Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Tiêu chí nào để mua lại một công ty đang hoạt động ?

Nguyên tắc thuê công ty tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến

Bắt đầu công việc kinh doanh từ con số 0 có thể thật thú vị và ý nghĩa , nhưng việc mua lại một công ty kinh doanh đang hoạt động cũng đem lại nhiều thuận lợi , đây là được xem là một sự cân nhắc hợp lí . Không giống như việc bạn khởi nghiệp mà chưa có thứ gì , mua lại một công ty đang kinh doanh đồng nghĩa với việc bỏ qua các bước khởi dựng bắt tay luôn vào những hoạt động kinh doanh đang diễn ra và đang thu về lợi nhuận. Bạn có thể kiêm tiền kể từ ngày mua công ty .Một số lợi ích khác :

Thương hiệu đã được công nhận : Người tiêu dùng đã biết đến và tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của công ty .

Hàng hóa: doanh nghiệp hiện tại đã có sản phẩm kinh doanh , bạn không cần phải tạo ra sản phẩm nữa.

Hệ thống: Hoạt động , kế hoạch marketing và những hệ thống khác đã được xây dựng , việc cần làm của bạn là tiếp tục duy trì theo kế hoạch .

Khách hàng : Không chỉ sở hữu những hoạt động kinh doanh đang có khách hàng hoặc đối tác hiện tại , mà bạn còn có list email hoặc thông tin khách hàng trước đó hoặc những khách hàng tiềm năng .

mua lại công ty đang hoạt động

mua lại công ty đang kinh doanh : thuận lợi và khó khăn

Hướng dẫn , hỗ trợ chuyên môn: Đào tạo là 1 phần của việc bán và nhượng quyền thương mại , nhưng đối với các doanh nghiệp tư nhân , chính chủ sở hữu cũ sẽ làm việc với bạn trong quá trình chuyển nhượng này .

Giảm thiểu rủ ro: Miễn là bạn cẩn thận cân nhắc , việc mua lại 1 công ty kinh doanh đang hoạt động với sản phẩm và khách hàng có sẵn sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn .

Tuy nhiên cũng có một vài hạn chế tiềm ẩn của việc mua lại quyền kinh doanh . Việc thành công trong kinh doanh có thể dễ dàng , nhưng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn mà ta không thể nhìn ra . Đây chính là lý do tại sao việc xem xét phân tích doanh nghiệp trước khi mua lại thực sự quan trọng và cần thiết .Cuối cùng , nếu bạn mua một mô hình MLM (Multi Level Marketing) hoặc chuyển nhượng quyền kinh doanh , có thể có những giới hạn đối với việc điều hành doanh nghiệp . Có nhiều người , nhiều quy tắc hay cách quản lí cũ sẽ hạn chế các bạn quản lý việc kinh doanh.

Nếu bạn đang nghĩ mua lại một hoạt động kinh doanh , cần cân nhắc một số vấn đề . Đầu tiên , bạn nên focus những doanh nghiệp phù hợp với chuyên môn và sở thích của bạn . Bạn sẽ rất lúng túng nếu như điều hành một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mà bạn không hề yêu thích .

Dưới đây là một số lưu ý cân nhắc trước khi mua một công ty .

 • Lịch sử kinh doanh . Bạn mua công ty từ chính người sáng lập ra nó hay từ một người chủ tiếp theo (công ty đã từng được bán ). Hồ sơ của hoạt động trong một vài năm gần đây
 • Doanh nghiệp đã tồn tại bao lâu ?
 • Tại sao họ lại bán ?
 • Giá cả và cách xác định giá ?
 • Giá bán bao gồm những gì ? Theo tôi bạn nên mua hết ; logo , sở hữu trí tuệ , khách hàng, hàng hóa , websitedomain , các kênh mạng xã hội ,...
 • Sự hỗ trợ , đào tạo của chủ doanh nghiệp cũ trong thời gian chuyển đổi
 • Công nợ, tài khoản, tài sản ....
 • Những hợp đồng, đối tác có liên quan
 • Luật, giấy phép, yêu cầu … chuyển nhượng sở hữu
 • Họ đã có kế hoạch kinh doanh và kế hoạch marketing chưa ?
 • Giá trị của thương hiệu ? Uy tín trong mắt người tiêu dùng?

Bài viết liên quan

      Nguyên tắc thuê công ty tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng với hình thức online là các cá nhân hay doanh nghiệp muốn bán một sản phẩm/ dịch vụ của mình thông qua Internet. Bạn có sản phẩm hay dịch vụ tốt muốn đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên Internet .

Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online

Bán hàng online khá dễ dàng khi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao. Đây là hình thức kinh doanh cực kỳ linh hoạt nếu đánh đúng đối tượng khách hàng thì lợi nhuận mang lại rất cao.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Kinh doanh bán hàng online các bước tổng quan

Kinh doanh bán hàng online hiện đang là một xu thế, một sự phát triển mạnh mẽ của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Với thời đại tân tiến, truyền thông online mạnh mẽ thì hình thức kinh doanh này ngày một lan rộng ra khắp nơi, khắp các tỉnh thành.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

3 mô hình bán hàng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Đây là mô hình đầu tiên cần nói đến . Tạo ra một sản phẩm hiện vật lý và bán hàng online . Nó có thể được bán trên website của bạn , hay trên những trang đấu giá hoặc có thể từ những affiliate.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay...

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Phân tích các công cụ bán hàng online hiệu quả

Cá nhân, doanh nghiệp nào tham gia vào bán hàng online thì cũng phải xây dựng cho mình một website, đây là xương sống của ngành thương mại điện tử, đây là nơi cung cấp nguồn thông tin cũng như hình ảnh không chỉ của sản phẩm mà cả thương hiệu của bạn.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ