Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam, người dùng vẫn quen với hình thức quảng cáo theo thời gian CPD (Cost Per Duration). Với hình thức này, banner quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong suốt quãng thời gian bạn đã trả để đăng quảng cáo. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là với những ngày nghỉ, các dịp lễ tết, khi traffic website xuống dưới điểm đáy của đồ thị thì chúng ta đang trả tiền cho cái gì? Hay việc hiển thị với những hình thức chia sẻ, bao nhiêu khách hàng mục tiêu của bạn tiếp nhận được thông điệp quảng cáo?

Quảng cáo trực tuyến - Không thể dễ dàng hơn

Còn nhớ năm 2000 đánh dấu bước ngoặt của ngành quảng cáo trực tuyến khi Google trình làng dịch vụ quảng cáo Google AdWords, và rất nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực. Sau 3 năm hoạt động và có lượng người dùng đông đảo, năm 2007, Facebook tung ra sản phẩm Facebook Ads giúp hình ảnh của các doanh nghiệp được quảng bá tới 750 triệu người trên toàn trên toàn mạng xã hội Facebook. Việt Nam – thị trường trẻ, năng động và có tốc độ phát triển internet vào loại bậc nhất thế giới cũng nhanh chóng bắt kịp làn sóng quảng cáo mới.

Theo báo cáo của Cimigo về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm 2009, quảng cáo hiển thị trực tiếp (banner, buttons) chiếm tới ¾ tổng doanh thu. Trong đó, mô hình CPD tuy có tỉ lệ cao hơn nhưng lại diễn ra xu hướng chuyển sang mô hình CPC (tính phí theo số lần click) và CPM (tính phí theo lượt hiển thị). Đặc biệt là hình thức “tự quảng cáo” (self-serve advertising) bằng CPC/ CPM. Một trong những đơn vị tiên phong cho hình thức quảng cáo này có thể kể đến AdMarket của Admicro ra mắt vào tháng 6 vừa rồi, hướng tới 25 triệu độc giả trên chính hệ thống website khổng lồ của mình. Lý do nào giải thích cho sự chuyển dịch được thị trường cho là tất yếu này?

Phương thức và quy trình tối giản

Thay vì việc khách hàng phải trải qua các khâu kí kết hợp đồng, các thủ tục thanh toán phức tạp, với hình thức tự quảng cáo, khách hàng hoàn toàn làm chủ chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Đây có lẽ là điểm hấp dẫn nhất của hình thức quảng cáo mới này.

Lấy ví dụ như trên hệ thống AdMarket của AdMicro, bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình bằng việc tạo một tài khoản miễn phí. Tiếp đó, tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn chọn đối tượng khách hàng phù hợp, vị trí đặt quảng cáo, thời gian chạy quảng cáo và định mức chi trả cho chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ được tự do thiết kế banner của riêng mình: từ nội dung đến cách bố trí text, và lựa chọn hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên tư vấn của hệ thống để đạt hiệu suất quảng cáo tốt nhất.

Chi phí quảng cáo tối thiểu

Hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM còn hấp dẫn khách hàng bởi ưu thế về giá cả. Ví dụ với CPC, bạn sẽ chỉ phải chi trả cho số lần click mà banner của bạn thực sự nhận được từ những độc giả quan tâm. Giá khởi điểm cho 1 click của Google AdWords là khoảng $0.1/click (= 2000đ/click); Facebook Ads đưa ra con số là $0.15/click (=3.000đ/click); và AdMarket có giá từ 900đ/click.

“Trước đây khách hàng thường phải trả những khoản chi phí khổng lồ để được đặt trên các website đại chúng có traffic tốt thì nay khách hàng chỉ phải bỏ ra một chi phí chỉ khoảng vài trăm ngàn là được xuất hiện ở vị trí khá thuận lợi” – Ông Hoàng Anh Tuấn – thiết kế dự án AdMarket cho hay.

Hiệu quả quảng cáo tối ưu

Với chi phí tối thiểu, phương thức tối giản, bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tối đa nhờ độ phủ rộng lớn của hệ thống cung cấp quảng cáo. Hãy tưởng tượng xem một ngày có bao nhiêu người dùng Google để tra cứu thông tin? Có bao nhiêu người đăng nhập vào Facebook để giao lưu, trao đổi và chia sẻ? Con số sẽ là hàng trăm triệu. Tương tự, với 30 websites lớn ở Việt Nam thuộc hệ thống của AdMarket, bao trọn đầy đủ các nhóm công chúng, số lượng độc giả hàng ngày hàng giờ truy cập vào các website đó sẽ là một con số ấn tượng – 25 triệu độc giả. Quảng cáo của bạn xuất hiện trên những hệ thống này sẽ đến được với hàng trăm triệu người dùng Internet với chi phí và công sức bỏ ra ít nhất.

Hơn cả độ phủ tốt là việc phủ đúng và trúng đối tượng. Sau một thời gian chạy, bạn có thể kiểm chứng độ hiệu quả của đợt quảng cáo qua những báo cáo do hệ thống cung cấp, sử dụng công cụ đo kiểm tân tiến và chính xác. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh banner của mình về nội dung, về đối tượng người xem, về vùng miền…để mang lại hiệu quả cao hơn và tương xứng với số tiền bỏ ra.

Sự thực là quảng cáo trực tuyến ( marketing online ) đang ngày càng được đầu tư và quan tâm đúng mức bởi giá trị mà kênh truyền thông này mang lại. Đi kèm với đó, các phương pháp quảng cáo thông minh chắc chắn sẽ chiếm ưu thế trong tương lai gần. Và nổi bật lên lúc này là hình thức tự quảng cáo với những ưu điểm: Tối giản – Tối thiểu – Tối ưu.

Theo marketingchienluoc

 

 

Bài viết liên quan

      Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ