Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trực tuyến sẽ sôi động

Quảng cáo trực tuyến của Việt Nam vẫn chủ yếu là ở các báo điện tử nhưng không phải báo nào cũng có thể sống được bằng quảng cáo trực tuyến.Theo đánh giá của Credit Suisse First Boston (CSFB), thị trường của quảng cáo trực tuyến trên toàn cầu sẽ đạt 16,6 tỉ USD trong năm 2006 và sẽ đạt 33,8 tỉ USD vào 2010.

Quảng cáo trực tuyến sẽ sôi động

Doanh thu của quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam trong năm 2005 vừa qua là 30 tỷ đồng, dự kiến sẽ đạt 65 tỷ đồng trong năm 2006. Mục tiêu từ nay đến năm 2010 của quảng cáo trực tuyến sẽ là 500 tỷ đồng/năm.

Theo ước tính, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỷ lượt người truy cập vào các website. Đó chính là một điều kiện thuận lợi rất lớn để quảng cáo trực tuyến bùng nổ và trở thành xu thế phát triển hàng đầu trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.

Theo một số liệu thống kê tại Mỹ, doanh thu của ngành này trong năm 2005 là 13,5 tỷ USD; của Trung Quốc, một quốc gia đang nổi lên như là một đất nước dẫn đầu ngành công nghệ thông tin của châu Á là 5 tỷ Nhân dân tệ/năm và dự kiến đến 2010 sẽ vượt qua con số 37 tỷ Nhân dân tệ.

Tại châu Âu, quảng cáo trực tuyến cũng đang trở thành một đối thủ đáng gờm của các loại hình quảng cáo khác. Theo số liệu thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), đến hết tháng 6/2006 trên toàn quốc đã có hơn 13 triệu thuê bao Internet. Bên cạnh đó, dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao ADSL đến đầu năm 2006 cũng đã vượt quá con số 300.000 thuê bao.

Những con số này cho thấy tiềm năng phát triển của Internet cũng như quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam hiện nay là rất lớn. Theo ông Nguyễn Qúy Cáp – Phó chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), hiện nay hơn 80% thị phần quảng cáo đang nằm trong tay của gần 50 công ty quảng cáo nước ngoài, số còn lại được chia đều cho gần 3.000 công ty quảng cáo trong nước.

Hiện tại, trên thế giới có nhiều cách đánh giá khác nhau như dựa vào số lượng click vào banner, tính phí theo số lượt quảng cáo (pageviews) trên mỗi 1.000 lần xem (CPM – Cost Per Thousand Impression) và tính phí theo giá trị của mỗi click vào quảng cáo…

Ngoài banner, pop-up, video trực tuyến thì hầu như không thể tìm thấy loại hình quảng cáo nào khác tại các website có quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Trong khi đó, trên thế giới từ lâu đã cung cấp nhiều công nghệ quảng cáo cũng như cho phép khách hàng có được nhiều lựa chọn khác ngoài "treo banner” như: điều tra trực tuyến (online survey), quảng cáo bằng các nội dung đa phương tiện (rich media) lồng ghép như quảng cáo trong trò chơi điện tử (in-game ads), quảng cáo trong các tập tin âm thanh và hình ảnh truyền phát trực tiếp (in- streaming ads).

Mặt khác, nguồn thu chính trong quảng cáo trực tuyến tại các quốc gia phát triển lại là dịch vụ tìm kiếm. Chính vì vậy, theo một chuyên gia trong ngành này khẳng định: "quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đang nằm ở "thời kỳ cổ đại” của thương mại điện tử. Với những cách thức quảng cáo, cách tính phí và hiệu quả thì quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn có một khoảng cách rất xa so với quảng cáo trực tuyến của thế giới”.

Hiện nay, quảng cáo trực tuyến của Việt Nam vẫn chủ yếu là ở các báo điện tử nhưng không phải báo nào cũng có thể sống được bằng quảng cáo trực tuyến. Số các báo điện tử sống được bằng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn tại các website thương mại điện tử thì vẫn chưa có nhiều động tĩnh.
Năm 2006, nhìn bề ngoài thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam vẫn khá im ắng. Tuy nhiên, đằng sau sự im ắng đó là các đợt "sóng ngầm” đang chuyển động chuẩn bị cho một bước tiến mới khẳng định những tính năng vượt trội của mình trong thời đại công nghệ hiện nay. Các doanh nghiệp cũng không ngần ngại đưa vào chiến lược marketing của mình thêm một kênh truyền thông nữa là quảng cáo trực tuyến vì những tính năng vượt trội luôn đi cùng thời đại với sự hỗ trợ đắc lực của việc Internet hóa toàn cầu.

Nắm bắt được điều đó, nhiều công ty thương mại điện tử vốn trước đây chỉ hoạt động trong một vài lĩnh vực chuyên ngành như "săn người” nay đã mở rộng sang lĩnh vực quảng cáo trực tuyến và xem đó như một chiến lược phát triển dài hạn.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ