Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trực tuyến: Sức mạnh tổng lực có một không hai

Chưa đầy 2 tháng qua, nhật báo hàng đầu nước Mỹ là Christian Science Monitor quyết định sẽ đình bản in hằng ngày; tạp chí US News & World Report cũng tuyên bố dừng bản in; tập đoàn truyền thông Tribune Co. (Mỹ) đệ đơn xin phá sản…

Quảng cáo trực tuyến: Sức mạnh tổng lực có một không hai

Tất cả đều có chung một nguyên nhân: sự cạnh tranh quyết liệt của báo mạng và trang thông tin điện tử  Nguyễn Trung.

Hết thời "cát cứ”?

Một buổi sáng trung tuần tháng 12, truy cập vào địa chỉ Forbes.com, trên màn hình chào là một quảng cáo tràn trang của HP kết hợp với AT&T. Nếu người xem không click vào "Bỏ qua màn hình này để vào trang chủ” thì sau khoảng 5 giây, quảng cáo đó cũng tự biến mất, nhường chỗ cho trang chủ. Trên trang chủ của Forbes.com, có một số lượng hạn chế quảng cáo banner, logo, vài quảng cáo dạng "adwords”, và duy nhất một quảng cáo multimedia (cửa sổ video). Cùng lúc đó, nếu truy cập vào một báo điện tử có "máu mặt” trong nước, trên trang chủ của báo là một "nồi lẩu” những banner, logo đủ màu sắc, kích thước nhấp nháy, chưa kể đến hai hàng "floating banner” trôi dọc cửa sổ màn hình theo những cuộn chuột của người truy cập. Chỉ có banner và banner.

"Trong khi công nghệ và thực tế trên thế giới đã đi rất nhanh, thì ngành quảng cáo trực tuyến trong nước vẫn đang loay hoay với việc làm sao để bán được vị trí quảng cáo banner này, logo nọ. Phải nói rằng, nhiều báo điện tử và một số trang thông tin điện tử ở VN hiện nay có lượng khách truy cập không thua kém các trang mạng nước ngoài, nhưng lại vẫn "cát cứ” ở lãnh địa quảng cáo banner, sự mở rộng đang diễn ra chậm chạp” – ông Đàm Ngọc Thu – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Ebiz Media (Hà Nội) cho biết.

Theo thống kê của Alexa.com, vị trí xếp hạng của Forbes.com (tại thời điểm của bài viết) là 442, đứng sau một số báo điện tử Việt Nam. Sở hữu một cộng đồng độc giả lớn, nhưng lại đơn điệu trong sản phẩm dịch vụ cung cấp là một sự lãng phí của các báo điện tử này. Tuy vậy, đã có một số tín hiệu cho thấy các báo mạng hướng tới dịch vụ quảng cáo đa phương tiện, như VnExpress hay Thanh Niên Online. Bên cạnh đó, sự nở rộ của nhiều trang thông tin điện tử và mạng xã hội với nhiều giao thức tương tác với người dùng cũng "góp gió” làm lung lay những lãnh địa "cát cứ” truyền thống.

Tổng lực

"Mạng xã hội, thế hệ ưu tú của web 2.0, đang có ưu thế lớn để tạo nên bước tiến đột phá trong ngành quảng cáo trực tuyến. Điểm mấu chốt trong kinh doanh dịch vụ trực tuyến là cộng đồng. Với nhiều công cụ giao tiếp và tương tác cao, mạng xã hội có khả năng gây dựng và phát triển cộng đồng nhanh chóng. Cũng chính từ các công cụ giao tiếp đó, mạng xã hội có thể phát triển một mô hình tạm gọi là "tổng lực quảng cáo trực tuyến”, gồm xuất bản trực tuyến, truyền hình trực tuyến, phát thanh trực tuyến, mạng hình ảnh và mạng giải trí – tất cả đều có thể lồng ghép các hình thức quảng bá và giao tiếp với đối tượng tiếp nhận”, ông Thu nói thêm.

Hãy tưởng tượng, bạn là một khách hàng tiềm năng và được chào mời dịch vụ từ một website gồm nhiều mảng nội dung (tab): "Ở tab tin tức (News), chúng tôi sẽ giới thiệu hình ảnh của quý vị dưới hình thức quảng cáo banner và text (bài viết PR, quảng cáo từ khóa…); ở tab Media, thương hiệu của quý vị được lồng ghép vào những video clip (hình ảnh + âm thanh) và file audio (âm thanh); ở tab Photo, chúng tôi sẽ đăng tải một loạt ảnh có chủ đề hướng tới những gì quý vị cần quảng bá ra công chúng; ở tab Game, chúng tôi sẽ xây dựng riêng một trò chơi đảm bảo khả năng thu hút cộng đồng trực tuyến và dĩ nhiên trò chơi đó không thể không liên quan tới quý vị. Sau cùng, chúng tôi cam kết những nội dung kể trên sẽ do cộng đồng – những khách hàng tiềm năng của quý vị – thực hiện và đăng tải lên website của chúng tôi”. Đó là công thức tổng các công cụ quảng cáo trực tuyến trong một địa chỉ và có chung nhiệm vụ quảng bá cho một thương hiệu. Và nhà cung cấp khả dĩ sẽ là các mạng ứng dụng công nghệ web 2.0.

Theo Doanh Nhân

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ