Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Vệ sinh danh sách email – sáu bước đánh bóng danh sách email của bạn

Năm trước, có 50 triệu người đã thay đổi địa chỉ email của họ. Vậy có bao nhiêu địa chỉ email cũ đang nằm trong danh sách của bạn?

Vệ sinh danh sách email – sáu bước đánh bóng danh sách email của bạn

Chắc chắn bạn hiểu được tầm quan trọng của một danh sách email được chấp thuận. Thậm chí, bạn còn phân chia danh sách email của mình thành từng nhóm khác nhau nhằm cải thiện mối liên hệ của các email bạn gửi đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Nhưng bạn cần bao nhiêu thời gian để làm sạch danh sách email của mình? Nếu việc vệ sinh danh sách email không được quan tâm đúng mức, bạn đang tự giới hạn thành công của chiến dịch mà bạn đang thực hiện.

Cập nhật, làm sạch danh sách email của bạn có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phát tán, tỷ lệ mở và đọc email của bạn, chưa kể điến việc khách hàng có chấp thuận nhận email hay không.

Sự chấp thuận có thể chẳng có ý nghĩa gì, bởi vì khi bạn nhận được sự chấp thuận cho phép gửi email từ một khách hàng tiềm năng, điều này không có nghĩa là 3 hoặc 6 tháng sau khách hàng này vẫn còn quan tâm đến email của bạn – đặc biệt, nếu bạn không gửi email thường xuyên.

Hãy hành động thật nhanh khi bạn có được sự chấp thuận từ phía khách hàng để đảm bảo rằng họ luôn nhớ đến bạn và dịch vụ của bạn. Danh sách của bạn càng cũ, bạn càng cần phải kiểm tra nhiều hơn.

Dưới đây là sáu bước làm sạch danh sách email của bạn.


Phân tích phản hồi

Sau mỗi chiến dịch email, hãy phân tích các phản hồi mà bạn nhận được. Nhận dạng những nguyên nhân phản hồi để xác định bước tiếp theo (email của bạn bị khóa? Người nhận không còn sử dụng địa chỉ mail đó nữa?). Hãy xóa bỏ những địa chỉ email hầu như không có sự phản hồi trong danh sách email của bạn. Đây cũng là cách tuyệt vời để xác định và sửa chữa lỗi đánh máy (ví dụ, “.con” thay vì “.com”)

Quản lý những địa chỉ không nhận email dài hạn

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ marketing email không đi kèm sự xác nhận tự động, điều này có thể được quản lý thay bạn. Nếu không, bạn phải tự thực hiện nó – không chỉ vì bạn muốn duy trì một danh sách email sạch: Nó được yêu cầu bởi luật.

Giám sát địa chỉ “reply to”

Nhiều người nhận email ngại sử dụng chức năng từ chối nhận email dài hạn như nó được sử dụng bởi những những người phát tán rác như một phương pháp để xác minh một địa chỉ email hơn là một sự từ chối hợp lý. Bởi vậy, nhận dạng những người không có nhu cầu nhận email của bạn từ phản hồi của họ và xó bỏ hẳn những địa chỉ đó.

Kiểm tra tỷ lệ mở email

Bạn có thể nghĩ danh sách email của bạn hoàn toàn sạch, nhưng hãy xem xét kỹ hơn. Tỷ lệ mở email của bạn đã giảm trong sáu tháng hoặt một năm?

Theo thời gian, con người mất dần hứng thú với một loại sản phẩm nào đó hoặc có thể là do họ chuyển chỗ ở, thay đổi công việc và không cần dịch vụ của bạn nữa, nhưng họ chưa trở thành những người từ chối nhận email dài hạn. Dựa trên sự xác nhận của họ, có thể bạn cho rằng những người này có nhu cầu nhận email của bạn, nhưng thực tế họ chỉ làm cho danh sách email của bạn trở nên đồ sộ hơn mà thôi.

Nếu bạn không thể thúc đẩy họ quay lại với bạn. Cách tốt nhất là hãy xóa bỏ và tiếp tục với những người khác.

Thúc đẩy những thành viên hoạt động thiếu năng động

Những thành viên của bạn, những người chưa từng mở email của bạn trong vòng 6 tháng và bạn cũng đã dành cho họ sự quan tâm đặc biệt chỉ với mục đích khiến họ mở email của bạn. Nếu bạn không thành công, hãy xó bỏ địa chỉ email của họ.

Xây dựng lại danh sách email

Khi bạn loại bỏ những địa chỉ email không hiệu quả và người không có nhu cầu. Tất nhiên bạn sẽ muốn xây dựng lại danh sách của mình với những người mới có nhu cầu và cảm hứng với sản phẩm của bạn. Việc phát triển danh sách của bạn là rất cần thiết.

Hãy khiến mọi thứ trở nên thật đơn giản đối với những người quan tâm đến email của bạn, giúp họ có thể liên lạc với bạn, thương hiệu hay dịch vụ của bạn dù ở bất cứ đâu – dựa vào website hay phần thông tin trong email của bạn,v.v.. Nó cũng là yếu tố tuyệt vời để họ có thể lựa chọn cách thức liên hệ mà họ muốn nhận được từ bạn (thư chào hàng, khuyến mãi, phiếu thưởng…) và mức độ thường xuyên (hàng tuần, hàng tháng).

Nếu bạn chưa vệ sinh danh sách email của mình trong một thời gian dài, thì lần đầu tiên sẽ là một thử thách nhỏ, nhưng những lần sau đó mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy dành thời gian để theo sát một chiến dịch email hoặc mỗi tháng một lần để tìm ra những người có nhu cầu, hứng thú với email của bạn, và phân tích tỷ lệ mở email, tỷ lệ phản hồi, từ đó loại bỏ những địa chỉ email không cần thiết.

Danh sách email của bạn có thể ngắn đi, nhưng công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Theo LantaBrand

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ