Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

SEO là gì? Những khái niệm cơ bản và nâng cao

Tối ưu hóa SEO tài khoản Google + Doanh nghiệp | Seo | tầm quan trọng của nội dung tự nhiên | Tác dụng của SEO trong marketing | SEO là gì? Cùng nhìn lại và nâng cao | 6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm | SEO: Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu | SEO: Cách tiếp thị online rẻ nhất, hiệu quả cao | Hướng dẫn các bước cần thiết để SEO hiệu quả và nhanh chóng.

SEO là một khái niệm không quá mới mẻ đối với những người làm website tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai làm website cũng biết SEO, và SEO hiệu quả. Hôm nay, vGing sẽ chia sẻ tới bạn những khái niệm cơ bản và nâng cao về SEO để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, thực tế về hình thức marketing Online này.

khai niem SEO
Quá trình SEO cơ bản

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu cho máy tìm kiếm, Đối với tình hình độc bá của Google ở Việt Nam hiện nay thì hiểu là tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiểm của Google cũng được) là câu trả lời cho câu hỏi: "làm thế nào để tôi đưa trang web của tôi lên mặt tiền công cụ tìm kiếm Google với một, hoặc nhiều từ khóa?" Hay nói cách khác, SEO là tập hợp những phương pháp nhằm đưa website đó ra mặt tiền của kết quả trả về của Google. Đương nhiên rồi, nhà mặt tiền thì bao giờ cũng dễ kinh doanh hơn.

Những sai lầm khi nghĩ về SEO

- SEO không phải là công cuộc tăng truy nhập vào website nhờ vào những công cụ "đen". Lượng truy cập ảo đó hầu hết vô ích và thậm chí còn có hại cho trang web của bạn.


- SEO cũng không phải là mua vị trí xuất hiện hoặc mặt tiền của Google. Đó là Google Adwords.

Thực chất SEO là phương pháp tối ưu hóa kết quả tìm kiếm hướng tới một mục đích nào đó dựa trên những hiểu biết về nguyên tắc đánh giá thứ hạng website của Google. Việc làm SEO một website cần phải đi kèm với việc nâng cao chất lượng website, tối ưu các tiêu chí đánh giá website của Google.

Bạn biết đấy, Google là một thằng mập vừa béo vừa bẩn. Nó không hề công bố thuật toán tìm kiếm của mình. Và vì thế, SEO phải dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm tổng hợp về công cụ tìm kiểm của Google để đưa ra những biện pháp tối ưu hóa và tăng cường hóa chất lượng Website của bạn nhằm một mục đích duy nhất - Đưa nhà bạn từ Hẻm ra Phố.

Không thể phủ nhận rằng vẫn có lắm người nhiều kẻ thông minh và lanh trí nghĩ ra những cách đánh lừa được thằng mập đó một thời gian để SEO trang web mình lên hương tít tắp. Cơ mà đó là hành động đùa bỡn với CSGT và chổng mông lêu lêu Cơ động. Khi bị Google phát hiện ra, kết quả của trang web của bạn chắc chắn là sẽ rất thê thảm. Nhẹ thì rớt vài chục hạng, nặng thì đi bụi nó luôn khỏi bản đồ web của Google.

Vậy SEO thì có lợi ích gì ?

SEO có nhiều lợi ích chứ. Rất nhiều là đằng khác.

1. Thay vì bỏ ra cả tấn tiền mua quảng cáo trên ti vi hoặc banner trên ối trang web cho đủ thể loại già trẻ gái trai bê đê gay les xem. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một lượng tiền rất nhỏ so với phương pháp trên cho công ty làm dịch vụ SEO.

2. Nội dung và chất lượng của trang web được tối ưu hóa. Thân thiện và có ích với người dùng, khách hàng hơn.

3. Hướng tới đúng nhóm đối tượng cần tiếp thị và quảng bá website hơn là dàn trải nội dung cho người dùng phổ thông.

4. Google luôn có 1 niềm tin tuyệt đối trong lòng mọi người. Và kết quả hiển thị trên top Google cũng vậy.

Qua đây hy vọng bạn đã nắm được một số khái niệm về SEO, và có cái nhìn đúng đắn hơn về loại hình dịch vụ marketing online này. Nếu gặp phải những vướng mắc hoặc có nhu cầu SEO, hãy liên hệ với vGing ngay để được tư vấn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

vGing

 

Bài viết liên quan

      Tối ưu hóa SEO tài khoản Google + Doanh nghiệp
      Seo | tầm quan trọng của nội dung tự nhiên
      Tác dụng của SEO trong marketing
      SEO là gì? Cùng nhìn lại và nâng cao
      6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
      SEO: Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu
      SEO: Cách tiếp thị online rẻ nhất, hiệu quả cao
      Hướng dẫn các bước cần thiết để SEO hiệu quả và nhanh chóng.
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

SEO: 5 sai lầm cần tránh khi xây dựng liên kết

xây dựng các liên kết là 1 phần vô cùng quan trọng trong “chiến dịch” SEO của bất cứ website nào. Và trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ khái quát về những điều cần tránh trong toàn bộ quá trình này.

Cách viết bài hiệu quả cho website và hướng dẫn SEO Copywriting.

Viết bài cho website là biện pháp tạo nội dung phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của mình để tư vấn nhưng lại không biết viết thế nào cho tốt, viết thế nào để đem lại truy cập cao từ Google. Như vậy yêu cầu hợp tác cùng các đơn vị SEO có kỹ thuật SEO copywriting thực sự cần thiết.

Yếu tố quyết định đến thứ hạng của website top 1 trên Google

Những yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 trên Google được thống kê từ 15,000 từ khóa xếp TOP 1 trên Google.com. Nắm bắt và đưa những yếu tố này vào website của mình để có thứ hạng cao trên SERPs.

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh và hiệu quả nhất

Hẳn ai đọc bài viết này cũng đều đã biết, SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp,thủ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu thẻ title và meta trong SEO

Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề title duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.
Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dung trang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P9

Lịch sử tìm kiếm của người dùng : Nếu tìm kiếm kết quả theo chuỗi thì kết quả tìm kiếm trả về có ảnh hưởng từ tìm kiếm sau . Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm “đánh giá”, sau đó tìm kiếm cho “máy nướng bánh mì”, Google có nhiều khả năng hiển thị các trang web xem máy nướng bánh mì cao hơn trong SERPs.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P2

The title tag is a webpage’s second most important piece of content (besides the content of the page) and therefore sends a strong on-page SEO signal.

Tác dụng của SEO trong marketing

SEO-Search Engine Optimization- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có tác dụng không nhỏ trong marketing. Tuy nhiên, để có chiến lược SEO đúng đắn không phải là dễ. vGing sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hôm nay.

Tìm hiểu về Google Analytics

Chủ sở hữu và quản lý website, cũng như các nhà quảng cáo đều quan tâm tới việc độc giả đến với website họ từ đâu? Đến thẳng website, đến từ các link dẫn chiếu, các chiến dịch quảng cáo banner/email, hay từ search engine

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P8

DMOZ là một site directory đứng đầu thế giới về độ uy tín và chất lượng. Website: dmoz .org – Được đánh giá với PageRank 8, ngoài ra, đây còn là directory được rất nhiều website lớn khác sử dụng như Google, Alexa, Yahoo, Bing …

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P4

Affiliate links themselves probably won’t hurt your rankings. But if you have too many, Google’s algorithm may pay closer attention to other quality signals to make sure you’re not a thin affiliate site

Các công cụ kiểm tra tối ưu SEO của website miễn phí

Các công cụ kiểm tra tối ưu SEO website miễn phí như W3C Markup Validation, W3C Link Checker, W3C Feed Validation Service... giúp bạn đánh giá được website mình đã được tối ưu chưa.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ