc sử dụng nhiều đẳng cấu JavaScript, cho các công ty đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng JavaScript cho trang web của họ: "Nó cung cấp những cải tiến trong các lĩnh vực hoạt động, SEO, và bảo trì để khởi động Airbnb và Twitter đã chuyển đến đây. phương pháp tiếp cận. Những người khác chắc chắn sẽ làm theo. "

Xu hướng thiết kế web Responsive sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

8-Tính Lặp Lại

Designer Robby Leonardi mulls rằng có lẽ xu hướng lớn của năm 2015 sẽ lặp lại những gì chúng ta đã có: ". Chúng tôi chỉ có xu hướng như thiết kế đáp ứng và bằng phẳng, và nó sẽ mất thời gian cho một điều lớn để xảy ra"

Ngược lại, ông thấy những cải tiến về các khái niệm và các công nghệ hiện có, với bố cục web ngày càng tinh vi, kiểu chữ tốt hơn, và thiết kế hơn trong trình duyệt.

9-Thiết Kế Rung Động.

BaseKit đồng sáng lập Richard Healy tin thiết kế Vật liệu đặc tả kỹ thuật của Google - nhằm kết hợp các kết cấu và tactility giấy và mực in với "trí tưởng tượng và kỳ diệu của kỹ thuật số - đều sẽ truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Ông nói với chúng tôi: "Hãy suy nghĩ táo bạo, đồ họa và cố ý Chúng tôi đang nói chuyện sôi động, màu sắc bất ngờ, tương phản với môi trường nhẹ nhàng và tắt; quy mô lớn typography, chiếu sáng theo góc mềm mại và bóng tối; việc sử dụng các thiết kế đáp ứng thực tiễn tốt nhất, và chuyển động có ý nghĩa. - hoạt hình được dàn dựng một cách cẩn thận để cung cấp chất lỏng, quá trình chuyển đổi liền mạch lạc và quan trọng hơn, vui thích người sử dụng ".

Xu hướng thiết kế web Responsive sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

10-Các Thành Phần Web Đáp Ứng

Nhà phát triển Aaron T Grogg dự đoán "các thành phần web và phát triển thích nghi sẽ kết hợp để tạo ra một phong cách mới của phát triển web". Có người sau đó sẽ thời trang một "đó là cách tiếp cận vắng tắt, mà sẽ gây ra tất cả các quảng cáo việc làm có nhu cầu ".

By adaptive, Aaron làm rõ ông có nghĩa là đưa ra quyết định trên máy chủ liên quan đến mark-up để gửi một người sử dụng, thường phụ thuộc vào các thiết bị đang được sử dụng. "Khi bạn kết hợp sức mạnh của phát triển thích nghi với sự linh hoạt của các thành phần web, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những giải pháp rất sáng tạo từ các nhà thiết kế và các nhà phát triển.

Hy vọng rằng, chúng ta vẫn sẽ được tạo ra điện thoại di động đầu tiên, đáp ứng, một trang web-cho-tất cả các thiết bị, nhưng làm cho sự khác biệt tinh tế sẽ là những công cụ mạnh mẽ trong hộp công cụ của chúng tôi. "

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web đáp ứng Responsive?

Trong năm qua responsive web đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web. Responsive web là thiết kế web ứng dụng trong đó website linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp kích cỡ màn hình cũng như nền tảng mà người truy cập sử dụng...

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Web Responsive giải pháp tốt nhất để quảng bá thương hiệu trên Mobile

Để đáp ứng cho đối tượng người dùng di động có nhiều cách. Xây dựng một trang web di động riêng biệt có một vài lợi ích riêng của mình, và trong một số trường hợp tạo ra một phiên bản di động độc lập hoạt động tốt. Nhưng một web responsive chắc chắn sẽ có những ưu thế nổi trội khi tiết kiệm thời gian tiền bạc cũng như chiếm ưu thế lớn trong các chiến dịch Marketing online.

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Với xu thế các thiết bị duyệt web càng lúc càng đa dạng, việc thiết kế website cũng phải thích ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau của từng loại. Phương pháp thiết kế website với số lượng pixel cố định đã không còn hiệu quả như trước, từ khi smartphone, máy tính bảng ra đời và phát triển, công cụ duyệt web không gói gọn trong chiếc máy tính nữa.

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ