Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Truyền thông thời “internet mở”

Trong khi ngành công nghiệp báo chí truyền thống của Mỹ đang gần như hấp hối thì "Internet mở” đang được đề cao với nhiều hy vọng về một viễn cảnh xán lạn.

Truyền thông thời internet mở

Thời đại của kỹ thuật số. Nguồn: broadband-finder.co.uk

Theo một nghiên cứu mới về nhu cầu thông tin công cộng trong thời đại kỹ thuật số, chính phủ Mỹ nên thúc đẩy một kế hoạch "tham vọng” cho các hệ thống băng thông rộng toàn cầu và đảm bảo rằng các hệ thống này không hạn chế nội dung và ứng dụng.

Nghiên cứu này được thực hiện trên diện rộng,  kêu gọi những ý tưởng mới để chia sẻ tin tức và thông tin, thậm chí ngay cả khi ngành công nghiệp báo chí truyền thống gần như đang hấp hối.

Tác giả của nghiên cứu là Hội đồng Hiệp sỹ, một nhóm gồm 17 chuyên gia về chính sách công, Internet và tin tức. Họ cho rằng: "Đã đến thời của những tư duy mới và táo bạo để thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội tiếp cận thông cho người dân Mỹ, thông tin y tế cho các cộng đồng trong nước và giá trị của nền dân chủ Mỹ”.

Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ và các nhóm khách hàng đang tranh luận sôi nổi về các nguyên tắc cho dự luật tính trung lập của Internet hay còn gọi là "Internet mở” tại Washington. Các ý kiến đưa ra muốn mở rộng thêm các dự luật cấm những nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng khóa hoặc làm chậm nội dung cũng như các ứng dụng Web. Nếu có thêm nhiều nhà cung cấp băng thông rộng tham gia vào công việc kinh doanh nội dung Web, họ sẽ phải nỗ lực ưu tiên nội dung của mình hơn nội dung của các đối thủ.

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp băng thông rộng và các đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng: những quy định này không thực sự cần thiết và có thể làm tổn hại khả năng quản lý mạng và bảo vệ khách hàng trước các cuộc tấn công trực tuyến.

Nhưng Hội đồng Hiệp sỹ trong đó có cả các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa lại đưa ra quan điểm: "các mạng mở rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.”

Hội đồng này đang kêu gọi đầu tư nhiều hơn để đưa băng thông rộng tới các vùng xa xôi, bởi có tới 1/3 số nông dân chưa thể tiếp cận được với hệ thống này. Báo cáo của Hội đồng chỉ 1/3 hộ gia đình có thu nhập dưới 20 000 đôla Mỹ thuê bao băng thông rộng.

Theo báo cáo, Chính phủ Mỹ cũng nên tránh các quy định gây khó khăn cho các loại hình báo chí mới như báo chí phi lợi nhuận. Hiện nay, các mô hình báo chí mới đang trên đà phát triển rầm rộ nhưng báo chí điều tra và dịch vụ công cộng truyền thống lại đang phải chịu "sức ép” nghiêm trọng.

Phục hưng ngành truyền thông, báo chí truyền thống đứng ngoài cuộc

Nghiên cứu cho biết: "Thời đại kỹ thuật số đang tạo ra một sự phục hưng cho truyền thông và thông tin. Nhưng nó vẫn không thể phục vụ tất cả mọi công dân Mỹ và cộng đồng địa phương một cách công bằng. Cách chúng ta phản ứng – về mặt cá nhân hoặc tập thể – với sự thiếu dân chủ này đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và các cộng đồng dân cư Mỹ”.

Nhóm nghiên cứu kêu gọi Chính phủ Mỹ tăng cường hỗ trợ cho truyền thông công cộng và thúc đẩy những nỗ lực giải trình và sự minh bạch của chính phủ được Tổng thống Obama phát động. Chính quyền địa phương nên tổ chức các cuộc họp dân biểu để xác định các vấn đề của địa phương mình, đồng thời các công ty tư nhân và các viện nghiên cứu địa phương như thu viện nên thành lập các trung tâm tin tức và thông tin trực tuyến ở mỗi khu dân cư.

Nghiên cứu này nhận định: đây đang là thời khắc cơ hội của chính trị và báo chí. Các tác giả nhận xét: "Các tổ chức thông tấn trong đó có nhiều doanh nghiệp báo chí truyền thống đang bắt tay với truyền thông mới bằng nhiều cách riêng và hiệu quả để phát triển những cơ cấu tiên tiến trong việc tiếp cận và phổ biến thông tin. Các nhà lãnh đạo và nhiều cơ quan chính phủ đang khoanh vùng những chương trình nghị sự đầy tham vọng cho Internet mở. Tiềm năng sử dụng công nghệ nhằm tạo ra một nền dân chủ minh bạch và liên thông dường như chưa bao giờ sáng lạn hơn.”

Một vài nhà diễn giả đã không giấu nổi sự thất vọng vì sự xuống dốc của báo chí truyền thống tại buổi công bố công trình nghiên cứu. Ông John Caroll, thành viên Hội đồng Hiệp sỹ đồng thời là cựu biên tập tờ Baltimore Sun và Los Angeles Times cho biết: mặc dù các báo đã có đông đảo blogger bình luận về các vấn đề địa phương và những vấn đề khác, nhưng vẫn cần các nhà báo truyền thống để viết và bình luận các câu chuyện cũng như tin tức.

Ông Carol dẫn thống kê từ Dự án Báo chí Ưu tú – một phân nhánh thuộc Đại học Báo chí Columbia cho thấy: 25 % các nhà báo thuộc báo giấy mất việc trong khoảng thời gian 2001-2009. "Đối với tôi, việc lo ngại hơn chính là điều gì có thể sẽ mất đi trong nền tảng kinh tế của chính ngành báo chí”.

Tuy nhiên vẫn chưa có một sự bù lấp nào cho thiếu hụt đó. Ông nói: "Các công nghệ đột phá xuất hiện, rồi chúng phá vỡ đồ đạc, đốt cháy cả ngôi nhà, sau đó chúng lại trở lại với những món quà. Nhưng lại có một khoảng thời gian khá là khó chịu giữa giai đoạn thiêu rụi ngôi nhà và giai đoạn hoàn thiện các quà tặng”.

Nhưng Reed Hundt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa kỳ nhấn mạnh rằng nhiều trường đào tạo báo chí đang ra sức tuyển sinh bởi nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm các cơ hội mới ở báo chí phi truyền thống. Cuối thế kỷ 20, ngành công nghiệp báo in thường được xem là chuẩn mực cho những giá trị cơ bản của nghề báo, nhưng bây giờ điều đó không xảy ra nữa.

Ông Hundt cho rằng, thời đại này đang chứng kiến nỗi mất mát to lớn của các nhà báo, những người đang làm nên một điều vĩ đại cho nước Mỹ.

(Theo Tuần Việt Nam)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Quản trị marketing căn bản

Trong marketing căn bản Quản trị marketing là quá trình lập kế hoạch, và thực hiện kế hoạch đó, định giá, khuyến mãi và phân phối hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng để tạo ra sự trao đổi với các nhóm mục tiêu, thỏa mãn những mục tiêu khách hàng và tổ chức.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Quảng cáo trực tuyến – xu hướng của tương lai

Khi 70% độc giả thừa nhận đã phát ngấy với việc tăng trang chuyên mục quảng cáo và 80% thính giả radio cho biết họ sẽ chuyển đài ngay khi nội dung cần nghe kết thúc, đã đến thời điểm các nhà quảng cáo cần nghĩ đến một con đường nhiều cơ hội và ít người đi hơn.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ