Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Xu hướng quảng cáo ngày nay – tập trung vào giá trị của sản phẩm

Đâu là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật.

Khi nền kinh tế đang đi vào tình trạng suy thoái một cách tinh vi (hoặc chí ít nhiều người trong chúng ta nghĩ như thế), thì hiện có nhiều thương hiệu đang hướng đến việc truyền đi một thông điệp quảng cáo rằng: “Khách hàng là thượng đế, và các bạn đáng được tận hưởng những gì tốt nhất vì đã có chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn”. Nhưng với những người tiêu dùng có ý định chuyển sang chi tiêu tiết kiệm trong quãng thời gian kinh tế suy thoái, thì kiểu quảng cáo này lại không đạt được hiệu quả cao.Xu hướng quảng cáo ngày nay - tập trung vào giá trị của sản phẩm

Vậy đâu mới là cách thức quảng cáo tốt nhất cho các nhãn hiệu hàng tiêu dùng trong thời buổi hiện nay? Câu hỏi này đã được đặt ra cho các cư dân của trang xã hội Linkedin, nhắm vào những người quan tâm đến quảng cáo và marketing, trong một cuộc trưng cầu ý kiến được tiến hành rộng rãi trên tờ Adweek Media trong hai tháng này.

Có năm sự lựa chọn cho câu hỏi trên, và chiếm phần đông là hơn 52% những người trả lời phỏng vấn đã chọn “tập trung vào giá trị sản phẩm” như là tiêu chí số một vào thời điểm này. Xếp thứ hai là hơn 15% người được hỏi chọn việc quảng cáo đúng sự thật. Kế tiếp là việc “áp dụng cùng một quy tắc quảng cáo tương tự cho cả những tình trạng kinh tế khác”, với hơn 13% người đồng tình. Có khoảng 9% lại ủng hộ chủ nghĩa thoát ly thực tế và vẫn chi tiêu thoải mái cho dù kinh tế suy thoái, và 8% chọn giá cả là yếu tố quan trọng cần có trong thông điệp của các mẫu quảng cáo.

Kết quả thu được từ cuộc khảo sát cho thấy không có quá nhiều khác biệt từ những câu trả lời từ phía đàn ông và phụ nữ, khi có 52% số người đựơc hỏi là nam giới và khoảng 54% là nữ giới chọn đáp án tập trung vào giá trị sản phẩm.

Không giống như thế, tuổi tác lại có tác động nhiều hơn lên kết quả của cuộc khảo sát. Cũng cùng quan điểm “tập trung vào giá trị sản phẩm” nhưng có đến 57% số người ủng hộ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24, và giảm còn 51% với độ tuổi từ 25 đến 34 và từ 35 đến 54 tuổi.a

Tuy nhiên đối với nhóm người 55 tuổi hoặc lớn hơn thì họ lại có khuynh hướng chọn và đồng tình với đáp án “áp dụng cùng nguyên tắc quảng cáo tại mọi thời điểm”, khi có đến 20% lựa chọn so với 15% từ phía những người có độ tuổi từ 35 đến 54, 12% của nhóm từ 25 đến 34 tuổi và tỷ lệ này là 11% với những người từ 18 đến 24.

Trong những vấn đề kiểu này, thì tùy thuộc vào thị hiếu mà bạn có thể giải thích các kết quả thu được ở trên. Giả thiết thứ nhất là những người lớn tuổi đã hình thành nếp suy nghĩ và hình thành các thói quen tiêu dùng, hay khi đã trải qua một vài lần kinh tế xuống dốc trong đời, thì họ nhận ra và tin rằng hành vi tiêu dùng của mỗi người không thay đổi quá nhiều thậm chí ngay cả khi tình hình biến động mạnh.

Nếu bạn nghĩ rằng tiền bạc sẽ không phải là vấn đề đáng lưu tâm với người dân sống tại New York, thì bạn nên biết rằng có đến 22% số người được hỏi đang sinh sống tại New York chọn đáp án mà họ quan tâm nhất, đó là hãy tập trung vào giá cả sản phẩm với một tỷ lệ cao gần gấp đôi so với mặt bằng chung toàn nước Mỹ. Trong khi những người đang sinh sống tại thành phố Chicago khi được hỏi vẫn nghĩ rằng tình hình vẫn đang rất khả quan, và số đông trong nhóm này đã ủng hộ cho chủ nghĩa xem nhẹ thực tế và thoát ly trong chi tiêu (chiếm 26% số người được hỏi).

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ