Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Tương lai của công nghệ không dây trong tiếp thị

Những sáng kiến như lời tuyên bố gần đây của Verizon để mở rộng mạng lưới, sáng kiến liên minh Open Handset của Google (Android), những cuộc đấu giá vô tuyến mới mẻ đã tiếp thêm sinh lực cho người sử dụng Internet

 Tương lai của công nghệ không dây trong tiếp thị

Để thấu hiểu một cách sâu sắc, tương lai của các công cụ tiếp thị, các phương tiện truyền thông có thể là vô cùng phức tạp đối với cả những trí tuệ nhân tạo huống hồ là những nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp thiếu chuyên môn.

Trong quá khứ, một hình thức truyền thông mới thường đưa ra nhiều sự hứa hẹn nhưng nó không bao giờ thực sự trưởng thành để trở thành một công cụ quyền lực mà những người sáng tạo ra nó chờ đợi. Thậm chí ngày nay, theo như Cellular Telecommunications Industry Association (Tổ chức Công nghiệp Viễn Thông Di động), các dữ liệu cho thấy chỉ có 15,5% lãi suất thu được từ các dịch vụ viễn thông.

Vì vậy đối với các nhà tiếp thị thông minh thì câu hỏi chính là, “Có phải di động là phương tiện truyền thông đúng đắn để tiếp cận khách hàng?” Để quyết định, các nhà tiếp thị phải nhận thấy ba xu hướng quyết định tập trung vào cách sử dụng dữ liệu di động.

Những người sử dụng cuối cùng của dữ liệu di động có xu hướng trẻ hóa. Theo Dự án Pew Internet, khoảng một phần ba người sử dụng internet trưởng thành ở Mỹ (34%) đã dùng laptop, PDA, hoặc điện thoại di động truy cập vào internet thông qua các thiết bị không dây. Lớp người sử dụng này trẻ hơn lớp người sử dụng internet truyền thống: nhóm từ 18-34 tuổi chiếm 37%, trong khi nhóm từ 35-49 tuổi chỉ có 18% sử dụng internet không dây.

Các yếu tố đa dạng băng tầng thấp, hàng trăm các dụng cụ khác nhau, màn hình nhỏ, những điều kiện quan sát khác nhau và những tiêu chuẩn đã cản trở sự chấp nhận rộng rãi từ phía người dùng. Chúng đã buộc nhiều thiết bị di động giảm đi yếu tố liên quan đến thị giác và phải phụ thuộc vào các thiết bị văn bản đơn giản.

Trong khi các dữ liệu vô tuyến vẫn đang ở giai đoạn hình thành, thì các phương tiện thông tin vô tuyến xã hội chỉ ở giai đoạn trứng nước. Điều này có nghĩa là các phương tiện xã hội như Facebook, Jaiku, và Twitter vẫn còn rất non trẻ, và chưa được thử thách từ một lập trường tiếp thị.

Trong một thời gian ngắn, các nhà tiếp thị cần phải chắc chắn rằng khách hàng của mình yêu thích thiết bị viễn thông (ít hơn 34 tuổi), và rằng họ có thể khảo sát giá trị qua các thiết bị đa dạng ở nhiều mạng lưới viễn thông khác nhau. Nếu “công thức nấu ăn” này đúng, thì đó sẽ là lúc để họ bắt đầu “vào bếp”.

Hoàn cảnh thích đáng

Quicksilver chọn sử dụng mạng lưới thông tin Access 360 Media để tạo ra một thiết bị di động cho cuộc thi lướt sóng Big Wave hàng năm ở bờ bắc Hawaii. Big Wave thu hút các tay lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới, và Quicksilver muốn cho khách hàng và các thành viên tham gia vào cộng đồng lướt sóng trong cửa hàng của họ và làm họ nhận ra rằng thương hiệu Quicksilver thực sự là người lãnh đạo trong sự kiện Big Wave này.

Những người sử dụng phương tiện di động chọn lựa hệ thống báo động mà sẽ cung cấp thông tin cho họ về chiều cao sóng, các tay lướt sóng, điều kiện cuộc thi, ai đang có khả năng chiến thắng, và những loại thông tin thú vị khác.

“Điều này là minh chứng cho một chiến dịch thành công cho Quicksilver như thể nó tạo ra mối quan hệ trực tiếp với những khách hàng có hứng thú”, theo lời Lon Otremba, CEO của Access 360 Media. “Nó cũng cho họ cơ hội gởi những thông điệp xa hơn đến khách hàng miễn là họ sẵng sàng đón nhận thông điệp ấy, và thực sự Quicksilver cho thấy rằng họ có thể sử dụng những phương tiện khác để tiếp cận mọi người theo một cách độc nhất và tùy biến.”

Điều kiện tiên quyết cho các nhà tiếp thị là nếu khách hàng có ở đó thì đó là phương tiện đúng đắn.

Khó khăn là tìm được phương pháp tạo ra sự chấp nhận hoặc cách thức sử dụng có tính cách xã hội, định rõ giới hạn của các loại hình truyền thông. Thiếu chương trình duyệt văn bản thống nhất giữa các điện thoại, và kích thước màn hình nhỏ, văn bản thì bị chèn chật chội minh chứng cho giá trị tức thời đối với người dùng cuối cùng.

Những lời xác nhận giá trị truyền đạt xúc tích theo những cách thú vị mà trong đó khách hàng là trung tâm là điều quyết định thành công, bởi vì một chiếc điện thoại di động trung bình ngày nay không mang lại nhiều sự năng động cho lắm.

Tiến lên phía trước

Trong một thời gian dài, dữ liệu di động và các thiết bị truyền thông xã hội nắm giữ một sự hứa hẹn to lớn cho các nhà tiếp thị. Những con số, dù vẫn còn thấp, lại đang có sự thay đổi. theo CTIA, dữ liệu sử dụng của nền công nghiệp không dây đã tăng 63% trong sáu tháng đầu năm2007, hơn năm 2006. khoảng 28,8 tỉ tin nhắn được gởi đi chỉ riêng trong tháng 6/2007  tức gần một tỉ tin nhắn mỗi ngày.

Điều này đồng nghĩa với con số 130% tăng hơn tháng 6/2006. Những người sử dụng viễn thông tiếp tục chụp và gởi đi nhiều bức hình hơn trong những tin nhắn đa phương tiện, 2,6 tỉ tin nhắn MMS được gởi đi trong 6 tháng đầu năm 2007 gần bằng tổng số tin nhắn của năm 2006.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ chứng kiến một cú hích trong công nghệ di động. “Phương tiện truyền thông xã hội đã được sử dụng một cách thành công,” theo lời Roger Entner, SVP một bộ phận truyền thông, thuộc dự án nghiên cứu IAG. “Với điện thoại di động, bạn có một thiết bị cá nhân luôn có mặt bên bạn và ở những nơi mà các sự kiện đang diễn ra. Làm sao nó lại không thành công cơ chứ?”. Điều này dự đoán một phong trào đang bắt đầu diễn ra. Nghiên cứu Pew Internet cho thấy những người sử dụng di động có một chuỗi những hành động khác nhau hơn là những người sử dụng viễn thông cáp quang, họ có xu hướng gắn kết hơn, thường xuyên hơn với các kiểu mẫu duyệt internet. Rõ ràng là xu hướng di động đã mang lại những ảnh hưởng khả thi to lớn trong việc sử dụng internet, và cho các nhà tiếp thị.

Để nắm bắt được tương lai của mọi thứ, ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, nền công nghiệp không dây sẽ tập trung vào việc phân bổ gia tăng băng thông rộng trong cuộc đua sử dụng các phương tiện truyền thông (các mục tiêu tối thiểu là 1 GB vào năm 2010, theo lời Ivan Seidenberg,CEO của Verizon). Sử dụng băng thông rộng trong các ngành địa lý học di động đa dạng làm tăng tính thực dụng và sự mở rộng của các thiết bị sẽ cho phép sự truy cập triệt để ở bất cứ dạng phương tiện nào, bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Randall Stephenson, CEO của AT&T, tuyên bố rằng công việc của công ty mình là xây dựng băng thông rộng cho di động để khách hàng và các doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào cho bất cứ công việc nào. Stephenson nói rằng iPhone là một trò chơi mang đến thay đổi không chỉ đối với công ty  mà là cho toàn ngành công nghiệp, mở đường cho công nghệ băng thông rộng di động quyền năng.

Sau đó là liên minh Open Handset của Google, bao gồm nhiều hãng vận tải như Sprint và T-Mobile cũng như những nhà sản xuất như Motorola, LG, và Samsung. Nếu những tiêu chuẩn có thể được tăng lên để giảm đi những tính cách không hợp nhau, thì các phương tiện truyền thông di động đã có một cơ hội đặc biệt to lớn để thành công. Việc sử dụng đang tăng rất nhanh. Và câu hỏi là, khi nào việc sử dụng dữ liệu di động sẽ lên đến đỉnh điểm?

Những nhà tiếp thị cần phải ở trên đỉnh của các loại hình truyền thông để bảo đảm rằng khi nào là thời điểm đúng đắn cho khách hàng của họ bố trí sự chuyển tiếp sang tiếp thị trên internet di động có thể dễ dàng và đơn giản. Trong thời gian chuyển tiếp đó, hãy cùng chờ đợi thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo Lantabrand

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ