Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo video: Lúc “mát mắt”, khi “nóng đầu”

Frank Harper hiểu rằng tất cả các video clip miễn phí trên mạng Internet đều "có giá” của nó: ấy là quảng cáo đi kèm. Nhưng đâu có ai bắt bạn phải ngồi xem những mẩu quảng cáo không-mong-đợi ấy cơ chứ?

Quảng cáo video: Lúc mát mắt , khi nóng đầu

"Mỗi ngày, tôi xem tới cả chục clip trên những site như Microsoft MSN. Nhưng đại đa số các trường hợp tôi đều tắt âm tiếng”, Harper cho biết.

"Hoặc là tôi xem cái tin khác, truy cập vào trang khác trong lúc chờ cho quảng cáo hết chẳng hạn”.

Để không gây khó chịu

Giới quảng cáo và các website đang tìm mọi cách để quảng cáo Internet có thể đạt đến hiệu quả giống như quảng cáo truyền hình.

Khi công chúng quay mặt đi, bực tức và khó chịu với một video clip quảng cáo, đó là khi quảng cáo hoàn toàn thất bại.

Theo hãng nghiên cứu eMarketer, ngân sách dành cho quảng cáo video trực tuyến chỉ chiếm chưa đầy 4% quảng cáo Internet nói chung. Còn nếu đem so với quảng cáo truyền hình, tỷ lệ này còn khiêm tốn hơn nhiều: vẻn vẹn 1%.

Nhưng tất nhiên, vẫn như mọi khi, người ta đang kỳ vọng vào một tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Giới nghiên cứu dự đoán ngân sách chi cho quảng cáo video trực tuyến sẽ tăng gấp hơn 3 lần, đạt 4,3 tỷ USD vào năm 2011, khi mà lượng công chúng của video mạng đông đảo hơn.

Thách thức lớn nhất là tìm được cách tiếp cận sáng tạo và hợp lý, làm sao để khách truy cập không cảm thấy khó chịu tới mức chẳng bao giờ quay trở lại với site đến lần thứ hai.

"Người dùng luôn yêu thích các nội dung miễn phí, trong khi nhà quảng cáo muốn lấp đầy từng phút một, từng pixel một bằng thông điệp của họ. Các website cần phải tạo được sự cân bằng giữa hai phía”, một quan chức quảng cáo của Microsoft cho biết.

Tuy vậy, kết quả đạt được cho tới nay còn khá khiêm tốn. Nhiều site thậm chí còn bắt buộc người dùng phải xem video quảng cáo khi sử dụng công nghệ chống "thoát”.

Những lúc ấy, người dùng dán chặt mắt lên thanh status, cố gắng tìm cách nhảy cóc qua đoạn clip quảng cáo khó chịu kia. Và thế là toàn bộ nội dung quảng cáo chẳng vào đầu họ được một tẹo nào”, Giám đốc Jonathan Sackett của hãng quảng cáo Arnold Worldwide cho biết.

Nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai phá!

Một số nghiên cứu còn cho thấy: nếu quảng cáo xuất hiện, nhiều người xem còn… bỏ luôn cả clip video chính. Cuối cùng là chẳng ai được lợi, website không, nhà quảng cáo không và người dùng thì ôm cơn tức.

"Google đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ quảng cáo dạng chữ, nhưng hình thức quảng cáo này chỉ dành cho các doanh nghiệp muốn "ăn xổi”, tức là muốn nhìn thấy kết quả tác động ngay lên doanh thu.

Nhưng nếu như bạn quan tâm đến quảng bá nhãn hiệu dài hạn, video mới là hình thức tạo được ấn tượng sâu đậm hơn”, ông Sackett nói thêm.

"Video rất giàu cảm xúc và có nội dung hết sức phong phú. Nó thực sự chạm được tới trái tim của bạn”, bà Suranga Chandratillake, người sáng lập ra hãng tìm kiếm video Blinkx PLC cho biết.

"Nó kết hợp tất cả những điểm tuyệt vời của quảng cáo truyền hình với quảng cáo trực tuyến”.

Một trong những thế mạnh nổi bật của quảng cáo hình trực tuyến chính là tính tương tác. Lấy thí dụ, khi bạn xem một tập phim "Lost” trên website của kênh truyền hình ABC, bạn sẽ bắt gặp một bức ảnh chụp cực kỳ quyến rũ của người mẫu Daniella Sarahyba trong trang phục bikini.

Muốn xem clip "Sarahyba chụp hình và tạo dáng cho tạp chí Sport Illustrated”, người dùng chỉ việc click chuột thẳng vào ảnh và thưởng thức gần 100 bức khác nhau.

Thậm chí, họ còn có thể download ảnh về máy rồi quay lại xem "Lost” mà chẳng bị lỡ một cảnh phim nào.

Các thử nghiệm

Trong khi ấy, YouTube và AOL lại thử nghiệm quảng cáo "chèn”, được bố trí ở dưới đáy của một số video clip nhất định. Khi click vào quảng cáo, đoạn video chính sẽ tự động ngừng (pause), nhường lại màn hình cho nội dung quảng cáo.

Nếu như người xem không có bất cứ phản ứng gì trong vòng vài giây, quảng cáo chèn lại tự động biến mất.

Gã khổng lồ Yahoo cũng ấp ủ một tính năng tương tự vào cuối năm nay. Kể từ tháng 2 vừa qua, Yahoo bắt đầu cung cấp nhiều chương trình phim ăn khách của HBO, với điều kiện người dùng phải xem trailer quảng cáo phim trước đó.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng dạng thức quảng cáo chèn không thích hợp với video clip quá ngắn.

Suy cho cùng, có ai muốn thưởng thức một clip quảng cáo dài tới 30 giây, khi mà clip chính muốn xem chỉ ngắn vẻn vẹn 15 giây hay không?

Điều mỉa mai là hầu hết clip "ăn khách” trên YouTube lại toàn là clip ngắn.

Theo AP

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ