Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Website cũng chính là thương hiệu của bạn

Website thương hiệu là gì ? Và tầm quan trọng của việc sở hữu một website thương hiệu tốt.

Quan trọng hơn cả một giao diện đẹp, website phải liên quan mật thiết với giá trị kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Website cũng chính là thương hiệu của bạn

Đối với nhiều công ty trực tuyến, chẳng hạn như Abviet hay Evite, trang web của họ toàn cảnh về thương hiệu, vì họ cung cấp các dịch vụ trực tuyến thông qua các kênh trực tuyến. Đối với các tổ chức khác, trang web thể hiện nhiều hơn là bảng giới thiệu hình ảnh – nói cách khác, nó là một kênh tiếp thị tĩnh cho thế giới thực của sản phẩm và dịch vụ.Nhưng cho dù sản phẩm của bạn là ảo, điều cốt lõi chính là cách bạn thể hiện và hiển thị các lời hứa thương hiệu trực tuyến. Vần đề này gồm có hai phần chính, trong phần đầu tiên tôi sẽ giới thiệu khái niệm về một thương hiệu dựa trên chiến lược thương hiệu mạng căn bản. Phần tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn từng bước một về việc làm thế nào để tạo ra chiến lược website của riêng bạn.

Như phía trước một cánh cửa dẫn đến một viễn cảnh tốt đẹp, website của bạn sẽ là bộ mặt thương hiệu. Kể từ thời điểm khách hàng viếng thăm trang chủ của bạn, họ sẽ lập tức có những phán đoán và đánh giá về những giá trị mà bạn cung cấp, bạn khác gì so với các đối thủ cạnh tranh và liệu rằng họ có cảm thấy được một sự kết nối cảm xúc với thương hiệu của bạn hay không. Vì thế việc xem xét trang web của bạn thể hiện giá trị thương hiệu tốt như thế nào là rất quan trọng. Một chủ doanh nghiệp thông minh nhận ra được điều này,nhưng họ thường đáp lại bằng việc tiêu phí nhiều thời gian cho việc thiết kế màu sắc và hình ảnh của website. Đó là một sự khởi đầu tốt, nhưng thiết kế chỉ là một phần của toàn cảnh thương hiệu trực tuyến.

Các yếu tố có tầm quan trọng ngang nhau :

- Các loại nội dung mà bạn thể hiện.
- Mỗi nội dung được hoạch định thế nào với từng mảng khách hàng mục tiêu.
- Làm thế nào để khiến họ tham gia sâu hơn vào các cam kết của bạn.
- Làm thế nào nó có thể chuyển tải được những hứa hẹn từ thương hiệu của bạn.

Với những doanh nghiệp nhỏ có nguồn lực giới hạn, website là rất quan trọng vì nó phải đảm nhận khá nhiều công việc. Nó phải làm việc như là một cộng đồng từ xa, bán hàng, tiếp thị và là công cụ quản lý cả một luồng công việc.Và nếu bạn tin rằng – như tôi đã tin – tất cả mọi thứ bạn làm và nói như là một doanh nghiệp đang quảng bá những hứa hẹn trong thương hiệu, sau đó trang web của bạn phải phản ánh thật cụ thể và xuyên suốt. Nói cách khác, bạn sẽ làm khách hàng phân vân, khiến họ phải tìm hiểu trong lần gọi sau.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Trước khi bạn thuê một nhà thiết kế, hãy bắt đầu với suy nghĩ rằng trang web là một cách mở rộng chiến lược kinh doanh hơn là một dòng sản phẩm trong ngân sách tiếp thị của bạn. Và cách tốt nhất để bắc cầu từ thương hiệu với trang web của bạn là một website chiến lược.

Chiến lược mạng cung cấp mục đích và sự rèn luyện trí óc cho quá trình phát triển của website.Nó ràng buộc thương hiệu của bạn và các mục tiêu kinh doanh cho các năm để phát triển nội dung, quản lý đo lường các chiến lược thương hiệu, là tài liệu hướng dẫn kinh nghiệm mà bạn cung cấp trên trang web. Điều gì cần thể hiện trên một trang web chiến lược?

Dưới đây là một phác thảo:

- Nó giữ các nhãn trên hồ sơ người dùng, cho phép bạn đi sâu tìm hiểu họ và những gì họ cần thiết từ trang web của bạn.
- Nó xác định rõ những lĩnh vực cần cạnh tranh.
- Nó kiểm toán những người được yêu cầu giữ tiền đặt cọc.
- Nó hoạch định chính xác những địa điểm mà website của bạn cần phải phân phối.
- Nó đưa ra con số mà bạn cần phải tính đến và làm cách nào có thể lường trước được (cả bằng đo lường ngoại tuyến và phân tích trực tuyến), dựa trên các mục đích và mục tiêu đề ra.

Tóm tắt một cách ngắn gọn, chiến lược mạng giống như là tài liệu của chủ nhân website, mang đến cho bạn những công cụ mà bạn cần để xây dựng, điều chỉnh và quản lý toàn cảnh thương hiệu trực tuyến.

Vì vậy, dừng lại và suy nghĩ về phía trước cánh cửa dẫn vào diện mạo thương hiệu của doanh nghiệp, hãy chắc rằng nó nhìn sẽ rất ổn. Nhưng quan trọng hơn, hãy chắc chắn là nó sẽ mở đường để tiếp cận với những hứa hẹn của thương hiệu và là quán quân trong việc mời gọi và giữ chân khách hàng .

Lynn Parker là đồng sáng lập của Parker Lepla, một công ty tư vấn chiến lược thương hiệu ở Seatle. Bà cũng là tác giả của The Reluctant Entrepreneur, và đồng tác giả của Integrated Branding và Brand Driven.

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Website thương hiệu là gì ? Và tầm quan trọng của việc sở hữu một website thương hiệu tốt.
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Seagate công bố ổ cứng SSD 60 Terabyte(TB), lớn nhất thế giới

Đầu tháng 8, Samsung công bố họ đã chế tạo ổ cứng SSD lớn nhất thế giới, với dung lượng 15.36TB có giá $10.000. Theo 188bet đánh giá thì, hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được vì sao nó lại gây được tiếng vang

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Chiến lược mới của các nhà quảng cáo trực tuyến

Không như truyền thanh hay truyền hình, internet dường như là một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Với những khách hàng thông minh biết rõ phải làm thế nào để ngăn chặn quảng cáo, nhiều công ty ngày nay đang phải vật lộn tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ