Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Tiếp thị hiệu quả qua email

Ngày nay, email là một trong những công cụ truyền thông hiệu quả vừa nhanh, vừa dễ dàng tiếp cận khách hàng, vừa có thể tiết kiệm được thời gian thay vì các cuộc gặp gỡ hoặc điện thoại.

Tiếp thị hiệu quả qua email

Email có thể truyền tải các thông tin, tạo được các liên kết, là công cụ marketing hiệu quả mà chi phí bỏ ra lại thấp. Khi nội dung trong email tốt, doanh nghiệp có thể vượt được các đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là 5 hướng dẫn đơn giản cho việc truyền tải thông tin hiệu quả qua email.

1. Chủ đề chính là tiêu đề

Chủ đề của email cần phải được tóm gọn thành tiêu đề nhằm lôi kéo người đọc nhận thấy những lợi ích từ những thông tin đó. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độc giả đọc chủ đề giống như đọc toàn bộ email vậy. 60% số người đọc khảo sát nói rằng, nếu email không có tiêu đề, họ xóa thông điệp ngay khi nhận mà chưa từng đọc một chữ. Và tất nhiên, trong con số đó không tính đến thư spam.

2. Trọng tâm

Hãy gửi cho người nhận mục đích chính của email chứ đừng viết các ví dụ lên trước. Không nên đi lạc chủ đề và lạc đi lợi ích của người đọc.

Nên tạo cho người đọc sự thích thú khi đọc thông điệp của bạn. Các câu mở nên bắt buộc người đọc ít nhất hai lần, đến dòng thứ hai nên hướng người đọc đọc dòng thứ 3. Và cứ thế…

Dưới đây là một vài mẹo cho việc dẫn dắt người đọc đọc toàn bộ email của bạn:

- Viết như thể bạn đang nói với người bên cạnh

- Tránh bắt đầu với những câu với từ "Tôi” bởi nó đặt tính cá nhân cao.

-  Viết ngắn gọn. không nhất thiết câu nào cũng phải đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ.

- Đôi khi bạn cần có câu dài để giải thích một số vấn đề phức tạp, hãy viết thật ngắn gọn, súc tích.

3. Không dài hơn một trang

John Smale, cựu Chủ tịch của Procter & Gamble và quản lý nhãn hiệu, người đã tạo được dấu chứng thực của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ trên thuốc đánh răng Cresr nói rằng: "Nếu bạn không thể nói trong một trang, bạn không thể có thể hiện được rõ ràng suy nghĩ trong thông điệp của mình.”

Chúng ta đang sống trong một thế giới của công nghệ. Chúng ta trở nên bận rộn và  không rời bàn phím của mình. Vì vậy để thông tin có hiệu quả và nhanh chóng, hãy viết email ngắn gọn, trọng tâm.

Hiền Trang
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ