Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Thu hút quảng cáo trực tuyến

Thị trường quảng cáo vừa có thêm sự góp mặt của các kênh thông tin giải trí trực tuyến. Với số lượng khách hàng tiềm năng là những người trẻ có nhu cầu giải trí cao và thường xuyên sử dụng các kênh giải trí trên nền Internet, các website giải trí trở thành các kênh quảng bá thương hiệu rất hiệu quả và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

 Thu hút quảng cáo trực tuyến

Công cụ tìm kiếm nhạc trực tuyến Zing MP3, chỉ trong 60 ngày sau khi ra mắt phiên bản thử nghiệm, đã lọt vào danh sách 1.000 website được truy cập nhiều nhất trên thế giới và 25 website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam (theo thống kê của Alexa). Với con số truy cập ấn tượng như vậy, website này bắt đầu bước những bước đi tham vọng của mình trong việc thu hút quảng cáo trực tuyến.

Thực ra, thị trường quảng cáo trực tuyến đang phát triển trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu thị trường của hãng Jupiter Research, trong 5 năm tới doanh số quảng cáo trên thế giới sẽ tăng gấp đôi đạt 18,9 tỷ USD vào năm 2010. Tại Việt Nam với dân số khoảng 84 triệu dân, tăng trưởng GDP bình quân vào khoảng 7,5%/năm, xu hướng sử dụng Internet cũng đang tăng trưởng một cách đáng kể. Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường từ một số doanh nghiệp cho thấy doanh thu của quảng cáo trực tuyến trong nước năm 2006 đạt khoảng 75 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2005.

Dự kiến con số này sẽ tăng lên trong năm 2007 là 130 tỷ đồng. Tuy vậy, đây chỉ chiếm 1% – 2% so với tổng doanh thu của ngành quảng cáo. Dù thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam vẫn chưa đạt tới ngưỡng mong đợi nhưng theo một thông tin gần đây "ông lớn” Yahoo cũng đã bắt đầu có những động thái thăm dò thị trường này cụ thể bằng việc họ đã khảo sát trên cả nước nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin và nhu cầu quảng cáo. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp Việt Nam đều chọn những website tin tức nổi tiếng, có lượng truy cập cao làm kênh quảng cáo trực tuyến.

Trở lại với Zing MP3, sức hút của công cụ tìm kiếm nhạc Zing MP3 trong mấy ngày đầu ra mắt đã mở ra một hướng nhìn đầy tiềm năng. Ông Vương Quang Khải, trưởng dự án Zing MP3 (VinaGame) chia sẻ: "Được xây dựng và phát triển trên tinh thần web 2.0, trọng tâm của Zing MP3 là hướng tới cộng đồng và sự tương tác với người dùng. Bên cạnh chức năng tìm kiếm nhạc trực tuyến, Zing MP3 còn đưa ra chức năng Playlist khá mới mẻ. Với chức năng này, người nghe có thể tạo cho mình nhiều album riêng với các bài hát yêu thích để có thể nghe bất cứ lúc nào hoặc gửi tặng, chia sẻ với bạn bè, người thân”.

Hiện nay dù chỉ mới đưa ra phiên bản thử nghiệm nhưng Zing MP3 đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng yêu nhạc. Một câu hỏi đặt ra là liệu Zing MP3 và những công cụ tìm kiếm khác sẽ xoay xở nguồn kinh phí từ đâu để nghiên cứu, duy trì và phát triển xa hơn trong tương lai. Tương tự như chiều hướng kinh doanh của Google hay Yahoo Search, những công cụ tìm kiếm tại Việt Nam cũng không ngoại lệ đó là kinh doanh dựa trên nguồn thu từ quảng cáo trực tuyến, thử thách mà các nhà quản lý này phải đối mặt chính là làm sao để thu hút đông đảo cộng đồng để từ đó thu hút các doanh nghiệp tham gia quảng cáo.

Thu hút người xem nhờ nội dung, rồi từ đó thu hút doanh thu quảng cáo để phát triển nội dung tiếp đang là con đường mà Zing MP3 và một số website nội dung số tại Việt Nam lựa chọn hiện nay. Với tốc độ Internet phát triển như hiện nay thì ngành công nghiệp nội dung số là một trong những ngành được đánh giá là tiềm năng trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững lâu dài cho ngân sách quốc gia. Zing MP3 nói riêng cũng như những dịch vụ khác thuộc lĩnh vực nội dung số đang nỗ lực để "tấn công” vào thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam, tìm doanh thu phát triển.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ