Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Responsive Design ông vua mới của thiết kế web

Thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh mở ra cho các cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để quảng bá thương hiệu của mình thông qua môi trường thương mại điện tử. Website là bộ mặt của doanh nghiệp, cũng là nơi thu hút khách hàng mới. Khi các thiết bị di động ồ ạt ra đời thì thói quen truy cập web cũng thay đổi. Các trang web dành cho di động càng ngày càng phát triển. Responsive Web Design được hiểu là thiết kế web đáp ứng – là cách thiết kế web giúp cho Web tự tương thích với thiết bị. Với một phiên bản Responsive Web người dùng có thể truy cập vào trang web ngay cả trên di động. Điều đó khiến Responsive Web trở thành một trào lưu tiện ích mà người dùng đang hướng tới.

Responsive design ông vua mới của thiết kế web.

Năm 2013 là năm lên ngôi của công nghệ thiết kế Responsive Web. Bắt đầu từ năm 2011 và gây tiếng vang mạnh mẽ chỉ hai năm sau đó khiến người ta phải nhìn lại về tiềm năng của Responsive Web. Không chỉ tạo ra sự tương thích và tiết kệm tiền bạc cho người dùng. Các trang Responsive Web – web đáp ứng sẽ cho phép các đại lý phát triển với một mở rộng dân số sử dụng điện thoại di động. Trái ngược với một trang web tĩnh không tạo ra bất cứ sự trải nghiệm nào thì Responsive Web gây ấn tượng mạnh bởi sự mới mẻ và tiện ích của mình.

Trong khiThương Mại Điện Tử e – commercelên ngôi, các loại công nghệmarketting onlinengày càng phát triển thì các nhà quảng cáo bắt đầu chú ý hơn tới loại hình Responsive Web, tiện ích và giảm thiểu tối đa chi phí cho marketting. Tối ưu hóa các công cụ quảng cáo qua mạng xã hội và Thiết lập công cụ đo lường Google Analytics để nâng lượt tìm kiếm từ khóa và kiểm soát hệ thống là những công cụ mọi nhà quảng cá đều dùng. Responsive Web cho phép các nhà quảng cáo đẩy mạnh quảng bá không chỉ trên máy tính mà cả trên di động. tính năng tương thích của Responsive Web đã tạo ra nền tảng thúc đẩy các công nghệSocial Media Marketing, email maarkerting hoặc content marketing.

Responsive design ông vua mới của thiết kế web.

Mục đích của thiết kế web responsive là giúp hiển thị nội dung tốt nhất trong mọi điều kiện có thể, trong mọi hoàn cảnh có thể. Bạn có thể thống nhất nội dung mình muốn quảng bá, đưa nó tới mọi người bằng mọi thiết bị với Web responsive. Sự bố trí linh hoạt và thống nhất của Web Responsive giúp cho các biện pháp Marketing trở nên hiệu quả hơn. Tạo ra một trang web responsive có thể hiển thị ở mọi định dạng là cách mà doanh nghiệp nên dùng để giữ trang web của mình trong top đầu tìm kiếm.

Một trong những công cụ SEO TOP là google Adsence đã hỗ trợ đặt quảng cáo google Adsence chế độ Responsive. Người dùng chỉ cần Mở bảng điều khiển google AdSense và tiến hành tạo đơn vị quảng cáo mới đặt kích thước là quảng cáo Responsive Ad Unit tiếp theo nhấn vào lưu và nhận mã quảng cáo để tạo ra mã JavaScript cho quảng cáo Google AdSense Responsive. Ngoài ra người dùng cũng có thể tự tạo ra chế độ Responsive theo ý muốn cho quảng cáo Google AdSense.

Những công cụ quảng cáo khác như social, mobile cũng lần lượt áp dụng công nghệ Responsive hoặc sử dụng Responsive Web như một nền tảng đã thúc đẩy công nghệ này ngày càng phát triển và hoàn thiện. Responsive Web hiện tại đã chính thức trở thành một trào lưu trong thiết kế web. Vị thế của một ông vua mới đang dần được khẳng định trong thời gian tới.


Bài viết liên quan

      Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động?

Năm 2014 và tương lai, mọi người đang truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau . Thiết bị di động , chẳng hạn như iPhone và máy tính bảng , đã trở nên đặc biệt phổ biến với công chúng...

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Mạng toàn cầu và những nội dung trên nó luôn thay đổi liên tục, luôn có những xu hướng và phong cách thiết kế nội dung mới được tạo ra và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng vGing điểm qua những xu hướng thiết kế web đang trở thành hiện tượng gần đây:

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Với xu thế các thiết bị duyệt web càng lúc càng đa dạng, việc thiết kế website cũng phải thích ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau của từng loại. Phương pháp thiết kế website với số lượng pixel cố định đã không còn hiệu quả như trước, từ khi smartphone, máy tính bảng ra đời và phát triển, công cụ duyệt web không gói gọn trong chiếc máy tính nữa.

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

thiết kế Web Responsive lựa chọn tốt nhất để Seo Web Lên Top Google

Trong thời đại mới sử dụng internet mỗi ngày đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Khi các thiết bị di động ồ ạt ra đời thì thói quen truy cập web cũng thay đổi. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều. Nhưng Responsive Design nổi lên là ứng cử viên hàng đầu cho việc thiết kế phiên bản mobile cho website.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ