Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động?

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Năm 2014 và tương lai, mọi người đang truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau . Thiết bị di động , chẳng hạn như iPhone và máy tính bảng , đã trở nên đặc biệt phổ biến với công chúng. Thật không may , người dùng đã phát hiện ra rằng không phải tất cả các trang web hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị của họ . thiết kế web "RESPONSIVE" khắc phục vấn đề bằng cách kết hợp mã mà sẽ cho phép các trang web để cấu hình lại bản thân theo nhu cầu của các thiết bị truy cập . Điều này sẽ cho phép một mức độ cao hơn các chức năng trên một loạt các thiết bị , làm cho trang web linh hoạt hơn chắc việc thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng qua đó đạt mục đích cuối cùng của người quản trị.

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động

Xu hướng web di động

Khi ngân sách cho phép, và tình hình đòi hỏi, một phiên bản thực sự "di động" của một trang web mobile được cho là có thể là lựa chọn ưa thích. Điều này có thể phục vụ lên nội dung khác nhau, thiết kế, và tương tác dựa trên các thiết bị, vị trí, tốc độ kết nối, và máy chủ của các biến khác bao gồm cả khả năng kỹ thuật của thiết bị.

Như là một ví dụ thực tế, hãy tưởng tượng một chuỗi cửa hàng pizza. Nó có thể có một trang web "tiêu chuẩn" và phiên bản "di động"có thêm một tính năng thực tế gia tăng dựa trên hệ thống định vị GPS hiện tại của bạn để giúp bạn tìm các cửa hàng.

Loại hình kinh doanh này thì giải pháp cần một thiết kế đáp ứng hơn là một web đơn thuần có thể cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, trong khi không phải tất cả các dự án đòi hỏi mức độ tinh tế, ở hầu hết tất cả các trường hợp khác, nó vẫn sẽ là thích hợp hơn để cung cấp cho người dùng với một cái nhìn phù hợp nội dung phụ thuộc vào kích thước của khung nhìn của họ.

Chuẩn thiết kế web di động được đặt ra bời Ethan Marcotte. Trong Danh sách chuyên đề của mình ở

Bài viết ngoài (http://www.alistapart.com/articles/responsive-web-design/) ông củng cố ba kỹ thuật hiện có (Layout lưới linh hoạt, hình ảnh linh hoạt, và media và media queries) vào một phương pháp tiếp cận thống nhất và đặt tên cho nó là Responsive Web Design.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để suy ra ý nghĩa tương tự như một số mô tả khác như thiết kế chất lỏng, kết cấu đàn hồi, kết cấu cao su, thiết kế chất lỏng, bố cục thích ứng, thiết kế qua thiết bị, và thiết kế linh hoạt.

Đó chỉ là một vài thứ! Tuy nhiên, như ông Marcotte và những người khác đã hùng hồn lập luận, một phương pháp thực sự đáp ứng thực sự là nhiều hơn chỉ đơn thuần là thay đổi cách bố trí của một trang web dựa trên kích thước khung nhìn.

 

Thay vào đó, nó là để đảo ngược toàn bộ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi để thiết kế web. Thay vì bắt đầu với một thiết kế trang web máy tính để bàn cố định chiều rộng và mở rộng quy mô nó xuống và lại chảy nội dung cho khung nhìn nhỏ hơn, chúng ta nên thiết kế cho nhỏ khung nhìn đầu tiên và sau đó dần dần tăng cường việc thiết kế và nội dung cho khung nhìn lớn hơn.

Để cố gắng đặt triết lý của thiết kế web đáp ứng trong là,Tôi sẽ nói đó là trình bày nội dung theo cách dễ tiếp cận nhất cho bất kỳ khung nhìn mà truy cập nó. Ngược lại, một "trang web di động" thực sự là cần thiết khi một kinh nghiệm yêu cầu nội dung và chức năng cụ thể dựa trên các thiết bị truy cập nó. Trong những trường hợp này, một trang web di động trình bày một trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác nhau để tương thích máy tính để bàn của mình.

Bài viết liên quan

      Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Web responsive tương tác tuyệt vời cho người dùng.

Với sự phát triển ngày một nhanh ngày một nhanh của Công nghệ, người dùng không chỉ trải nghiệm và tìm kiếm thông tin chỉ qua máy tính để bàn ( PC ), mà còn từ máy tính bảng ( tablet ), điện thoại thông minh ( smart phone ), TV 4K..

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Tại sao nhất định phải xây dựng một trang web responsive? Xây dựng một trang web hiệu quả chiếm 80% thành công của việc mua bán trực tuyến. Web responsive hay còn gọi là web ứng dụng là dạng web có thể thích ứng được với mọi định dạng màn hình như máy tính, di dộng, tablet…

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website - phần 1

Bạn thể thấy khi sử dụng trình duyệt trên các thiết bị di động với độ phân giải khác nhau,một vấn đề lớn bạn gặp phải là kích thước của hình ảnh. Đối với một nhà thiết kế web thì có nhiều cách để xử lý vấn đề trên.Nhưng lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng CSS’s max-width để dễ dàng sửa chữa điều này

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

CSS3 cho phép thiết kế Responsive Design tốt và hơn thế nữa.

CSS Cấp 3 được xây dựng trên CSS Cấp 2 mô-đun bằng mô-đun, bằng cách sử dụng CSS2.1 đặc điểm kỹ thuật như cốt lõi của nó. Mỗi mô-đun bổ sung thêm chức năng và / hoặc thay thế một phần của CSS2...

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động?

Năm 2014 và tương lai, mọi người đang truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau . Thiết bị di động , chẳng hạn như iPhone và máy tính bảng , đã trở nên đặc biệt phổ biến với công chúng...

Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design

Từ sự phổ biến và phát triển thịnh hành của smartphone và các thiết bị di động, thiết kế web responsive trở thành xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay. Thiết kế web Responsive được coi là cách tiếp cận mới và là giải pháp tuyệt vời nhất cho phép một trang web khi chạy trên các nền di động khác nhau mà vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ