Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Xu hướng quảng cáo ngày nay – tập trung vào giá trị của sản phẩm

Đâu là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật.

Khi nền kinh tế đang đi vào tình trạng suy thoái một cách tinh vi (hoặc chí ít nhiều người trong chúng ta nghĩ như thế), thì hiện có nhiều thương hiệu đang hướng đến việc truyền đi một thông điệp quảng cáo rằng: “Khách hàng là thượng đế, và các bạn đáng được tận hưởng những gì tốt nhất vì đã có chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn”. Nhưng với những người tiêu dùng có ý định chuyển sang chi tiêu tiết kiệm trong quãng thời gian kinh tế suy thoái, thì kiểu quảng cáo này lại không đạt được hiệu quả cao.Xu hướng quảng cáo ngày nay - tập trung vào giá trị của sản phẩm

Vậy đâu mới là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.

Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật. Kế tiếp là việc “áp dụng cùng một quy tắc quảng cáo tương tự cho cả những tình trạng kinh tế khác”, với hơn 13% người đồng tình. Có khoảng 9% lại ủng hộ chủ nghĩa thoát ly thực tế và vẫn chi tiêu thoải mái cho dù kinh tế suy thoái, và 8% chọn giá cả là yếu tố quan trọng cần có trong thông điệp của các mẫu quảng cáo.

Kết quả thu được từ cuộc khảo sát cho thấy không có quá nhiều khác biệt từ những câu trả lời từ phía đàn ông và phụ nữ, khi có 52% số người đựơc hỏi là nam giới và khoảng 54% là nữ giới chọn đáp án tập trung vào giá trị sản phẩm.

Không giống như thế, tuổi tác lại có tác động nhiều hơn lên kết quả của cuộc khảo sát. Cũng cùng quan điểm “tập trung vào giá trị sản phẩm” nhưng có đến 57% số người ủng hộ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24, và giảm còn 51% với độ tuổi từ 25 đến 34 và từ 35 đến 54 tuổi.a

Tuy nhiên đối với nhóm người 55 tuổi hoặc lớn hơn thì họ lại có khuynh hướng chọn và đồng tình với đáp án “áp dụng cùng nguyên tắc quảng cáo tại mọi thời điểm”, khi có đến 20% lựa chọn so với 15% từ phía những người có độ tuổi từ 35 đến 54, 12% của nhóm từ 25 đến 34 tuổi và tỷ lệ này là 11% với những người từ 18 đến 24.

Trong những vấn đề kiểu này, thì tùy thuộc vào thị hiếu mà bạn có thể giải thích các kết quả thu được ở trên. Giả thiết thứ nhất là những người lớn tuổi đã hình thành nếp suy nghĩ và hình thành các thói quen tiêu dùng, hay khi đã trải qua một vài lần kinh tế xuống dốc trong đời, thì họ nhận ra và tin rằng hành vi tiêu dùng của mỗi người không thay đổi quá nhiều thậm chí ngay cả khi tình hình biến động mạnh.

Nếu bạn nghĩ rằng tiền bạc sẽ không phải là vấn đề đáng lưu tâm với người dân sống tại New York, thì bạn nên biết rằng có đến 22% số người được hỏi đang sinh sống tại New York chọn đáp án mà họ quan tâm nhất, đó là hãy tập trung vào giá cả sản phẩm với một tỷ lệ cao gần gấp đôi so với mặt bằng chung toàn nước Mỹ. Trong khi những người đang sinh sống tại thành phố Chicago khi được hỏi vẫn nghĩ rằng tình hình vẫn đang rất khả quan, và số đông trong nhóm này đã ủng hộ cho chủ nghĩa xem nhẹ thực tế và thoát ly trong chi tiêu (chiếm 26% số người được hỏi).

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ