Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Truyền thông thời “internet mở”

Trong khi ngành công nghiệp báo chí truyền thống của Mỹ đang gần như hấp hối thì "Internet mở” đang được đề cao với nhiều hy vọng về một viễn cảnh xán lạn.

Truyền thông thời internet mở

Thời đại của kỹ thuật số. Nguồn: broadband-finder.co.uk

Theo một nghiên cứu mới về nhu cầu thông tin công cộng trong thời đại kỹ thuật số, chính phủ Mỹ nên thúc đẩy một kế hoạch "tham vọng” cho các hệ thống băng thông rộng toàn cầu và đảm bảo rằng các hệ thống này không hạn chế nội dung và ứng dụng.

Nghiên cứu này được thực hiện trên diện rộng,  kêu gọi những ý tưởng mới để chia sẻ tin tức và thông tin, thậm chí ngay cả khi ngành công nghiệp báo chí truyền thống gần như đang hấp hối.

Tác giả của nghiên cứu là Hội đồng Hiệp sỹ, một nhóm gồm 17 chuyên gia về chính sách công, Internet và tin tức. Họ cho rằng: "Đã đến thời của những tư duy mới và táo bạo để thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội tiếp cận thông cho người dân Mỹ, thông tin y tế cho các cộng đồng trong nước và giá trị của nền dân chủ Mỹ”.

Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ và các nhóm khách hàng đang tranh luận sôi nổi về các nguyên tắc cho dự luật tính trung lập của Internet hay còn gọi là "Internet mở” tại Washington. Các ý kiến đưa ra muốn mở rộng thêm các dự luật cấm những nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng khóa hoặc làm chậm nội dung cũng như các ứng dụng Web. Nếu có thêm nhiều nhà cung cấp băng thông rộng tham gia vào công việc kinh doanh nội dung Web, họ sẽ phải nỗ lực ưu tiên nội dung của mình hơn nội dung của các đối thủ.

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp băng thông rộng và các đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng: những quy định này không thực sự cần thiết và có thể làm tổn hại khả năng quản lý mạng và bảo vệ khách hàng trước các cuộc tấn công trực tuyến.

Nhưng Hội đồng Hiệp sỹ trong đó có cả các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa lại đưa ra quan điểm: "các mạng mở rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.”

Hội đồng này đang kêu gọi đầu tư nhiều hơn để đưa băng thông rộng tới các vùng xa xôi, bởi có tới 1/3 số nông dân chưa thể tiếp cận được với hệ thống này. Báo cáo của Hội đồng chỉ 1/3 hộ gia đình có thu nhập dưới 20 000 đôla Mỹ thuê bao băng thông rộng.

Theo báo cáo, Chính phủ Mỹ cũng nên tránh các quy định gây khó khăn cho các loại hình báo chí mới như báo chí phi lợi nhuận. Hiện nay, các mô hình báo chí mới đang trên đà phát triển rầm rộ nhưng báo chí điều tra và dịch vụ công cộng truyền thống lại đang phải chịu "sức ép” nghiêm trọng.

Phục hưng ngành truyền thông, báo chí truyền thống đứng ngoài cuộc

Nghiên cứu cho biết: "Thời đại kỹ thuật số đang tạo ra một sự phục hưng cho truyền thông và thông tin. Nhưng nó vẫn không thể phục vụ tất cả mọi công dân Mỹ và cộng đồng địa phương một cách công bằng. Cách chúng ta phản ứng – về mặt cá nhân hoặc tập thể – với sự thiếu dân chủ này đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và các cộng đồng dân cư Mỹ”.

Nhóm nghiên cứu kêu gọi Chính phủ Mỹ tăng cường hỗ trợ cho truyền thông công cộng và thúc đẩy những nỗ lực giải trình và sự minh bạch của chính phủ được Tổng thống Obama phát động. Chính quyền địa phương nên tổ chức các cuộc họp dân biểu để xác định các vấn đề của địa phương mình, đồng thời các công ty tư nhân và các viện nghiên cứu địa phương như thu viện nên thành lập các trung tâm tin tức và thông tin trực tuyến ở mỗi khu dân cư.

Nghiên cứu này nhận định: đây đang là thời khắc cơ hội của chính trị và báo chí. Các tác giả nhận xét: "Các tổ chức thông tấn trong đó có nhiều doanh nghiệp báo chí truyền thống đang bắt tay với truyền thông mới bằng nhiều cách riêng và hiệu quả để phát triển những cơ cấu tiên tiến trong việc tiếp cận và phổ biến thông tin. Các nhà lãnh đạo và nhiều cơ quan chính phủ đang khoanh vùng những chương trình nghị sự đầy tham vọng cho Internet mở. Tiềm năng sử dụng công nghệ nhằm tạo ra một nền dân chủ minh bạch và liên thông dường như chưa bao giờ sáng lạn hơn.”

Một vài nhà diễn giả đã không giấu nổi sự thất vọng vì sự xuống dốc của báo chí truyền thống tại buổi công bố công trình nghiên cứu. Ông John Caroll, thành viên Hội đồng Hiệp sỹ đồng thời là cựu biên tập tờ Baltimore Sun và Los Angeles Times cho biết: mặc dù các báo đã có đông đảo blogger bình luận về các vấn đề địa phương và những vấn đề khác, nhưng vẫn cần các nhà báo truyền thống để viết và bình luận các câu chuyện cũng như tin tức.

Ông Carol dẫn thống kê từ Dự án Báo chí Ưu tú – một phân nhánh thuộc Đại học Báo chí Columbia cho thấy: 25 % các nhà báo thuộc báo giấy mất việc trong khoảng thời gian 2001-2009. "Đối với tôi, việc lo ngại hơn chính là điều gì có thể sẽ mất đi trong nền tảng kinh tế của chính ngành báo chí”.

Tuy nhiên vẫn chưa có một sự bù lấp nào cho thiếu hụt đó. Ông nói: "Các công nghệ đột phá xuất hiện, rồi chúng phá vỡ đồ đạc, đốt cháy cả ngôi nhà, sau đó chúng lại trở lại với những món quà. Nhưng lại có một khoảng thời gian khá là khó chịu giữa giai đoạn thiêu rụi ngôi nhà và giai đoạn hoàn thiện các quà tặng”.

Nhưng Reed Hundt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa kỳ nhấn mạnh rằng nhiều trường đào tạo báo chí đang ra sức tuyển sinh bởi nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm các cơ hội mới ở báo chí phi truyền thống. Cuối thế kỷ 20, ngành công nghiệp báo in thường được xem là chuẩn mực cho những giá trị cơ bản của nghề báo, nhưng bây giờ điều đó không xảy ra nữa.

Ông Hundt cho rằng, thời đại này đang chứng kiến nỗi mất mát to lớn của các nhà báo, những người đang làm nên một điều vĩ đại cho nước Mỹ.

(Theo Tuần Việt Nam)

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ