Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Xu hướng quảng cáo ngày nay – tập trung vào giá trị của sản phẩm

Đâu là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật.

Khi nền kinh tế đang đi vào tình trạng suy thoái một cách tinh vi (hoặc chí ít nhiều người trong chúng ta nghĩ như thế), thì hiện có nhiều thương hiệu đang hướng đến việc truyền đi một thông điệp quảng cáo rằng: “Khách hàng là thượng đế, và các bạn đáng được tận hưởng những gì tốt nhất vì đã có chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn”. Nhưng với những người tiêu dùng có ý định chuyển sang chi tiêu tiết kiệm trong quãng thời gian kinh tế suy thoái, thì kiểu quảng cáo này lại không đạt được hiệu quả cao.Xu hướng quảng cáo ngày nay - tập trung vào giá trị của sản phẩm

Vậy đâu mới là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.

Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật. Kế tiếp là việc “áp dụng cùng một quy tắc quảng cáo tương tự cho cả những tình trạng kinh tế khác”, với hơn 13% người đồng tình. Có khoảng 9% lại ủng hộ chủ nghĩa thoát ly thực tế và vẫn chi tiêu thoải mái cho dù kinh tế suy thoái, và 8% chọn giá cả là yếu tố quan trọng cần có trong thông điệp của các mẫu quảng cáo.

Kết quả thu được từ cuộc khảo sát cho thấy không có quá nhiều khác biệt từ những câu trả lời từ phía đàn ông và phụ nữ, khi có 52% số người đựơc hỏi là nam giới và khoảng 54% là nữ giới chọn đáp án tập trung vào giá trị sản phẩm.

Không giống như thế, tuổi tác lại có tác động nhiều hơn lên kết quả của cuộc khảo sát. Cũng cùng quan điểm “tập trung vào giá trị sản phẩm” nhưng có đến 57% số người ủng hộ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24, và giảm còn 51% với độ tuổi từ 25 đến 34 và từ 35 đến 54 tuổi.a

Tuy nhiên đối với nhóm người 55 tuổi hoặc lớn hơn thì họ lại có khuynh hướng chọn và đồng tình với đáp án “áp dụng cùng nguyên tắc quảng cáo tại mọi thời điểm”, khi có đến 20% lựa chọn so với 15% từ phía những người có độ tuổi từ 35 đến 54, 12% của nhóm từ 25 đến 34 tuổi và tỷ lệ này là 11% với những người từ 18 đến 24.

Trong những vấn đề kiểu này, thì tùy thuộc vào thị hiếu mà bạn có thể giải thích các kết quả thu được ở trên. Giả thiết thứ nhất là những người lớn tuổi đã hình thành nếp suy nghĩ và hình thành các thói quen tiêu dùng, hay khi đã trải qua một vài lần kinh tế xuống dốc trong đời, thì họ nhận ra và tin rằng hành vi tiêu dùng của mỗi người không thay đổi quá nhiều thậm chí ngay cả khi tình hình biến động mạnh.

Nếu bạn nghĩ rằng tiền bạc sẽ không phải là vấn đề đáng lưu tâm với người dân sống tại New York, thì bạn nên biết rằng có đến 22% số người được hỏi đang sinh sống tại New York chọn đáp án mà họ quan tâm nhất, đó là hãy tập trung vào giá cả sản phẩm với một tỷ lệ cao gần gấp đôi so với mặt bằng chung toàn nước Mỹ. Trong khi những người đang sinh sống tại thành phố Chicago khi được hỏi vẫn nghĩ rằng tình hình vẫn đang rất khả quan, và số đông trong nhóm này đã ủng hộ cho chủ nghĩa xem nhẹ thực tế và thoát ly trong chi tiêu (chiếm 26% số người được hỏi).

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Quan hệ công chúng là gì?

Cũng như khuyến mại, quan hệ công chúng gồm có một loạt các công cụ. PR (viết tắt của Public Relations – tạm gọi là Quan hệ công chúng) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng của nó.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ