Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động?

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Năm 2014 và tương lai, mọi người đang truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau . Thiết bị di động , chẳng hạn như iPhone và máy tính bảng , đã trở nên đặc biệt phổ biến với công chúng. Thật không may , người dùng đã phát hiện ra rằng không phải tất cả các trang web hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị của họ . thiết kế web "RESPONSIVE" khắc phục vấn đề bằng cách kết hợp mã mà sẽ cho phép các trang web để cấu hình lại bản thân theo nhu cầu của các thiết bị truy cập . Điều này sẽ cho phép một mức độ cao hơn các chức năng trên một loạt các thiết bị , làm cho trang web linh hoạt hơn chắc việc thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng qua đó đạt mục đích cuối cùng của người quản trị.

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động

Xu hướng web di động

Khi ngân sách cho phép, và tình hình đòi hỏi, một phiên bản thực sự "di động" của một trang web mobile được cho là có thể là lựa chọn ưa thích. Điều này có thể phục vụ lên nội dung khác nhau, thiết kế, và tương tác dựa trên các thiết bị, vị trí, tốc độ kết nối, và máy chủ của các biến khác bao gồm cả khả năng kỹ thuật của thiết bị.

Như là một ví dụ thực tế, hãy tưởng tượng một chuỗi cửa hàng pizza. Nó có thể có một trang web "tiêu chuẩn" và phiên bản "di động"có thêm một tính năng thực tế gia tăng dựa trên hệ thống định vị GPS hiện tại của bạn để giúp bạn tìm các cửa hàng.

Loại hình kinh doanh này thì giải pháp cần một thiết kế đáp ứng hơn là một web đơn thuần có thể cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, trong khi không phải tất cả các dự án đòi hỏi mức độ tinh tế, ở hầu hết tất cả các trường hợp khác, nó vẫn sẽ là thích hợp hơn để cung cấp cho người dùng với một cái nhìn phù hợp nội dung phụ thuộc vào kích thước của khung nhìn của họ.

Chuẩn thiết kế web di động được đặt ra bời Ethan Marcotte. Trong Danh sách chuyên đề của mình ở

Bài viết ngoài (http://www.alistapart.com/articles/responsive-web-design/) ông củng cố ba kỹ thuật hiện có (Layout lưới linh hoạt, hình ảnh linh hoạt, và media và media queries) vào một phương pháp tiếp cận thống nhất và đặt tên cho nó là Responsive Web Design.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để suy ra ý nghĩa tương tự như một số mô tả khác như thiết kế chất lỏng, kết cấu đàn hồi, kết cấu cao su, thiết kế chất lỏng, bố cục thích ứng, thiết kế qua thiết bị, và thiết kế linh hoạt.

Đó chỉ là một vài thứ! Tuy nhiên, như ông Marcotte và những người khác đã hùng hồn lập luận, một phương pháp thực sự đáp ứng thực sự là nhiều hơn chỉ đơn thuần là thay đổi cách bố trí của một trang web dựa trên kích thước khung nhìn.

 

Thay vào đó, nó là để đảo ngược toàn bộ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi để thiết kế web. Thay vì bắt đầu với một thiết kế trang web máy tính để bàn cố định chiều rộng và mở rộng quy mô nó xuống và lại chảy nội dung cho khung nhìn nhỏ hơn, chúng ta nên thiết kế cho nhỏ khung nhìn đầu tiên và sau đó dần dần tăng cường việc thiết kế và nội dung cho khung nhìn lớn hơn.

Để cố gắng đặt triết lý của thiết kế web đáp ứng trong là,Tôi sẽ nói đó là trình bày nội dung theo cách dễ tiếp cận nhất cho bất kỳ khung nhìn mà truy cập nó. Ngược lại, một "trang web di động" thực sự là cần thiết khi một kinh nghiệm yêu cầu nội dung và chức năng cụ thể dựa trên các thiết bị truy cập nó. Trong những trường hợp này, một trang web di động trình bày một trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác nhau để tương thích máy tính để bàn của mình.

Bài viết liên quan

      Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Thiết kế website đáp ứng tốt Responsive Design để SEO Mobile

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia năm 2015 sẽ là năm bùng nổ của các thiết bị di động như mobile phones, tablets, and smartphones. Mục tiêu nhắm đến của các SEOER trong năm 2014 này là tăng truy cập internet bằng các thiết bị di động bằng các hình thức Seo Mobile.

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Những lợi ích tuyệt vời của Responsive Design trong SEO mobile

Responsive Design đã được đề cập đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Thời kỳ Mobile đang là xu hướng của thời đại hiện nay. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ