Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo video: Lúc “mát mắt”, khi “nóng đầu”

Frank Harper hiểu rằng tất cả các video clip miễn phí trên mạng Internet đều "có giá” của nó: ấy là quảng cáo đi kèm. Nhưng đâu có ai bắt bạn phải ngồi xem những mẩu quảng cáo không-mong-đợi ấy cơ chứ?

Quảng cáo video: Lúc mát mắt , khi nóng đầu

"Mỗi ngày, tôi xem tới cả chục clip trên những site như Microsoft MSN. Nhưng đại đa số các trường hợp tôi đều tắt âm tiếng”, Harper cho biết.

"Hoặc là tôi xem cái tin khác, truy cập vào trang khác trong lúc chờ cho quảng cáo hết chẳng hạn”.

Để không gây khó chịu

Giới quảng cáo và các website đang tìm mọi cách để quảng cáo Internet có thể đạt đến hiệu quả giống như quảng cáo truyền hình.

Khi công chúng quay mặt đi, bực tức và khó chịu với một video clip quảng cáo, đó là khi quảng cáo hoàn toàn thất bại.

Theo hãng nghiên cứu eMarketer, ngân sách dành cho quảng cáo video trực tuyến chỉ chiếm chưa đầy 4% quảng cáo Internet nói chung. Còn nếu đem so với quảng cáo truyền hình, tỷ lệ này còn khiêm tốn hơn nhiều: vẻn vẹn 1%.

Nhưng tất nhiên, vẫn như mọi khi, người ta đang kỳ vọng vào một tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Giới nghiên cứu dự đoán ngân sách chi cho quảng cáo video trực tuyến sẽ tăng gấp hơn 3 lần, đạt 4,3 tỷ USD vào năm 2011, khi mà lượng công chúng của video mạng đông đảo hơn.

Thách thức lớn nhất là tìm được cách tiếp cận sáng tạo và hợp lý, làm sao để khách truy cập không cảm thấy khó chịu tới mức chẳng bao giờ quay trở lại với site đến lần thứ hai.

"Người dùng luôn yêu thích các nội dung miễn phí, trong khi nhà quảng cáo muốn lấp đầy từng phút một, từng pixel một bằng thông điệp của họ. Các website cần phải tạo được sự cân bằng giữa hai phía”, một quan chức quảng cáo của Microsoft cho biết.

Tuy vậy, kết quả đạt được cho tới nay còn khá khiêm tốn. Nhiều site thậm chí còn bắt buộc người dùng phải xem video quảng cáo khi sử dụng công nghệ chống "thoát”.

Những lúc ấy, người dùng dán chặt mắt lên thanh status, cố gắng tìm cách nhảy cóc qua đoạn clip quảng cáo khó chịu kia. Và thế là toàn bộ nội dung quảng cáo chẳng vào đầu họ được một tẹo nào”, Giám đốc Jonathan Sackett của hãng quảng cáo Arnold Worldwide cho biết.

Nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai phá!

Một số nghiên cứu còn cho thấy: nếu quảng cáo xuất hiện, nhiều người xem còn… bỏ luôn cả clip video chính. Cuối cùng là chẳng ai được lợi, website không, nhà quảng cáo không và người dùng thì ôm cơn tức.

"Google đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ quảng cáo dạng chữ, nhưng hình thức quảng cáo này chỉ dành cho các doanh nghiệp muốn "ăn xổi”, tức là muốn nhìn thấy kết quả tác động ngay lên doanh thu.

Nhưng nếu như bạn quan tâm đến quảng bá nhãn hiệu dài hạn, video mới là hình thức tạo được ấn tượng sâu đậm hơn”, ông Sackett nói thêm.

"Video rất giàu cảm xúc và có nội dung hết sức phong phú. Nó thực sự chạm được tới trái tim của bạn”, bà Suranga Chandratillake, người sáng lập ra hãng tìm kiếm video Blinkx PLC cho biết.

"Nó kết hợp tất cả những điểm tuyệt vời của quảng cáo truyền hình với quảng cáo trực tuyến”.

Một trong những thế mạnh nổi bật của quảng cáo hình trực tuyến chính là tính tương tác. Lấy thí dụ, khi bạn xem một tập phim "Lost” trên website của kênh truyền hình ABC, bạn sẽ bắt gặp một bức ảnh chụp cực kỳ quyến rũ của người mẫu Daniella Sarahyba trong trang phục bikini.

Muốn xem clip "Sarahyba chụp hình và tạo dáng cho tạp chí Sport Illustrated”, người dùng chỉ việc click chuột thẳng vào ảnh và thưởng thức gần 100 bức khác nhau.

Thậm chí, họ còn có thể download ảnh về máy rồi quay lại xem "Lost” mà chẳng bị lỡ một cảnh phim nào.

Các thử nghiệm

Trong khi ấy, YouTube và AOL lại thử nghiệm quảng cáo "chèn”, được bố trí ở dưới đáy của một số video clip nhất định. Khi click vào quảng cáo, đoạn video chính sẽ tự động ngừng (pause), nhường lại màn hình cho nội dung quảng cáo.

Nếu như người xem không có bất cứ phản ứng gì trong vòng vài giây, quảng cáo chèn lại tự động biến mất.

Gã khổng lồ Yahoo cũng ấp ủ một tính năng tương tự vào cuối năm nay. Kể từ tháng 2 vừa qua, Yahoo bắt đầu cung cấp nhiều chương trình phim ăn khách của HBO, với điều kiện người dùng phải xem trailer quảng cáo phim trước đó.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng dạng thức quảng cáo chèn không thích hợp với video clip quá ngắn.

Suy cho cùng, có ai muốn thưởng thức một clip quảng cáo dài tới 30 giây, khi mà clip chính muốn xem chỉ ngắn vẻn vẹn 15 giây hay không?

Điều mỉa mai là hầu hết clip "ăn khách” trên YouTube lại toàn là clip ngắn.

Theo AP

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ