Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Website cũng chính là thương hiệu của bạn

Website thương hiệu là gì ? Và tầm quan trọng của việc sở hữu một website thương hiệu tốt.

Quan trọng hơn cả một giao diện đẹp, website phải liên quan mật thiết với giá trị kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Website cũng chính là thương hiệu của bạn

Đối với nhiều công ty trực tuyến, chẳng hạn như Abviet hay Evite, trang web của họ toàn cảnh về thương hiệu, vì họ cung cấp các dịch vụ trực tuyến thông qua các kênh trực tuyến. Đối với các tổ chức khác, trang web thể hiện nhiều hơn là bảng giới thiệu hình ảnh – nói cách khác, nó là một kênh tiếp thị tĩnh cho thế giới thực của sản phẩm và dịch vụ.Nhưng cho dù sản phẩm của bạn là ảo, điều cốt lõi chính là cách bạn thể hiện và hiển thị các lời hứa thương hiệu trực tuyến. Vần đề này gồm có hai phần chính, trong phần đầu tiên tôi sẽ giới thiệu khái niệm về một thương hiệu dựa trên chiến lược thương hiệu mạng căn bản. Phần tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn từng bước một về việc làm thế nào để tạo ra chiến lược website của riêng bạn.

Như phía trước một cánh cửa dẫn đến một viễn cảnh tốt đẹp, website của bạn sẽ là bộ mặt thương hiệu. Kể từ thời điểm khách hàng viếng thăm trang chủ của bạn, họ sẽ lập tức có những phán đoán và đánh giá về những giá trị mà bạn cung cấp, bạn khác gì so với các đối thủ cạnh tranh và liệu rằng họ có cảm thấy được một sự kết nối cảm xúc với thương hiệu của bạn hay không. Vì thế việc xem xét trang web của bạn thể hiện giá trị thương hiệu tốt như thế nào là rất quan trọng. Một chủ doanh nghiệp thông minh nhận ra được điều này,nhưng họ thường đáp lại bằng việc tiêu phí nhiều thời gian cho việc thiết kế màu sắc và hình ảnh của website. Đó là một sự khởi đầu tốt, nhưng thiết kế chỉ là một phần của toàn cảnh thương hiệu trực tuyến.

Các yếu tố có tầm quan trọng ngang nhau :

- Các loại nội dung mà bạn thể hiện.
- Mỗi nội dung được hoạch định thế nào với từng mảng khách hàng mục tiêu.
- Làm thế nào để khiến họ tham gia sâu hơn vào các cam kết của bạn.
- Làm thế nào nó có thể chuyển tải được những hứa hẹn từ thương hiệu của bạn.

Với những doanh nghiệp nhỏ có nguồn lực giới hạn, website là rất quan trọng vì nó phải đảm nhận khá nhiều công việc. Nó phải làm việc như là một cộng đồng từ xa, bán hàng, tiếp thị và là công cụ quản lý cả một luồng công việc.Và nếu bạn tin rằng – như tôi đã tin – tất cả mọi thứ bạn làm và nói như là một doanh nghiệp đang quảng bá những hứa hẹn trong thương hiệu, sau đó trang web của bạn phải phản ánh thật cụ thể và xuyên suốt. Nói cách khác, bạn sẽ làm khách hàng phân vân, khiến họ phải tìm hiểu trong lần gọi sau.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Trước khi bạn thuê một nhà thiết kế, hãy bắt đầu với suy nghĩ rằng trang web là một cách mở rộng chiến lược kinh doanh hơn là một dòng sản phẩm trong ngân sách tiếp thị của bạn. Và cách tốt nhất để bắc cầu từ thương hiệu với trang web của bạn là một website chiến lược.

Chiến lược mạng cung cấp mục đích và sự rèn luyện trí óc cho quá trình phát triển của website.Nó ràng buộc thương hiệu của bạn và các mục tiêu kinh doanh cho các năm để phát triển nội dung, quản lý đo lường các chiến lược thương hiệu, là tài liệu hướng dẫn kinh nghiệm mà bạn cung cấp trên trang web. Điều gì cần thể hiện trên một trang web chiến lược?

Dưới đây là một phác thảo:

- Nó giữ các nhãn trên hồ sơ người dùng, cho phép bạn đi sâu tìm hiểu họ và những gì họ cần thiết từ trang web của bạn.
- Nó xác định rõ những lĩnh vực cần cạnh tranh.
- Nó kiểm toán những người được yêu cầu giữ tiền đặt cọc.
- Nó hoạch định chính xác những địa điểm mà website của bạn cần phải phân phối.
- Nó đưa ra con số mà bạn cần phải tính đến và làm cách nào có thể lường trước được (cả bằng đo lường ngoại tuyến và phân tích trực tuyến), dựa trên các mục đích và mục tiêu đề ra.

Tóm tắt một cách ngắn gọn, chiến lược mạng giống như là tài liệu của chủ nhân website, mang đến cho bạn những công cụ mà bạn cần để xây dựng, điều chỉnh và quản lý toàn cảnh thương hiệu trực tuyến.

Vì vậy, dừng lại và suy nghĩ về phía trước cánh cửa dẫn vào diện mạo thương hiệu của doanh nghiệp, hãy chắc rằng nó nhìn sẽ rất ổn. Nhưng quan trọng hơn, hãy chắc chắn là nó sẽ mở đường để tiếp cận với những hứa hẹn của thương hiệu và là quán quân trong việc mời gọi và giữ chân khách hàng .

Lynn Parker là đồng sáng lập của Parker Lepla, một công ty tư vấn chiến lược thương hiệu ở Seatle. Bà cũng là tác giả của The Reluctant Entrepreneur, và đồng tác giả của Integrated Branding và Brand Driven.

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Website thương hiệu là gì ? Và tầm quan trọng của việc sở hữu một website thương hiệu tốt.
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ