Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Tiếp thị hiệu quả qua email

Ngày nay, email là một trong những công cụ truyền thông hiệu quả vừa nhanh, vừa dễ dàng tiếp cận khách hàng, vừa có thể tiết kiệm được thời gian thay vì các cuộc gặp gỡ hoặc điện thoại.

Tiếp thị hiệu quả qua email

Email có thể truyền tải các thông tin, tạo được các liên kết, là công cụ marketing hiệu quả mà chi phí bỏ ra lại thấp. Khi nội dung trong email tốt, doanh nghiệp có thể vượt được các đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là 5 hướng dẫn đơn giản cho việc truyền tải thông tin hiệu quả qua email.

1. Chủ đề chính là tiêu đề

Chủ đề của email cần phải được tóm gọn thành tiêu đề nhằm lôi kéo người đọc nhận thấy những lợi ích từ những thông tin đó. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độc giả đọc chủ đề giống như đọc toàn bộ email vậy. 60% số người đọc khảo sát nói rằng, nếu email không có tiêu đề, họ xóa thông điệp ngay khi nhận mà chưa từng đọc một chữ. Và tất nhiên, trong con số đó không tính đến thư spam.

2. Trọng tâm

Hãy gửi cho người nhận mục đích chính của email chứ đừng viết các ví dụ lên trước. Không nên đi lạc chủ đề và lạc đi lợi ích của người đọc.

Nên tạo cho người đọc sự thích thú khi đọc thông điệp của bạn. Các câu mở nên bắt buộc người đọc ít nhất hai lần, đến dòng thứ hai nên hướng người đọc đọc dòng thứ 3. Và cứ thế…

Dưới đây là một vài mẹo cho việc dẫn dắt người đọc đọc toàn bộ email của bạn:

- Viết như thể bạn đang nói với người bên cạnh

- Tránh bắt đầu với những câu với từ "Tôi” bởi nó đặt tính cá nhân cao.

-  Viết ngắn gọn. không nhất thiết câu nào cũng phải đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ.

- Đôi khi bạn cần có câu dài để giải thích một số vấn đề phức tạp, hãy viết thật ngắn gọn, súc tích.

3. Không dài hơn một trang

John Smale, cựu Chủ tịch của Procter & Gamble và quản lý nhãn hiệu, người đã tạo được dấu chứng thực của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ trên thuốc đánh răng Cresr nói rằng: "Nếu bạn không thể nói trong một trang, bạn không thể có thể hiện được rõ ràng suy nghĩ trong thông điệp của mình.”

Chúng ta đang sống trong một thế giới của công nghệ. Chúng ta trở nên bận rộn và  không rời bàn phím của mình. Vì vậy để thông tin có hiệu quả và nhanh chóng, hãy viết email ngắn gọn, trọng tâm.

Hiền Trang
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Vì sao quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam còn thấp?

Internet ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp 100 lần trong vòng 10 năm qua, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn nhỏ với ước tính doanh số 278 tỉ đồng trong năm 2009, chỉ bằng 2% tổng chi tiêu quảng cáo của thị trường dù đã tăng 71% so với năm 2008.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển

Tiếp thị trực tuyến đang ngày càng phổ biến và chứng tỏ sức mạnh của nó. Cách đây 3 năm, chỉ 10% dự án tiếp thị tại cửa hàng của Saatchi & Saatchi X là thông qua tiếp thị trực tuyến, nhưng hiện nay gần 100% phải qua trực tuyến. Tương tự, gần 20% lợi nhuận của Hãng đến từ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, so với mức dưới 5% cách đây 3 năm. Và với sự bùng nổ của mạng xã hội, các thiết bị di động, các trang web mua sắm theo nhóm, rõ ràng con số 20% lợi nhuận nói trên sẽ còn tăng nữa. Rõ ràng, đó là một kênh tiếp thị mà các doanh nghiệp bán lẻ không thể bỏ qua.

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ