Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Web “thời gian thực” lôi con người vào thế giới “ảo”?

Tại Mỹ, các dịch vụ mạng xã hội đang thay đổi hành vi hàng ngày của hàng triệu người.

Web thời gian thực lôi con người vào thế giới ảo ?

 

Một nghiên cứu trường Đại học bang Ohio kết nối Facebook với những sinh viên năm nhất và năm hai.

Theo cuộc khảo sát trên 219 sinh viên được xuất bản hồi tháng 4, những người này cho biết họ sử dụng Facebook trung bình ba đến ba tiếng rưỡi mỗi ngày và chỉ học từ một đến năm tiếng một tuần. Kết quả là:

- Những người không sử dụng Facebook có điểm trung bình từ 3,5 đến 4,0 và học từ 11 tiếng trở lên một tuần.

- Gần 80% người sử dụng Facebook nói rằng họ tin là nó không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập của họ.

- Theo một báo cáo của hàng nghiên cứu thị trường Nucleus Research được công bố vào tháng 7, các nhân viên có thể lãng phí gần 1;5 % năng suất làm việc tại văn phòng chỉ vì sử dụng Facebook nơi làm việc.

Tuy nhiên, trường Đại học Melbourne nói rằng những người sử dụng Internet vì lý do cá nhân ở nơi làm việc có thể tăng hiệu quả làm việc lên 9$ hơn những người không sử dụng.

Ở Mỹ, hiện nay đã có 14 bang thông qua các biện pháp cấm nhắn tin khi đang lái xe.

Web thời gian thực đã ảnh hưởng đến các thái độ theo xu hướng:

Liên lạc cá nhân

BJ Fogg, một nhà tâm lý học, giám đốc phòng thí nghiệm Persuasive Technology ở trường Đại học Standfort cho rằng mạng xã hội đã thực hiện sự thay đổi cơ bản trong cách người Mỹ liên lạc – và những thay đổi đó không phải bao giờ cũng tốt.

Lấy bàn ăn tối làm ví dụ. Sự thừa thãi những chiếc điện thoại thông minh, netbook và Facebook đã làm thay đổi một số đặc điểm cơ bản của bữa tối gia đình. Bố mẹ nói chuyện trong khi lũ trẻ nhắn tin cho bạn bè ở một bang khác.

Ông Fogg nói: "có một sự phân chia giữa thuê và không thuê đặt chỗ máy chủ. Những công cụ điện tử này làm giảm đi tầm quan trọng về địa lý, đặc biệt là trong các mối quan hệ”.

Một dấu hiệu khác của thời đại kỹ thuật số, một buổi sáng gần đây trên một con phố ở San Francisco: một người bán dạo đường phố cố gắng phân phát những tờ báo miễn phí một cách vô ích cho những người lơ đễnh đang sử dụng iPods, BlackBerrys và những đồ chơi điện tử khác. Sonya Jacobs-Burkin, một nhà thiết kế nội thất ở San Francisco nói: "tôi nhận hầu như mọi thông tin từ một nguồn dữ liệu Twitter trên iPhone của mình”.

Và có một điều mà Sara Wilson hiếm khi làm với chiếc điện thoại "thông minh”. Cô nói: "tôi không còn gọi cho mọi người nữa. Bạn tôi và tôi nhắn tin hoặc gửi tin nhắn trực tiếp qua Twiter đề liên lạc với nhau.”

Sự riêng tư

Những bức ảnh vô ý và trạng thái cập nhật trên Facbook có thể dẫn tới những sự hiểu lầm và các cuộc đánh nhau; đặc biệt giữa các thành viên không sử dụng Facebook có ảnh được những thành viên Facebook tung lên.

Một rắc rối lớn đó là sexting – hành động gửi những tin nhắn hoặc những bức ảnh khiêu dâm qua điện tử, chủ yếu là giữa điện thoại di động và các thiết bị di động khác. Theo một cuộc khảo sát quốc gia trong Chiến dịch Quốc gia Hỗ trợ Vị thành niên và Mang thai ngoài kế hoạch, khoảng 20% các trẻ vị thành niên Mỹ thừa nhận đã từng sexting.

Justin Omlie – một lái xe buýt 34 tuổi từ Richfield, bang Minessota, đồng thời là một lính dự bị Không lực Hoa Kỳ đã gửi những bức ảnh và trạng thái cập nhật lên Facebook. Anh nói: "Thật là điên rồ khi mọi người tung những bức ảnh của chính mình trong trạng thái say mèm hay trong một tình huống đáng ngượng. Điều đó giống như bạn đang đùa với lửa với ông chủ hay gia đình bạn. Nhưng thực sự họ đã làm vậy.”

Nhiều người thì hi sinh sự riêng tư với việc sử dụng các dịch vụ GPS di động cho phép nhiều người khác xác định vị trí của họ.

Tình bạn

Vài năm trước, Robin Dunbar – một nhà nhân loại học hiện đang làm việc cho trường Đại học Oxford cho rằng não người có khả năng quản lý mạng lưới bạn bè cố định gồm 150 người. Cameron Marlow – trưởng nhóm khoa học dữ liệu ở Facbook, thì kết luận con số bạn bè trung bình trong một mạng Facebook là 120, trùng với những gì mà người ta gọi là "số Dunbar”.

Ông Marlow cho biết thậm chí những người có các mạng với 250 bạn lại có xu hướng giao tiếp với khoảng 120 người nữa.

Trong thời đại mạng xã hội, Nicole Buono có những giới hạn riêng. Cô nàng giám đốc dự án 25 tuổi ở San Francisco này nói: "Đó là một cách tốt để chia sẻ những bức ảnh và cho mọi người biết bạn đang làm gì nhưng nó không nên là sự thay thế cho hoạt động giao tiếp của con người. Một vài người bạn của tôi đã ngừng gọi điện thoại, gửi thiệp sinh nhật và gặp nhau trực tiếp.”

Giống như nhiều người khác, cô cho rằng các cập nhật và "tweet” trên Facebook thường tạo ranh giới không thích hợp khi mô tả những chi tiết trần tục như là bạn ăn gì trong bữa trưa và những mối nguy hiểm trên xe buýt.”

Đôi lúc một điều tốt có thể là quá nhiều.

Mẹ của Sara Wilson, bà Carlene Wilson, 58 tuổi, làm việc ở Hawai sử dụng một chiếc điện thoại "thông minh” nhưng lại thấy việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số của thế hệ Net là thừa thãi. Bà nói: "Họ quá phụ thuộc vào iPhone, Facebook và Twitter. Không có nó, họ hoàn toàn lạc lõng”..

Nhưng bà không hoàn toàn bài xích việc sủ dụng các sản phẩm tiên tiến. Băng đĩa và lò vi sóng, đã có những tác động lớn lao lên cuộc sống của bà trước đây, bà cười và nói.

 

(Theo Tuần Việt Nam)

:tdquangcao2:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Email đầu tiên: linh hồn của chiến lược email marketing

Email đầu tiên gửi đến khách hàng (welcome email) được xem là một trong những vũ khí quan trọng nhất của công ty khi sử dụng chiến lược email marketing. Tuy nhiên không hẳn tất cả các marketer đều biết cách khai hỏa chúng.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ