Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Xu hướng bán hàng online hiệu quả 2015

Tư duy kinh doanh trực tuyến đúng đắn | Quy trình bán hàng online thành công với 7 bước

Kinh doanh online là một xu hướng đã phổ biến từ lâu. Bước qua mỗi năm thì những hình thức kinh doanh bán hàng online lại có một phương thức, 1 chiến lược phát triển khác nhau. Bước sang năm 2015 thì hình thức này quá thịnh hành và đơn giản với các cá nhân.

Chỉ đơn giản bản thân bạn cũng có thể tự đăng sản phẩm/dịch vụ nhỏ lẻ lên tường Facebook, chia sẻ rao vặt, diễn đàn, giới thiệu đến bạn bè và người quen là có thể bán được hàng. Nhưng để tăng được doanh số hơn nữa và để tồn tại lâu dài trên Internet thì bạn cần phải có những chiến lược cực kỳ hiệu quả.

Chia sẻ với các bạn các chiến lược và xu hướng bán hàng online 2015 để dẫn đến thành công.

Đưa hàng lên trên Internet để bán hàng giờ đây là một điều khá đơn giản, năm 2014 bán hàng thành công gắn liền với sự chuyên nghiệp, sự thân thiện, sự mở rộng thương hiệu...thì năm 2015 bên cạnh các yếu tố cần thiết đó thì còn nhiều các yếu tố khác nếu muốn kinh doanh online thành công thì bạn cần phải làm.

 

bán hàng online 2015

xu hướng bán hàng 2015

1. Tập trung vào location để kinh doanh

Năm 2015 kinh doanh các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ lên ngôi, nên việc bán hàng tập trung vào địa điểm là điều cực kỳ quan trọng. Địa điểm ở đây là bán theo vị trí địa lý sản phẩm/dịch vụ của bạn.Ví dụ: "dịch vụ seo tại Cầu Giấy","đào tạo seo tại Cầu Giấy"

Điều này có nghĩa là phục vụ khách hàng gần mình trước để tạo thương hiệu và uy tín doanh nghiệp, xu thế người dùng search địa điểm gần họ nhất để sử dụng sản phẩm/dịch vụ họ cần.

Đây còn gọi là thị trường ngách, là một cơ hội, chiến lược online mới cho các doanh nghiệp hay các cá nhân tỏa sáng.

2. Lựa chọn địa chỉ website

Đây chính là chiến lược "hãy cho mọi người biết bạn là ai". Trong những năm qua việc lựa chọn tên miền hay là địa chỉ website theo từ khóa Seo đang bị lõa, xu thế người dùng hiện không còn lựa chọn tên miền theo từ khóa nữa, nó không còn hỗ trợ tốt cho Seo mà nó chỉ dùng để điều hướng người dùng.

Hiện nay 2015 xu hướng chọn tên miền độc đáo cho các cá nhân hay doanh nghiệp đang phát triển. Độc đáo ở đây là gì: là đừng để thương hiệu của bạn bị nhấm trìm trong Online, nhất là thương hiệu cá nhân phải đề cao hơn thương hiệu của doanh nghiệp.

Với những địa chỉ website độc đáo, lạ lẫm hãy thể hiện bạn là ai trong biển người rộng lớn và gắn liền với bạn đó là gì? Bán hàng online 2015 thì nhận diện thương hiệu cá nhân là điều rất quan trọng.

Khi nhắc đến tên bạn hay sản phẩm trên thị trường mà bạn đang cung cấp thì người dùng nhớ đến bạn là dịch vụ cung cấp số 1.

3. Chăm chút website của bạn

Hiện nay vì xu hướng kinh doanh bán lẻ trực tuyến lên ngôi nên việc tạo trang web bán hàng sẽ phải thật nhanh chóng dễ- đẹp- rẻ. Hiện nay vGing là đối tác thiết kế website đáng tin cậy có hệ thống ứng dụng tốt cho các website bán hàng mà gói dịch vụ rất cạnh tranh không hề đắt. Và hệ thống đã được tối ưu On-page Seo.

Một giao diện website đẹp, bắt mắt: hình ảnh sản phẩm sắc nét, nội dung được phân bổ đồng đều trên web, những điều này sẽ giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn, bản thân sẽ có 1 ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn.

Còn điều đặc biệt quan trọng nữa khi chăm chút cho website cá nhân hay doanh nghiệp đó chính là tối ưu cấu trúc và nội dung theo di động. Xu hướng người dùng sử dụng các smartphone để tìm kiếm mua sản phẩm và xem thông tin ngày một gia tăng.

Google vừa mới đưa ra một thuật toán MobileGeddon vào ngày 21/ 4-2015 là thuật toán ưu tiên trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động "Mobile-Friendly . Thuật toán cho biết trang web nào được tối ưu trên thiết bị di động thì sẽ được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm của google trên thiết bị di động. Xu hướng 2015 là một nhà bán hàng online hãy đánh mạnh vào thị phần di động

4. Tập trung vào Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng. Hiện nay "Facebook" không chỉ là một mạng xã hội mang lại nguồn doanh thu to lớn đối với các nhà bán lẻ và doanh nghiệp trực tuyến mà còn xuất hiện rất nhiều mạng xã hội khác tiềm năng mang lại doanh thu cho bạn như: LinkedIn, Pinterest, Twitter.Đây là các mạng xã hội mang lại cơ hội lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tăng độ uy tín, dần từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng.

5. Công tác viên bán hàng

Con người dù làm việc theo cá nhân hay tập thể thì khả năng đều có hạn, rồi đến một lúc nào đó thị trường bán hàng online của bạn bị bó hẹp lại vậy bạn cần làm gì để khắc phục.Bạn cần nhiều người bán hàng cho bạn, hãy mở chiến lược tuyển các công tác viên bán hàng cho bạn."1 cây làm chẳng lên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao".

Với nhiệt huyết của các cộng tác viên bạn sẽ mở rộng thị trường của mình hơn. Những đừng quên một chính sách hoa hồng tốt cho họ.Đây còn gọi là chính sách"Affiliate" : Khách hàng được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, với giá tốt nhất, người giới thiệu có thu nhập, mình có thu nhập. Tất cả mọi người đều hài lòng và vui vẻ hợp tác với nhau.

 

Kết luận:Tất cả những chia sẻ về xu hướng bán hàng online 2015 trên đều phục vụ một mục đích đó chính là tăng tỷ lệ khách hàng mua hàng và khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Nhưng chú ý rằng bán hàng trực tuyến với các chiến lược bạn phải "call to action", thu hút khách vào website rồi nhưng phải kêu gọi họ mua hàng.Là một nhà bán hàng online chân chính, và sử dụng các chiến lược trên hiệu quả thì niềm tin thương hiệu của bạn sẽ được lan rộng mạnh mẽ. Niềm tin chính là nguyên tố quyết định doanh số bán hàng của bạn.

Bạn có dự định gì cho công việc bán hàng của bạn, xu hướng chúng tôi đưa ra đã đáp ứng nhu cầu của bạn chưa? Hãy thảo luận bên dưới để cùng nhau có những định hướng phát triển tốt nhất nhé.


Bài viết liên quan

      Tư duy kinh doanh trực tuyến đúng đắn
      Quy trình bán hàng online thành công với 7 bước
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng với hình thức online là các cá nhân hay doanh nghiệp muốn bán một sản phẩm/ dịch vụ của mình thông qua Internet. Bạn có sản phẩm hay dịch vụ tốt muốn đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên Internet .

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Phân tích các công cụ bán hàng online hiệu quả

Cá nhân, doanh nghiệp nào tham gia vào bán hàng online thì cũng phải xây dựng cho mình một website, đây là xương sống của ngành thương mại điện tử, đây là nơi cung cấp nguồn thông tin cũng như hình ảnh không chỉ của sản phẩm mà cả thương hiệu của bạn.

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay...

Bán hàng online không cần vốn

Bạn đang muốn tìm một công việc mà không bị gò bó thời gian, bạn muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập nhưng không có vốn, không tìm được nguồn hàng tốt và ổn định.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online

Bán hàng online khá dễ dàng khi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao. Đây là hình thức kinh doanh cực kỳ linh hoạt nếu đánh đúng đối tượng khách hàng thì lợi nhuận mang lại rất cao.

Những bí quyết hay khi bán hàng online

Nếu bạn mong muốn có được những thành công trong kinh doanh, bạn phải thực sự quan tâm tới mọi người xung quanh và làm sao để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn...

Muốn nhiều người biết tới sản phẩm thì phải làm như thế nào

Để nhiều người biết tới sản phẩm của bạn, thì nên ưu tiên viết bài đánh giá về những sản phẩm nổi bật của cửa hàng và đặc biệt. Sau đó đăng bài lên các blog hay các diễn đàn đang được nhiều người quan tâm theo dõi...

Tuyệt chiêu bán hàng online (phần 1)

Có hai yếu tố chủ yếu hạn chế việc bán bất cứ sản phẩm nào trên mạng là việc vận chuyển có hiệu quả về kinh tế hay không và mức độ mà theo đó các thuộc tính của sản phẩm có thể được định lượng.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ