Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design | Responsive Design ông vua mới của thiết kế web | Responsive Web Design là gì?

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

thiet_ke_web_site_di_dong
Có rất nhiều độ phân giải màn hình, và responsive web design là giải pháp hoàn hảo cho tất cả

Định nghĩa:

Thiết kế web di động hoặc thân thiện với thiệt bị di động là phương pháp thiết kế định hướng, và bố cục trang web nhằm một mục đích duy nhất là tối ưu hóa nội dung hiển thị của trang trên những thiết bị di động vốn có độ phân giải và tỉ lệ màn hình, hướng màn hình hoàn toàn khác với máy tính desktop. Nhằm tạo ta trải nghiệm tốt hơn cho người xem trang mạng. Từ đó đạt được những lợi ích cao hơn, cụ thể như sau:

Tối ưu hóa hiển thị và bố cục, giúp nội dung và sản phẩm trên trang web của bạn được hiển thị rõ ràng hơn, dễ dàng hơn trong tìm kiếm và so sánh.

Thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là 11/6 vừa qua Google vừa tuyên bố: công cụ tìm kiếm của hãng sẽ ưu tiên hơn với các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của thương hiệu của bạn.

Tăng sự hài lòng của khách hàng hoặc người dùng đối với trải nghiệm trên trang web của bạn. Giúp họ tin tưởng hơn vào thương hiệu, hoặc đơn vị của bạn.

Xu hướng toàn cầu – Responsive web Design

Một trong những hình thức thiết kế website thân thiện với di động hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trên hầu hết các trang mạng và trở thành một xu hướng toàn cầu đó là Thiết kế trang web có khả năng tương thích mạnh - Responsive Web Design (RWD)

So với biện pháp tiền nhiệm là tạo ra một phiên bản di động cho trang web, RWD cho phép trang web của bạn thích ứng với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau và chuyển đổi giữa các độ phân giải nhanh chóng mà không cần viết lại địa chỉ liên kết hay thêm tên miền phụ dạng "m.”

Ngoài ra, RWD là một biện pháp đơn giản, thân thiện và tốn ít công sức thiết kế, bảo trì hơn so với việc tạo ra thêm một phiên bản di động cho website.

Mấu chốt Responsive web Design đó là việc bố cục lại nội dung cho phù hợp với độ phân giải màn hình của trình duyệt thông qua một số biện pháp như:

Flexible layout – Bố cục linh hoạt nội dung: Mọi nội dung trên trang của bạn đều phải được đảm bảo sắp xếp lại phù hợp khi thay đổi độ phân giải. Các yếu tố hiển thị dạng pixel phải đươc xử lý phù hợp để không gây ra vỡ bố cục.

Hide or not hide a content: Rõ ràng có những thứ khi chuyển từ giao diện desktop sang mobile sẽ không còn phù hợp. Ví dụ như một thanh navigator ngang với hàng tá menu và sub menu trong đó có thể làm vỡ bố cục và làm trang của bạn xấu đi rất nhiều khi chuyển từ giao diện desktop sang mobile. Ta cần phải ẩn nó đi và thay thế bằng một menu rút gọn như sau chẳng hạn.

Thân thiện hơn với thiết bị cảm ứng: Hầu hết các thiết bị di động ngày nay đều hỗ trợ cảm ứng. Và vì vậy giao diện moblie trên một trang web hỗ trợ RWD cũng phải gần gũi và có thể dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị cảm ứng.

Cơ hội nào cho website của bạn trong kỉ nguyên di động ?

Trong kỷ nguyên di động, khi mà các biện pháp thiết kế website cổ điển không còn mang lại mấy hiệu quả. Thì việc sở hữu một website theo chuẩn responsive design giúp cho nội dung trên trang web của bạn luôn thân thiện với mọi đối tượng người dùng trên mọi loại thiết bị. Tạo sự tin tưởng đối với thương hiệu cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp. Thúc đẩy quá trình kinh doanh thông qua sự mạch lạc và đơn giản của nội dung trên những thiết bị di động. Tạo cảm hứng cho khách hàng qua đó đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn.


Và trên hết, thiết kế một trang web không chỉ dừng lại ở việc làm cho trang web đó đẹp hơn. Mà là mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và khách hàng. Qua đó giúp cho thương hiệu, đơn vị của bạn gặt hái thêm được nhiều thành công và đạt được sự tin tưởng từ phía đối tác. Nếu như bạn chưa sở hữu một trang web được thiết kế theo Responsive Design, hãy liên lạc với vGing ngay để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ mọi thứ cần thiết.


vGing.

Bài viết liên quan

      Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design
      Responsive Design ông vua mới của thiết kế web
      Responsive Web Design là gì?
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Thiết kế website đáp ứng tốt Responsive Design để SEO Mobile

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia năm 2015 sẽ là năm bùng nổ của các thiết bị di động như mobile phones, tablets, and smartphones. Mục tiêu nhắm đến của các SEOER trong năm 2014 này là tăng truy cập internet bằng các thiết bị di động bằng các hình thức Seo Mobile.

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Những lợi ích tuyệt vời của Responsive Design trong SEO mobile

Responsive Design đã được đề cập đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Thời kỳ Mobile đang là xu hướng của thời đại hiện nay. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ