Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo video: Lúc “mát mắt”, khi “nóng đầu”

Frank Harper hiểu rằng tất cả các video clip miễn phí trên mạng Internet đều "có giá” của nó: ấy là quảng cáo đi kèm. Nhưng đâu có ai bắt bạn phải ngồi xem những mẩu quảng cáo không-mong-đợi ấy cơ chứ?

Quảng cáo video: Lúc mát mắt , khi nóng đầu

"Mỗi ngày, tôi xem tới cả chục clip trên những site như Microsoft MSN. Nhưng đại đa số các trường hợp tôi đều tắt âm tiếng”, Harper cho biết.

"Hoặc là tôi xem cái tin khác, truy cập vào trang khác trong lúc chờ cho quảng cáo hết chẳng hạn”.

Để không gây khó chịu

Giới quảng cáo và các website đang tìm mọi cách để quảng cáo Internet có thể đạt đến hiệu quả giống như quảng cáo truyền hình.

Khi công chúng quay mặt đi, bực tức và khó chịu với một video clip quảng cáo, đó là khi quảng cáo hoàn toàn thất bại.

Theo hãng nghiên cứu eMarketer, ngân sách dành cho quảng cáo video trực tuyến chỉ chiếm chưa đầy 4% quảng cáo Internet nói chung. Còn nếu đem so với quảng cáo truyền hình, tỷ lệ này còn khiêm tốn hơn nhiều: vẻn vẹn 1%.

Nhưng tất nhiên, vẫn như mọi khi, người ta đang kỳ vọng vào một tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Giới nghiên cứu dự đoán ngân sách chi cho quảng cáo video trực tuyến sẽ tăng gấp hơn 3 lần, đạt 4,3 tỷ USD vào năm 2011, khi mà lượng công chúng của video mạng đông đảo hơn.

Thách thức lớn nhất là tìm được cách tiếp cận sáng tạo và hợp lý, làm sao để khách truy cập không cảm thấy khó chịu tới mức chẳng bao giờ quay trở lại với site đến lần thứ hai.

"Người dùng luôn yêu thích các nội dung miễn phí, trong khi nhà quảng cáo muốn lấp đầy từng phút một, từng pixel một bằng thông điệp của họ. Các website cần phải tạo được sự cân bằng giữa hai phía”, một quan chức quảng cáo của Microsoft cho biết.

Tuy vậy, kết quả đạt được cho tới nay còn khá khiêm tốn. Nhiều site thậm chí còn bắt buộc người dùng phải xem video quảng cáo khi sử dụng công nghệ chống "thoát”.

Những lúc ấy, người dùng dán chặt mắt lên thanh status, cố gắng tìm cách nhảy cóc qua đoạn clip quảng cáo khó chịu kia. Và thế là toàn bộ nội dung quảng cáo chẳng vào đầu họ được một tẹo nào”, Giám đốc Jonathan Sackett của hãng quảng cáo Arnold Worldwide cho biết.

Nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai phá!

Một số nghiên cứu còn cho thấy: nếu quảng cáo xuất hiện, nhiều người xem còn… bỏ luôn cả clip video chính. Cuối cùng là chẳng ai được lợi, website không, nhà quảng cáo không và người dùng thì ôm cơn tức.

"Google đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ quảng cáo dạng chữ, nhưng hình thức quảng cáo này chỉ dành cho các doanh nghiệp muốn "ăn xổi”, tức là muốn nhìn thấy kết quả tác động ngay lên doanh thu.

Nhưng nếu như bạn quan tâm đến quảng bá nhãn hiệu dài hạn, video mới là hình thức tạo được ấn tượng sâu đậm hơn”, ông Sackett nói thêm.

"Video rất giàu cảm xúc và có nội dung hết sức phong phú. Nó thực sự chạm được tới trái tim của bạn”, bà Suranga Chandratillake, người sáng lập ra hãng tìm kiếm video Blinkx PLC cho biết.

"Nó kết hợp tất cả những điểm tuyệt vời của quảng cáo truyền hình với quảng cáo trực tuyến”.

Một trong những thế mạnh nổi bật của quảng cáo hình trực tuyến chính là tính tương tác. Lấy thí dụ, khi bạn xem một tập phim "Lost” trên website của kênh truyền hình ABC, bạn sẽ bắt gặp một bức ảnh chụp cực kỳ quyến rũ của người mẫu Daniella Sarahyba trong trang phục bikini.

Muốn xem clip "Sarahyba chụp hình và tạo dáng cho tạp chí Sport Illustrated”, người dùng chỉ việc click chuột thẳng vào ảnh và thưởng thức gần 100 bức khác nhau.

Thậm chí, họ còn có thể download ảnh về máy rồi quay lại xem "Lost” mà chẳng bị lỡ một cảnh phim nào.

Các thử nghiệm

Trong khi ấy, YouTube và AOL lại thử nghiệm quảng cáo "chèn”, được bố trí ở dưới đáy của một số video clip nhất định. Khi click vào quảng cáo, đoạn video chính sẽ tự động ngừng (pause), nhường lại màn hình cho nội dung quảng cáo.

Nếu như người xem không có bất cứ phản ứng gì trong vòng vài giây, quảng cáo chèn lại tự động biến mất.

Gã khổng lồ Yahoo cũng ấp ủ một tính năng tương tự vào cuối năm nay. Kể từ tháng 2 vừa qua, Yahoo bắt đầu cung cấp nhiều chương trình phim ăn khách của HBO, với điều kiện người dùng phải xem trailer quảng cáo phim trước đó.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng dạng thức quảng cáo chèn không thích hợp với video clip quá ngắn.

Suy cho cùng, có ai muốn thưởng thức một clip quảng cáo dài tới 30 giây, khi mà clip chính muốn xem chỉ ngắn vẻn vẹn 15 giây hay không?

Điều mỉa mai là hầu hết clip "ăn khách” trên YouTube lại toàn là clip ngắn.

Theo AP

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ