Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng từ khóa thương hiệu

Nếu bạn cung cấp máy chụp hình thì chỉ có những người có nhu cầu về máy chụp hình mới tìm tới, còn những đối tượng khác gần như sẽ không tiếp cận đến những quảng cáo này. Vì vậy, người mua quảng cáo hoàn toàn có thể loại bỏ chi phí cho những đối tượng không cần thiết.

Mở rộng thị trường thông qua khảo sát từ khóa

Trước đây, những doanh nghiệp xuất khẩu hàng ra nước ngoài thường mở rộng đối tượng khách hàng thông qua hội chợ triển lãm tại các quốc gia đó để tiếp thị trực tiếp thì nay họ đã có thể thăm dò và mở rộng thị trường ra ngoài lãnh thổ Việt Nam với chi phí rẻ hơn nhiều.

Những người có nhu cầu về một sản phẩm nào đó đều có thể sử dụng Google, Yahoo, Bing… để tìm thông tin liên quan. Công việc tiếp thị đến các khách hàng tiềm năng đó giờ đây có thể giao cho các công ty chuyên trách thực hiện.

Bà Trần Minh Hiếu, chuyên gia về Google adwords của Công ty Thị Trường Việt, cho biết: "Hiện tại các công ty xuất khẩu đã dần tìm đến với dịch vụ quảng cáo trên Google bởi tính ưu việt. Các doanh nghiệp muốn đưa quảng cáo của mình đến đúng vùng địa lý họ chọn lựa, như vậy vừa tập trung vừa đánh giá được hiệu quả”.

Ngoài ra, nhờ các công cụ này, doanh nghiệp có thể tham khảo được quốc gia nào đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm mà mình cung cấp. Thông qua đó, họ có thể định hướng phát triển ra những thị trường tiềm năng.

Đối với những nhà cung cấp sản phẩm đặc thù ở phân khúc thị trường hẹp, việc quảng bá thông qua Google còn đặc biệt tiết kiệm và hiệu quả cao hơn loại hình tiếp thị khác.

Công ty Rosee, chuyên cung cấp lụa, Linen, vải nhung… ra thị trường nước ngoài, đã sử dụng dịch vụ của Google, thông qua các bảng phân tích về ngành hàng, nhu cầu của một số vùng lãnh thổ. Rosee nhận thấy sản phẩm của mình tăng cao tại một số quốc gia thuộc khu vực Trung Đông trong khi những nhà nhập khẩu chính trước đây tại Australia lại giảm đáng kể. Qua đó công ty định hướng tiếp thị đến thị trường này và mang lại một số thành công nhất định.

Có thông tin về tỷ lệ tìm kiếm một sản phẩm tại các quốc gia, từ đó, doanh nghiệp có thể định hướng quảng bá sản phẩm đến những nơi có nhu cầu cao hoặc tìm hiểu ở thị trường khác.

Điều chỉnh nội dung tiếp thị để định hướng nhu cầu

Tình hình kinh tế khó khăn chung dẫn đến việc điều chỉnh lại định hướng chiến lược tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng khác là điều tất yếu và công việc này cũng được thực hiện dễ dàng hơn trước.

Một số công ty sử dụng một số chiến dịch quảng cáo thông qua Google để xác định lại nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Những sản phẩm trước đây chỉ marketing cho nhóm doanh nghiệp hoặc những cơ sở lớn thì nay dùng công cụ từ khóa để tìm hiểu xem người tiêu dùng cá nhân có nhu cầu cao hay không đã trở nên dễ dàng.

Đối với những thông tin đòi hỏi độ chính xác tương đối thì chi phí bỏ ra cho đợt khảo sát thường thấp hơn nhiều so với việc thuê công ty khảo sát thị trường thực hiện công việc tương tự, đó là chưa kể nếu bạn cần những thông số ở nhiều quốc gia mà kết quả lại nhanh chóng. Từ đó, nhà cung cấp sẽ có những điều chỉnh thích hợp với thị trường.

Bài viết liên quan

      Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chi phí quảng caó bị khống chế, khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam

Ông Nguyễn Trần Quang, cố vấn của Công ty cà phê Trung Nguyên, một sản phẩm được xem như đã có “thương hiệu”, rất nhiều lần nêu vấn đề trong các cuộc hội nghị, hội thảo và tiếp tục nêu trong buổi làm việc chiều qua.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ