Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

 Thiết kế quảng cáo e-mail

 

Phần lớn những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên e-mail đều gợi ý những mẫu thiết kế có sẵn từ trước để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, thậm chí với những mẫu thiết kế này, bạn vẫn phải đưa ra những quyết định, đại loại như: sử dụng màu và phông chữ nào, cỡ chữ nào thì ổn, nội dung bao nhiêu thì vừa, hoặc đặt tên thế nào cho hợp lí. Hãy làm theo 9 mẹo nhỏ dưới đây và bạn sẽ tạo ra được những e-mail không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại hiệu quả cao.

1. Đưa logo của bạn vào cùng một vị trí: Hãy xây dựng nhãn hiệu cùng với mọi địa chỉ quảng cáo mà bạn gửi. Một cách để làm được điều này là đưa logo của bạn vào tất cả các giao dịch qua e-mail. Sự thực hiện tốt nhất là gắn nó vào cùng một vị trí mỗi lần gửi mail. Nó có thể ở trên hoặc ở bất kì chỗ nào trong mail.

2. Đừng quên quảng cáo nút bấm: Một nghiên cứu gần đây của Marketing Sherpa đã chỉ ra rằng 70% người nhận có khả năng đọc e-mail thông qua các phần nhỏ của quảng cáo. Điều đó có nghĩa là những người đăng nhập có lẽ chỉ nhìn thấy một phần e-mail của bạn trước khi quyết định mở hoặc nhìn vào tổng thể. Hãy chắc chắn rằng, logo cũng như những thông tin lôi cuốn về nội dung e-mail của bạn có thể được nhìn thông qua phần nhỏ của quảng cáo.

3. Sử dụng màu sắc để gây ấn tượng: Nếu màu sắc có thể cám dỗ bạn trong việc sử dụng để thiết kế e-mail, hãy hạn chế ngay. Khi quyết định màu sắc nào sẽ được sử dụng, hãy bắt đầu với màu sắc của công ty. Tất cả các e-mail nên thể hiện đúng nhãn hiệu thực sự của bạn, và một yếu tố cốt yếu là sử dụng màu sắc đồng nhất với nhau. Những màu sắc bên ngoài nhãn hiệu nên được dành cho việc gây ấn tưọng. Hãy dùng những màu đó để thu hút sự chú ý đối với một vài yếu tố quan trọng trong e-mail để khiến nó thực sự nổi bật đối với người đọc.

4. Hạn chế số lượng phông chữ: Một nguyên tắc cơ bản là sử dụng cỡ lớn nhất của 2 kiểu chữ trong những e-mail quảng cáo. Bạn có thể dùng phông này cho phần chính và phông khác cho tiêu đề hoặc tiêu đề phụ. Hãy dùng các phông chuẩn như Arial, Times New Roman hoặc Verdana. Nếu bạn dùng loại phông chữ không mấy phổ biến, máy vi tính của họ sẽ thực hiện sự thay thế có thể làm thay đổi hiện trạng e-mail.

5. Các ý rõ ràng và dễ hiểu: Sự thật là phần lớn mọi người đều đọc lướt. Họ không dành cho bạn quá một giây để chú ý. Nếu phải mất nhiều hơn một giây, họ sẽ bỏ qua e-mail của bạn.

6. Chọn những bức ảnh hỗ trợ cho thông điệp quảng cáo: Việc gắn vào e-mail những bức hình có thể khiến chúng càng lôi cuốn và giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh hơn. Một bức ảnh đáng giá ngàn lời! Tuy nhiên điều đó không phải luôn đúng với mọi trường hợp. Nếu bức ảnh chất lượng tồi, nó sẽ làm người đọc mất tập trung và tác động xấu đến công việc kinh doanh. Khi chọn lựa hình ảnh cho chiến dịch, hãy tìm kiếm những gì đơn giản và dễ dàng chú ý cũng như liên hệ trực tiếp tới nội dung bên trong. Bạn có muốn người đọc nhìn vào một hình ảnh và tự hỏi họ phải làm gì với thông điệp của bạn không? Nếu những hình ảnh không hỗ trợ cho thông điệp, nó sẽ ra khỏi những gì bạn đang cố gắng gửi gắm.

7. Không nên lồng phần chính trong một hình ảnh: Rất nhiều chương trình mọi người dùng để nhận hoặc đọc e-mail có những hình ảnh bị tắt bởi các chương trình tự chọn trong máy vi tính. Để chắc chắn rằng những người cài đặt chế độ này trong máy sẽ nhận được thông điệp của bạn, hãy cho vào phần chính trong mail của bạn và không được lồng trong hình ảnh.

8. Học cách yêu các khoảng trắng: Khoảng trắng là gì? Đó là nơi thư giãn cho mắt người đọc. Hãy đảm bảo rằng bạn để nhiều chỗ trống ở giữa những tiêu đề, các bài báo và bất kì nội dung gì bạn cho vào mail của mình.

9. Đơn giản: Trong thiết kế, càng hạn chế nội dung càng tốt. Những e-mail không lộn xộn và có thông điệp rõ ràng sẽ tạo được sự phản hồi tốt hơn. Mục tiêu của email là buộc người đọc phải hành động. Bạn muốn họ thăm website, mua ngay và tìm kiếm thông tin nhiều hơn và rất nhiều điều khác nữa. Cho nên, nó phải được thiết kế chất lượng để khiến người đọc chú ý nhiều hơn và giúp họ thấy dễ dàng hành động theo như ý muốn của bạn.

Nguyễn Vinh

(Theo Entrepreneur)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Chiến lược mới của các nhà quảng cáo trực tuyến

Không như truyền thanh hay truyền hình, internet dường như là một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Với những khách hàng thông minh biết rõ phải làm thế nào để ngăn chặn quảng cáo, nhiều công ty ngày nay đang phải vật lộn tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn.

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ