Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Thu hút quảng cáo trực tuyến

Thị trường quảng cáo vừa có thêm sự góp mặt của các kênh thông tin giải trí trực tuyến. Với số lượng khách hàng tiềm năng là những người trẻ có nhu cầu giải trí cao và thường xuyên sử dụng các kênh giải trí trên nền Internet, các website giải trí trở thành các kênh quảng bá thương hiệu rất hiệu quả và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

 Thu hút quảng cáo trực tuyến

Công cụ tìm kiếm nhạc trực tuyến Zing MP3, chỉ trong 60 ngày sau khi ra mắt phiên bản thử nghiệm, đã lọt vào danh sách 1.000 website được truy cập nhiều nhất trên thế giới và 25 website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam (theo thống kê của Alexa). Với con số truy cập ấn tượng như vậy, website này bắt đầu bước những bước đi tham vọng của mình trong việc thu hút quảng cáo trực tuyến.

Thực ra, thị trường quảng cáo trực tuyến đang phát triển trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu thị trường của hãng Jupiter Research, trong 5 năm tới doanh số quảng cáo trên thế giới sẽ tăng gấp đôi đạt 18,9 tỷ USD vào năm 2010. Tại Việt Nam với dân số khoảng 84 triệu dân, tăng trưởng GDP bình quân vào khoảng 7,5%/năm, xu hướng sử dụng Internet cũng đang tăng trưởng một cách đáng kể. Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường từ một số doanh nghiệp cho thấy doanh thu của quảng cáo trực tuyến trong nước năm 2006 đạt khoảng 75 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2005.

Dự kiến con số này sẽ tăng lên trong năm 2007 là 130 tỷ đồng. Tuy vậy, đây chỉ chiếm 1% – 2% so với tổng doanh thu của ngành quảng cáo. Dù thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam vẫn chưa đạt tới ngưỡng mong đợi nhưng theo một thông tin gần đây "ông lớn” Yahoo cũng đã bắt đầu có những động thái thăm dò thị trường này cụ thể bằng việc họ đã khảo sát trên cả nước nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin và nhu cầu quảng cáo. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp Việt Nam đều chọn những website tin tức nổi tiếng, có lượng truy cập cao làm kênh quảng cáo trực tuyến.

Trở lại với Zing MP3, sức hút của công cụ tìm kiếm nhạc Zing MP3 trong mấy ngày đầu ra mắt đã mở ra một hướng nhìn đầy tiềm năng. Ông Vương Quang Khải, trưởng dự án Zing MP3 (VinaGame) chia sẻ: "Được xây dựng và phát triển trên tinh thần web 2.0, trọng tâm của Zing MP3 là hướng tới cộng đồng và sự tương tác với người dùng. Bên cạnh chức năng tìm kiếm nhạc trực tuyến, Zing MP3 còn đưa ra chức năng Playlist khá mới mẻ. Với chức năng này, người nghe có thể tạo cho mình nhiều album riêng với các bài hát yêu thích để có thể nghe bất cứ lúc nào hoặc gửi tặng, chia sẻ với bạn bè, người thân”.

Hiện nay dù chỉ mới đưa ra phiên bản thử nghiệm nhưng Zing MP3 đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng yêu nhạc. Một câu hỏi đặt ra là liệu Zing MP3 và những công cụ tìm kiếm khác sẽ xoay xở nguồn kinh phí từ đâu để nghiên cứu, duy trì và phát triển xa hơn trong tương lai. Tương tự như chiều hướng kinh doanh của Google hay Yahoo Search, những công cụ tìm kiếm tại Việt Nam cũng không ngoại lệ đó là kinh doanh dựa trên nguồn thu từ quảng cáo trực tuyến, thử thách mà các nhà quản lý này phải đối mặt chính là làm sao để thu hút đông đảo cộng đồng để từ đó thu hút các doanh nghiệp tham gia quảng cáo.

Thu hút người xem nhờ nội dung, rồi từ đó thu hút doanh thu quảng cáo để phát triển nội dung tiếp đang là con đường mà Zing MP3 và một số website nội dung số tại Việt Nam lựa chọn hiện nay. Với tốc độ Internet phát triển như hiện nay thì ngành công nghiệp nội dung số là một trong những ngành được đánh giá là tiềm năng trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững lâu dài cho ngân sách quốc gia. Zing MP3 nói riêng cũng như những dịch vụ khác thuộc lĩnh vực nội dung số đang nỗ lực để "tấn công” vào thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam, tìm doanh thu phát triển.

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ