Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

SEO là gì? Những khái niệm cơ bản và nâng cao

Tối ưu hóa SEO tài khoản Google + Doanh nghiệp | Seo | tầm quan trọng của nội dung tự nhiên | Tác dụng của SEO trong marketing | SEO là gì? Cùng nhìn lại và nâng cao | 6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm | SEO: Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu | SEO: Cách tiếp thị online rẻ nhất, hiệu quả cao | Hướng dẫn các bước cần thiết để SEO hiệu quả và nhanh chóng.

SEO là một khái niệm không quá mới mẻ đối với những người làm website tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai làm website cũng biết SEO, và SEO hiệu quả. Hôm nay, vGing sẽ chia sẻ tới bạn những khái niệm cơ bản và nâng cao về SEO để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, thực tế về hình thức marketing Online này.

khai niem SEO
Quá trình SEO cơ bản

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu cho máy tìm kiếm, Đối với tình hình độc bá của Google ở Việt Nam hiện nay thì hiểu là tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiểm của Google cũng được) là câu trả lời cho câu hỏi: "làm thế nào để tôi đưa trang web của tôi lên mặt tiền công cụ tìm kiếm Google với một, hoặc nhiều từ khóa?" Hay nói cách khác, SEO là tập hợp những phương pháp nhằm đưa website đó ra mặt tiền của kết quả trả về của Google. Đương nhiên rồi, nhà mặt tiền thì bao giờ cũng dễ kinh doanh hơn.

Những sai lầm khi nghĩ về SEO

- SEO không phải là công cuộc tăng truy nhập vào website nhờ vào những công cụ "đen". Lượng truy cập ảo đó hầu hết vô ích và thậm chí còn có hại cho trang web của bạn.


- SEO cũng không phải là mua vị trí xuất hiện hoặc mặt tiền của Google. Đó là Google Adwords.

Thực chất SEO là phương pháp tối ưu hóa kết quả tìm kiếm hướng tới một mục đích nào đó dựa trên những hiểu biết về nguyên tắc đánh giá thứ hạng website của Google. Việc làm SEO một website cần phải đi kèm với việc nâng cao chất lượng website, tối ưu các tiêu chí đánh giá website của Google.

Bạn biết đấy, Google là một thằng mập vừa béo vừa bẩn. Nó không hề công bố thuật toán tìm kiếm của mình. Và vì thế, SEO phải dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm tổng hợp về công cụ tìm kiểm của Google để đưa ra những biện pháp tối ưu hóa và tăng cường hóa chất lượng Website của bạn nhằm một mục đích duy nhất - Đưa nhà bạn từ Hẻm ra Phố.

Không thể phủ nhận rằng vẫn có lắm người nhiều kẻ thông minh và lanh trí nghĩ ra những cách đánh lừa được thằng mập đó một thời gian để SEO trang web mình lên hương tít tắp. Cơ mà đó là hành động đùa bỡn với CSGT và chổng mông lêu lêu Cơ động. Khi bị Google phát hiện ra, kết quả của trang web của bạn chắc chắn là sẽ rất thê thảm. Nhẹ thì rớt vài chục hạng, nặng thì đi bụi nó luôn khỏi bản đồ web của Google.

Vậy SEO thì có lợi ích gì ?

SEO có nhiều lợi ích chứ. Rất nhiều là đằng khác.

1. Thay vì bỏ ra cả tấn tiền mua quảng cáo trên ti vi hoặc banner trên ối trang web cho đủ thể loại già trẻ gái trai bê đê gay les xem. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một lượng tiền rất nhỏ so với phương pháp trên cho công ty làm dịch vụ SEO.

2. Nội dung và chất lượng của trang web được tối ưu hóa. Thân thiện và có ích với người dùng, khách hàng hơn.

3. Hướng tới đúng nhóm đối tượng cần tiếp thị và quảng bá website hơn là dàn trải nội dung cho người dùng phổ thông.

4. Google luôn có 1 niềm tin tuyệt đối trong lòng mọi người. Và kết quả hiển thị trên top Google cũng vậy.

Qua đây hy vọng bạn đã nắm được một số khái niệm về SEO, và có cái nhìn đúng đắn hơn về loại hình dịch vụ marketing online này. Nếu gặp phải những vướng mắc hoặc có nhu cầu SEO, hãy liên hệ với vGing ngay để được tư vấn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

vGing

 

Bài viết liên quan

      Tối ưu hóa SEO tài khoản Google + Doanh nghiệp
      Seo | tầm quan trọng của nội dung tự nhiên
      Tác dụng của SEO trong marketing
      SEO là gì? Cùng nhìn lại và nâng cao
      6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
      SEO: Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu
      SEO: Cách tiếp thị online rẻ nhất, hiệu quả cao
      Hướng dẫn các bước cần thiết để SEO hiệu quả và nhanh chóng.
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Tìm từ khóa liên quan được tìm nhiều nhất trên google

Cách tìm từ khóa trên google là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn định hướng được việc SEO website lên TOP Google. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tìm từ khóa liên quan đến lĩnh vực website của mình.

Tối ưu hóa SEO tài khoản Google + Doanh nghiệp

Mạng xã hội Google + đang ngày càng tỏ ra quan trọng trong SEO nhờ những tính năng mạnh mẽ của mình. Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa tài khoản doanh nghiệp trên Google + để hỗ trợ SEO hiệu quả.

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh và hiệu quả nhất

Hẳn ai đọc bài viết này cũng đều đã biết, SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp,thủ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Google Analytics là gì

Google Analytic là một công cụ phân tích Website hết sức tin cậy và được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình.

Cách viết bài hiệu quả cho website và hướng dẫn SEO Copywriting.

Viết bài cho website là biện pháp tạo nội dung phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của mình để tư vấn nhưng lại không biết viết thế nào cho tốt, viết thế nào để đem lại truy cập cao từ Google. Như vậy yêu cầu hợp tác cùng các đơn vị SEO có kỹ thuật SEO copywriting thực sự cần thiết.

Tối ưu thẻ title và meta trong SEO

Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề title duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.
Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dung trang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P5

The aforementioned Google Quality Document states that they prefer sites with an “appropriate amount of contact information”. Supposed bonus if your contact information matches your whois info.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P3

The significance of edits and changes is also a freshness factor. Adding or removing entire sections is a more significant update than switching around the order of a few words.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P2

The title tag is a webpage’s second most important piece of content (besides the content of the page) and therefore sends a strong on-page SEO signal.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P9

Lịch sử tìm kiếm của người dùng : Nếu tìm kiếm kết quả theo chuỗi thì kết quả tìm kiếm trả về có ảnh hưởng từ tìm kiếm sau . Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm “đánh giá”, sau đó tìm kiếm cho “máy nướng bánh mì”, Google có nhiều khả năng hiển thị các trang web xem máy nướng bánh mì cao hơn trong SERPs.

200 yếu tố đánh giá, xếp hạng website của google – P4

Affiliate links themselves probably won’t hurt your rankings. But if you have too many, Google’s algorithm may pay closer attention to other quality signals to make sure you’re not a thin affiliate site

4 cách nhanh nhất giúp các website mới xuất hiện trên Google!

Một trong những vấn đề đầu tiên mà ai cũng phải đối mặt khi bắt đầu làm web, blog đó là website/blog của bạn không có ai biết đến, bạn không có một liên kết nào và website/blog của bạn không xuất hiện trên các search engine.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ