Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

Tối ưu thẻ title và meta trong SEO

Các công cụ kiểm tra tối ưu SEO của website miễn phí | Tối ưu hóa thẻ title | Tối ưu hóa thẻ Meta Description | Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google

1. Thẻ tiêu đề (title):

Thẻ tiêu đề cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang cụ thể là gì.

Thẻ <title> phải được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML. Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trangtrên trang web của bạn.

Nếu website của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề thường sẽ xuấthiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong tiêu đề được in đậm nếu chúng xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều này có thể giúp ngườidùng nhận ra những trang liên quan đến tìm kiếm của họ.

Tiêu đề trang chủ của bạn có thể liệt kê tên trang web/doanh nghiệp và có thể có một số thông tin quan trọng như vị trí thực của doanh nghiệp hoặc có thể là một vài lĩnh vực hoạt động chính hoặc các mặt hàng được chào bán của doanh nghiệp.

VD:<title>Marketing online | Thuong mai dien tu | SEO | Lap trinh | Internet Marketing</title>

Các tiêu đề cho các trang con trên trang web của bạn nên mô tả chính xác vấn đề trọng tâm của trang cụ thể đó và cũng có thể bao gồm tên trang web hoặc tên doanh nghiệp.

VD: <title>Thiết kế website </title>

thẻ tiêu đề trong seo

Cách tối ưu các thẻ tiêu đ trang:

Mô tả chính xác nội dung trang - Chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề nội dung trang.

Tránh:

• Chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trang

• Sử dụng các tiêu đề mặc định hoặc không rõ ràng

Tạo thẻ tiêu đ duy nhất cho mỗi trang – Mỗi trang của bạn tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duynhất, thẻ này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác trên trang web củabạn ở điểm nào.

Tránh:

• Sử dụng thẻ tiêu đề duy nhất cho tất cả các trang web của bạn hoặc nhóm lớncác trang

Sử dụng các tiêu đ ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả – Tiêu đề có thể vừa ngắn gọn vàgiàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần tiêu đề trong kết quả tìmkiếm.

Tránh:

• Sử dụng các tiêu đề quá dài không có ích cho người dùng

• Bổ sung các từ khoá không cần thiết trong các thẻ tiêu đề của bạn

2. Thẻ mô tả (description):

thẻ mô tả trong seo

Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dungtrang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể làmột hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn. Giống như thẻ <title>, thẻ meta mô tả được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML của bạn.

VD: <meta name=”description” content=”vGing đối tác thiết kế web đáng tin cậy đã thiết kế thành công cho nhiều thương hiệu lớn như: Ngọc Hà Computer, Siêu thị điện máy Tula, Trung tâm phân phối ...” />

Các thẻ meta mô tả rất quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng làm các đoạn trích cho trang củabạn. Google còn có thể chọn sử dụng phần tương ứngcủa văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu nó khớp với truy vấn của người dùng. Thêm các thẻ meta môtả vào mỗi trang web của bạn luôn luôn là biện pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấylựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn trích.

Các đoạn trích xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang và phía trên URL của trang trong kết quả tìmkiếm.

tối ưu thẻ description trong seo

Các từ trong đoạn trích được in đậm khi chúng xuất hiện trong truy vấn của người dùng. Điều này giúp người dùng biết liệu nội dung trên trang có khớp với những gì mà người đó đang tìm kiếm hay không. 

Cách tối ưu thẻ meta mô tả

Tóm tắt một cách chính xác nội dung của trang - Viết mô tả vừa cung cấp thông tin vừathu hút người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả của bạn dưới dạng đoạn trích trong kếtquả tìm kiếm.

Tránh:

• Viết thẻ meta mô tả không liên quan đến nội dung trên trang

• Sử dụng các mô tả chung chung như "Đây là một trang web” …

• Chỉ điền các từ khoá vào mô tả

• Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả

Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang

- Mỗi trang có một thẻ meta mô tả khác nhaugiúp cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể đưa lên

nhiều trang trên tên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng trang web: toán tử). Nếutrang web của bạn có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu trang, các thẻ meta mô tả đượctạo thủ công có lẽ không thể khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo tự động các thẻmeta mô tả dựa trên nội dung của mỗi trang.

Tránh:

• Sử dụng thẻ meta mô tả cho tất cả các trang trên trang web của bạn hoặc chosố lượng trang lớn


Bài viết liên quan

      Các công cụ kiểm tra tối ưu SEO của website miễn phí
      Tối ưu hóa thẻ title
      Tối ưu hóa thẻ Meta Description
      Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google

Những yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 trên Google được thống kê từ 15,000 từ khóa xếp TOP 1 trên Google.com. Nắm bắt và đưa những yếu tố này vào website của mình để có thứ hạng cao trên SERPs.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P5

The aforementioned Google Quality Document states that they prefer sites with an “appropriate amount of contact information”. Supposed bonus if your contact information matches your whois info.

SEO: 5 sai lầm cần tránh khi xây dựng liên kết

xây dựng các liên kết là 1 phần vô cùng quan trọng trong “chiến dịch” SEO của bất cứ website nào. Và trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ khái quát về những điều cần tránh trong toàn bộ quá trình này.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P9

Lịch sử tìm kiếm của người dùng : Nếu tìm kiếm kết quả theo chuỗi thì kết quả tìm kiếm trả về có ảnh hưởng từ tìm kiếm sau . Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm “đánh giá”, sau đó tìm kiếm cho “máy nướng bánh mì”, Google có nhiều khả năng hiển thị các trang web xem máy nướng bánh mì cao hơn trong SERPs.

Cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả

Nếu bạn cho rằng viết những thông điệp quảng cáo chỉ với 140 ký tự trên Twitter là công việc khó khăn, chúc bạn may mắn khi viết thông điệp quảng cáo với Google AdWords chỉ với 95 ký tự.

Hướng dẫn các bước cần thiết để SEO hiệu quả và nhanh chóng.

Ai cũng muốn SEO hiệu quả và nhanh chóng. Nhất là khi SEO ngày càng trở nên phổ biến và gần như trở thành một khái niệm không thể tách rời với marketing online. Tuy nhiên, nhiều công cuộc SEO không đạt được kết quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để có chiến lược SEO hiệu quả, và các bước cần làm là gì? Bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi đó.

Tác dụng của SEO trong marketing

SEO-Search Engine Optimization- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có tác dụng không nhỏ trong marketing. Tuy nhiên, để có chiến lược SEO đúng đắn không phải là dễ. vGing sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hôm nay.

Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google

Cách tìm từ khóa trên google là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn định hướng được việc SEO website lên TOP Google. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tìm từ khóa liên quan đến lĩnh vực website của mình.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P2

The title tag is a webpage’s second most important piece of content (besides the content of the page) and therefore sends a strong on-page SEO signal.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P3

The significance of edits and changes is also a freshness factor. Adding or removing entire sections is a more significant update than switching around the order of a few words.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P4

Affiliate links themselves probably won’t hurt your rankings. But if you have too many, Google’s algorithm may pay closer attention to other quality signals to make sure you’re not a thin affiliate site

Chọn tên miền theo từ khóa hay theo thương hiệu

Rất rất nhiều SEOer cho rằng tên miền là hết sức quan trọng trong SEO. Đặc biệt một tên miền có chứa luôn từ khóa thì không còn gì bằng. Nếu cho bạn một trong hai lựa chọn sau đây bạn sẽ chọn cái nào ?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ