Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Quảng cáo Video trên Facebook để hiệu quả nhất

Quảng cáo video trên Facebook tăng lượt tương tác mạnh mẽ từ người dùng đến doanh nghiệp của bạn và Đặc Biệt giá rất rẻ. Tận dụng tốt hình thức quảng cáo video trên Facebook sẽ giúp bạn tạo bước đột phá trong chiến lược kinh doanh trên Facebook của mình tăng doanh thu trong các chiến dịch Marketing Online của bạn

Vậy để quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả bạn phải lưu ý 6 điểm sau đây

1: Ảnh đại diện Video

Khi tạo quảng cáo video, hãy nhớ rằng nhiều người dùng Facebook đã ngừng hoạt động tùy chọn autoplay trên các thiết bị di động của họ. Vì vậy, họ cần phải bấm vào quảng cáo video của bạn thì video của bạn mới có lượt tương tác.

Để khuyến khích họ, bạn hãy gây sự tò mò với hình ảnh thu nhỏ của bạn. Facebook cho phép bạn chọn từ một loạt các hình ảnh được lựa chọn ngẫu nhiên từ các video . Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ của những hình ảnh này đủ hấp dẫn, bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn cho hình thu nhỏ. Để làm như vậy, tải lên hoặc chọn video bạn muốn sử dụng trong quảng cáo của bạn và sau đó nhấn vào khu vực chỉnh Thumbnail.

Chọn Ảnh đại diện quảng cáo Video trên facebook

Chọn một hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh trong Facebook.

Để video được tốt nhất, chọn một hình ảnh thu nhỏ có cùngtỉ lệnhư video , đó là 16: 9 hay 1: 1 cho video vuông. Điều này khác với tỷ lệ 1: 1,91 khuyến khích cho các liên kết. Và mặc dù Facebook đã gỡ bỏ các giới hạn văn bản 20% cho hình ảnh, hình ảnh với rất nhiều văn bản thì sẽ được ưu tiên thấp khi hiển thị với ảnh đạt chuẩn 20% text. Điều này cũng áp dụng đối với hình thu nhỏ cho quảng cáo video.

 

2: Làm một tác động trong vài giây đầu tiên.

Làm thế nào để người dùng nhanh chóng chú ý đến bài viết/video mà bạn chia sẻ trên Facebook. Để có hiệu quả, quảng cáo video cần thực hiện: lấy sự chú ý của người dùng trong 2-3 giây và trong một thời gian ngắn, tổng thể không quá 20 giây.

Thật không may, nhiều quảng cáo video không làm thành công điều này, dẫn đến kết quả tương tác kém không mang lại hiệu quả. Bạn cần phải duy trì.

Dưới đây là một số trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến khách hàng tương tác ít:Bao gồm giới thiệu:Không hấp dẫn và thu hút, không đúng vấn đềSử dụng biểu trưng hoặc đánh vào chi phí ngay lần đầu xuất hiện.Đang cố gắng để nói quá nhiều trong videoCâu chuyện chia sẻ trên Video không có ngữ cảnh.

Để tạo ra một quảng cáo video hiệu quả, bạn cần phải thực hiện một tác động trong vài giây đầu tiên. Hiện cho người xem một cái gì đó sẽ làm cho họ tò mò vì vậy họ muốn xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tất nhiên, bạn cần phải cung cấp những thông điệp của bạn một cách nhanh chóng. Bạn nên giải thích các khái niệm trong một vài giây, kết thúc video với một vài lời nhắc nhở người dùng xem nội dung nhiều hơn tại trang web của bạn hoặc là chốt sale bán hàng tại cuối Video.

3: Tạo Nhiều Đối tượng video

Tạo khán giả tùy chỉnh từ video không phải là mới. Đối với một số thời gian, bạn có thể tạo ra hai khán giả từ người dùng xem video của bạn dựa trên các tiêu chí sau đây: người dùng đã xem ít nhất 3 giây của video và những người dùng xem ít nhất 95% của video của bạn.

Những khán giả tùy chỉnh có hiệu quả và có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đã có một số vấn đề. Ví dụ, các đoạn video cần thiết để có ít nhất 1.000 lượt trong một khoảng thời gian 24 giờ, đó là không dễ dàng cho các nhà quảng cáo với ngân sách nhỏ.

May mắn thay, Facebook đã cập nhật tính năng này. Bây giờ bạn có thể tạo các đối tượng tùy chỉnh từ video dựa trên các mức sau đây tham gia :

  • xem 3 giây
  • xem 10 giây
  • xem 25%
  • xem50%
  • xem 75%
  • xem 95%

Tạo một đối tượng tùy chỉnh trong quảng cáo video Facebook.

Tạo một đối tượng tùy chỉnh trong Facebook.

Bạn có thể kết hợp nhiều cấp độ tương tác trên nhiều video để tạo ra một đối tượng tùy chỉnh hiệu quả hơn . Ví dụ, bạn có thể tạo ra một đối tượng tùy chỉnh cho người xem hơn 50% của một số video, 95% của những người khác. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các khán giả tùy chỉnh để tạo đối tượng mang lại tỷ lệ tương tác cao.

4: Sử dụng Video trong Liên kết và Quảng cáo

Nếu mục tiêu của bạn là để khách hàng truy cập đến một trang web bên ngoài, video có thể giúp làm cho quảng cáo của bạn đạt đúng mục đích.

Hầu hết người dùng quen với việc liên kết hoặc những quảng cáo hiển thị hình ảnh tĩnh, và quảng cáo video chỉ hiển thị các clip video. Tuy nhiên, sử dụng video trong liên kết hoặc quảng cáo băng chuyền cho phép bạn kết hợp tốt nhất của cả hai tính năng. Bạn có thể bao gồm nhiều thông tin trong video của bạn với các tiêu đề, các nút gọi hành động, mô tả liên kết , và nhiều hơn nữa.

 định dạng video vuông trên các quảng cáo liên kết facebook.

Bạn có thể sử dụng một định dạng video vuông trên các quảng cáo liên kết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều video trong một quảng cáo băng chuyền và bao gồm một số video thực tế trong chiến dịch của bạn . Sau đâyquảng cáo từ Targetlà một ví dụ tuyệt vời của hiệu quả như thế nào kỹ thuật này có thể được.
Tạo quảng cáo băng chuyền để sử dụng nhiều hơn một video là một bài quảng cáo duy nhất ..

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là làm ngắn đoạn video. Thay vì cố gắng để cung cấp 1 đoạn video dài, ý tưởng là sử dụng video làm hút sự chú ý .Bạn có thể làm điều này không phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch mà bạn đang sử dụng.

5: Tối ưu hóa cho video

Khi bạn xây dựng một chiến dịch, bạn chọn một mục tiêu mà sẽ giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi Quảng cáo video của mình không phải là một mục tiêu, mà là một định dạng. Như vậy, bạn có thể chạy quảng cáo video để tạo chuyển đổi, lưu lượng truy cập.

Facebook có dữ liệu người dùng nhiều hơn cho những kết hợp hơn cho quảng cáo video. Điều này làm cho nó khó khăn hơn cho các thuật toán để tìm những người dùng nhấp chuột vào một quảng cáo video để đi đến một trang web, vì vậy bạn có thể trải nghiệm một phân phối quảng cáo chậm hơn và đạt được mục đích của chiến dịch.

Bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách chọn để thiết lập video xem như mục tiêu quảng cáo . Facebook có thể dễ dàng xác định người dùng có khả năng xem video, trong đó sẽ giúp tăng phạm vi của chiến dịch của bạn.

Tối ưu hóa video facebook

Chọn video xem là mục tiêu làm cho nó dễ dàng hơn cho Facebook để tìm những người dùng có khả năng xem video.

Có một lợi ích khác để lựa chọn mục tiêu video xem. Nếu mục tiêu của chiến dịch của bạn là tạo nhấp chuột và chuyển đổi, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo cho người dùng có khả năng nhấp chuột vào một liên kết (chứ không phải là người dùng có khả năng xem video).Vì vậy, nó thường bị giữ lại video rất thấp bởi vì người dùng có thể bấm vào một liên kết mà không xem video.

Khi tối ưu hóa cho lượt xem video, Facebook sẽ cố gắng tìm những người dùng có khả năng xem nhiều video của bạn càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các đối tượng video tốt hơn.

6: Mục tiêu thiết bị di động chỉ khi kết nối với WiFi

Như đã đề cập trước đây, nhiều người dùng đã tắt tùy chọn autoplay để lưu dữ liệu trên điện thoại di động của họ. Tuy nhiên, cũng có một xem xét cho những người dùng đã không ngừng hoạt động autoplay. Nếu kết nối wifi của họ là chậm, video của bạn có thể ngừng chơi. Điều này làm cho khách hàng có thể ngừng xem quảng cáo của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ trả một số tiền lãng phí cho 1 nhấp chuột xem Video của bạn.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tránh được những vấn đề này bằng cách nhắm mục tiêu các thiết bị di động chỉ khi họ đã kết nối với WiFi. Để làm điều này, chọn vị trí của các chiến dịch.

kết nối với WiFi

Bạn có thể có quảng cáo của bạn xuất hiện cho người dùng điện thoại di động chỉ khi họ đã kết nối với WiFi.


 


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ