Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

 Thiết kế quảng cáo e-mail

 

Phần lớn những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên e-mail đều gợi ý những mẫu thiết kế có sẵn từ trước để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, thậm chí với những mẫu thiết kế này, bạn vẫn phải đưa ra những quyết định, đại loại như: sử dụng màu và phông chữ nào, cỡ chữ nào thì ổn, nội dung bao nhiêu thì vừa, hoặc đặt tên thế nào cho hợp lí. Hãy làm theo 9 mẹo nhỏ dưới đây và bạn sẽ tạo ra được những e-mail không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại hiệu quả cao.

1. Đưa logo của bạn vào cùng một vị trí: Hãy xây dựng nhãn hiệu cùng với mọi địa chỉ quảng cáo mà bạn gửi. Một cách để làm được điều này là đưa logo của bạn vào tất cả các giao dịch qua e-mail. Sự thực hiện tốt nhất là gắn nó vào cùng một vị trí mỗi lần gửi mail. Nó có thể ở trên hoặc ở bất kì chỗ nào trong mail.

2. Đừng quên quảng cáo nút bấm: Một nghiên cứu gần đây của Marketing Sherpa đã chỉ ra rằng 70% người nhận có khả năng đọc e-mail thông qua các phần nhỏ của quảng cáo. Điều đó có nghĩa là những người đăng nhập có lẽ chỉ nhìn thấy một phần e-mail của bạn trước khi quyết định mở hoặc nhìn vào tổng thể. Hãy chắc chắn rằng, logo cũng như những thông tin lôi cuốn về nội dung e-mail của bạn có thể được nhìn thông qua phần nhỏ của quảng cáo.

3. Sử dụng màu sắc để gây ấn tượng: Nếu màu sắc có thể cám dỗ bạn trong việc sử dụng để thiết kế e-mail, hãy hạn chế ngay. Khi quyết định màu sắc nào sẽ được sử dụng, hãy bắt đầu với màu sắc của công ty. Tất cả các e-mail nên thể hiện đúng nhãn hiệu thực sự của bạn, và một yếu tố cốt yếu là sử dụng màu sắc đồng nhất với nhau. Những màu sắc bên ngoài nhãn hiệu nên được dành cho việc gây ấn tưọng. Hãy dùng những màu đó để thu hút sự chú ý đối với một vài yếu tố quan trọng trong e-mail để khiến nó thực sự nổi bật đối với người đọc.

4. Hạn chế số lượng phông chữ: Một nguyên tắc cơ bản là sử dụng cỡ lớn nhất của 2 kiểu chữ trong những e-mail quảng cáo. Bạn có thể dùng phông này cho phần chính và phông khác cho tiêu đề hoặc tiêu đề phụ. Hãy dùng các phông chuẩn như Arial, Times New Roman hoặc Verdana. Nếu bạn dùng loại phông chữ không mấy phổ biến, máy vi tính của họ sẽ thực hiện sự thay thế có thể làm thay đổi hiện trạng e-mail.

5. Các ý rõ ràng và dễ hiểu: Sự thật là phần lớn mọi người đều đọc lướt. Họ không dành cho bạn quá một giây để chú ý. Nếu phải mất nhiều hơn một giây, họ sẽ bỏ qua e-mail của bạn.

6. Chọn những bức ảnh hỗ trợ cho thông điệp quảng cáo: Việc gắn vào e-mail những bức hình có thể khiến chúng càng lôi cuốn và giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh hơn. Một bức ảnh đáng giá ngàn lời! Tuy nhiên điều đó không phải luôn đúng với mọi trường hợp. Nếu bức ảnh chất lượng tồi, nó sẽ làm người đọc mất tập trung và tác động xấu đến công việc kinh doanh. Khi chọn lựa hình ảnh cho chiến dịch, hãy tìm kiếm những gì đơn giản và dễ dàng chú ý cũng như liên hệ trực tiếp tới nội dung bên trong. Bạn có muốn người đọc nhìn vào một hình ảnh và tự hỏi họ phải làm gì với thông điệp của bạn không? Nếu những hình ảnh không hỗ trợ cho thông điệp, nó sẽ ra khỏi những gì bạn đang cố gắng gửi gắm.

7. Không nên lồng phần chính trong một hình ảnh: Rất nhiều chương trình mọi người dùng để nhận hoặc đọc e-mail có những hình ảnh bị tắt bởi các chương trình tự chọn trong máy vi tính. Để chắc chắn rằng những người cài đặt chế độ này trong máy sẽ nhận được thông điệp của bạn, hãy cho vào phần chính trong mail của bạn và không được lồng trong hình ảnh.

8. Học cách yêu các khoảng trắng: Khoảng trắng là gì? Đó là nơi thư giãn cho mắt người đọc. Hãy đảm bảo rằng bạn để nhiều chỗ trống ở giữa những tiêu đề, các bài báo và bất kì nội dung gì bạn cho vào mail của mình.

9. Đơn giản: Trong thiết kế, càng hạn chế nội dung càng tốt. Những e-mail không lộn xộn và có thông điệp rõ ràng sẽ tạo được sự phản hồi tốt hơn. Mục tiêu của email là buộc người đọc phải hành động. Bạn muốn họ thăm website, mua ngay và tìm kiếm thông tin nhiều hơn và rất nhiều điều khác nữa. Cho nên, nó phải được thiết kế chất lượng để khiến người đọc chú ý nhiều hơn và giúp họ thấy dễ dàng hành động theo như ý muốn của bạn.

Nguyễn Vinh

(Theo Entrepreneur)

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ