Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Chuyển sang thiết kế web responsive sẽ giúp thu hút được những người tìm kiếm từ các thiết bị di động. Một trong những yếu tố xếp hạng lớn cho Google đó là chất lượng trang web. Nếu một người tìm kiếm tìm thấy một trang web thông qua tìm kiếm di động nhưng trang web đó không được tối ưu cho các thiết bị di động, tăng tỷ lệ thoát cao hơn và do đó Google sẽ ít có khả năng xếp hạng trang web đó cho điện thoại di động.

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Lợi ích nổi bật của loại hình thiết kế này đó là ở tính linh hoạt. Các trang web responsive có khả năng tự điều chỉnh khi xem trên các thiết bị nhỏ hơn. Text, menu và hình ảnh có thể dễ dàng tương thích ngược trên các thiết bị di động và người sử dụng không cần phải kéo nhỏ và phóng to màn hình.

thiết kế web responsive tải trên môi trường điện thoại di động một cách nhanh chóng so với các trang web truyền thống cũ mà không làm mất nhiều thời gian.Khác với những trang web được thiết kế theo kiểu truyền thông với nhiều yếu tố có khả năng nhìn thấy rất nhỏ, điều hướng nghèo nàn và không làm hài lòng trải nghiệm người dùng, web responsive mang đến diện mạo hoàn toàn mới, các tính năng hiện đại hơn, kích thước nội dung phù hợp, điều hướng dễ dàng và hơn hết, tập trung phục vụ tốt trải nghiệm người dùng.

Khi truy cập vào một trang web từ một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì người dùng được cung cấp một cái nhìn đầy đủ về toàn bộ trang web. Với việc kích thước màn hình hiển thị cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng giảm thì trang web responsive sẽ co lại để xem dễ dàng và dễ sử dụng. Điều này tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt để làm việc trên tất cả các thiết bị mà không thay đổi URL hoặc mã HTML.

Kể từ khi trang web được thiết kế với công nghệ tốt hơn và mục đích mở rộng,phát triển với nền tảng là thiết kế web responsive thì đã làm giảm chi phí và là giải pháp hiệu quả để quảng cáo website trên các phương tiện truyền thông khác nhau so với trang web thông thường. Với một website responsive chạy trên các nền tảng khác nhau,bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho mình và cho cả khách hàng. Thay vì với 2 phiên bản web khác nhau (mobile và pc), bạn cần phải thay đổi riêng biệt cho cả 2.

Trong trường hợp nếu website của bạn đáp ứng được những yêu cầu của bạn và những khách hàng khó tính hay nói cách khác là bạn sử dụng web responsive, sẽ mang lại một trải nghiệm mới, một cảm giác thích dùng trên điện thoại hơn khi phải chuyển sang máy tính bàn, vô hình dung đã tạo một thói quen khi tìm kiếm trên điện thoại di động, giống như khi tìm kiếm trên máy tính. Đây là một số lợi ích của việc thiết kế web responsive. Nó là xu hướng của thời đại, một xu hướng quan trọng đối với các nhà thiết kế và người dùng.

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

RESPONSIVE WEB CÁCH THỨC VÀ CÔNG CỤ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG.

Responsive Web Design là xu hướng mới theo đó quy trình thiết kế và phát triển web sẽ đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web.

Responsive Web có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên có thể kể đến Responsive Web làm giảm tỷ lệ thoát nhờ tính đa dạng về giao diện trên cùng 01 thiết bị như chế độ dọc màn hình hoặc khi xoay ngang màn hình. Nếu bạn sở hữu một website có một chỗ đứng khá cao trên kết quả tìm kiếm SEFPs, nhưng website này hoạt động không hiểu quả trên các thiết bị di động, gây phiền toái cho khách truy cập, không làm họ hài lòng thì tỷ lệ thoát sẽ được Google xem tỷ lệ thoát này là một dấu hiệu cho thấy website này không hữu ích với người dùng, dẫn đến sự sụt giảm xếp hạng.

Một Responsive Web sẽ biểu diễn nội dung một bài viết cũng lấy dữ liệu như trên phiên bản PC tuy nhiên cách hiển thị và bố trí là khác nhau, có thể thân thiện với người dùng hơn, họ có thể đọc vào lưu trữ cũng như dễ dàng tìm thấy mọi thông tin hữu ích nhanh chóng hơn. Điều này làm cho họ ở lại website lâu hơn, có thể hứng thú và sẽ quay lại sau này. Trong trường hợp này, tỷ lệ thoát sẽ giảm xuống, ngoài ra có thể sẽ tăng thời gian truy cập.

Đối với website đa giao diện, người làm SEO sẽ gặp khó khăn đầu tiên là phải xây dựng thêm bố cục website, đồng nghĩa với việc xây thêm một website nữa cho thiết bị di động. Không phải tất cả các yếu tố đều phù hợp với data của giao diện phiên bản PC. Chắc cũng vì lẽ này mà các website có từ 2 giao diện trở lên thường không có xếp hạng tốt trên Google. Responsive Web giúp bạn bảo toàn được số lượng backlink hiện có, nghĩa là bạn đang SEO trên một website duy nhất bao gồm cả PC và mobile. Các liên kết của bạn đều sẽ được trỏ đến một url duy nhất của Responsive Web, điều này tạo thứ hạng tốt trong SEFPs.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng Responsive Web, khi chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội hay public lên bất kỳ nơi đâu, bạn cũng chỉ cần dùng 1 url duy nhất. Ngay cả khi bạn ngừng cung cấp 1 thông tin nào đó thì các thiết bị di động khác ngoài PC sẽ không thể xem được các url này.

Như đã nói ở trên, Responsive Web dùng để bố cục lại giao diện trang web cho tương thích với nhiều loại kích cỡ màn hình khác nhau. Do đó sẽ tạo được hiệu ứng tốt trên trải nghiệm của người dùng.

Hạn chế duy nhất của một Responsive Web là việc tải Responsive Web có thể sẽ lâu hơn so với các website được thiết kế riêng cho di động do phải tải tất cả các thành phần của website như trên máy tính để bàn. Nhưng với tốc độ 3G hiện nay thì sự khác biệt này là rất nhỏ.

Bài viết liên quan

      Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

Web Responsive giải pháp tối ưu cho nền tảng di động.

Web Responsive nổi lên như một xu hướng mà các nhà kinh doanh đang tìm kiếm, giải quyết các vấn đề không chỉ về "tầm nhìn" mà còn góp phần làm trang web của bạn thân thiện và chuyên nghiệp hơn, thu hút khách hàng và tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design

Từ sự phổ biến và phát triển thịnh hành của smartphone và các thiết bị di động, thiết kế web responsive trở thành xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay. Thiết kế web Responsive được coi là cách tiếp cận mới và là giải pháp tuyệt vời nhất cho phép một trang web khi chạy trên các nền di động khác nhau mà vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web đáp ứng Responsive?

Trong năm qua responsive web đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web. Responsive web là thiết kế web ứng dụng trong đó website linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp kích cỡ màn hình cũng như nền tảng mà người truy cập sử dụng...

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

Giải pháp tự thiết kế "Responsive Web Design" chi phí tối thiểu, lợi ích tối đa

Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể tạo ra một trang Web đa tiện ích chỉ bằng những cú click chuột? Thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh mở ra cho các cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để quảng bá thương hiệu của mình thông qua môi trường thương mại điện tử...

Tăng thứ hạng nhanh cho trang Web Responsive

Lượng truy cập là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của website. Suy cho cùng, mọi hình thức marketing, quảng cáo đều cùng chung một mục đích là tăng lượng truy cập tới một website. Số lượt truy cập cao đồng nghĩa với việc web của bạn được nhiều người biết tới...

Web responsive tương tác tuyệt vời cho người dùng.

Với sự phát triển ngày một nhanh ngày một nhanh của Công nghệ, người dùng không chỉ trải nghiệm và tìm kiếm thông tin chỉ qua máy tính để bàn ( PC ), mà còn từ máy tính bảng ( tablet ), điện thoại thông minh ( smart phone ), TV 4K..

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ