Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam, người dùng vẫn quen với hình thức quảng cáo theo thời gian CPD (Cost Per Duration). Với hình thức này, banner quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong suốt quãng thời gian bạn đã trả để đăng quảng cáo. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là với những ngày nghỉ, các dịp lễ tết, khi traffic website xuống dưới điểm đáy của đồ thị thì chúng ta đang trả tiền cho cái gì? Hay việc hiển thị với những hình thức chia sẻ, bao nhiêu khách hàng mục tiêu của bạn tiếp nhận được thông điệp quảng cáo?

Quảng cáo trực tuyến - Không thể dễ dàng hơn

Còn nhớ năm 2000 đánh dấu bước ngoặt của ngành quảng cáo trực tuyến khi Google trình làng dịch vụ quảng cáo Google AdWords, và rất nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực. Sau 3 năm hoạt động và có lượng người dùng đông đảo, năm 2007, Facebook tung ra sản phẩm Facebook Ads giúp hình ảnh của các doanh nghiệp được quảng bá tới 750 triệu người trên toàn trên toàn mạng xã hội Facebook. Việt Nam – thị trường trẻ, năng động và có tốc độ phát triển internet vào loại bậc nhất thế giới cũng nhanh chóng bắt kịp làn sóng quảng cáo mới.

Theo báo cáo của Cimigo về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm 2009, quảng cáo hiển thị trực tiếp (banner, buttons) chiếm tới ¾ tổng doanh thu. Trong đó, mô hình CPD tuy có tỉ lệ cao hơn nhưng lại diễn ra xu hướng chuyển sang mô hình CPC (tính phí theo số lần click) và CPM (tính phí theo lượt hiển thị). Đặc biệt là hình thức “tự quảng cáo” (self-serve advertising) bằng CPC/ CPM. Một trong những đơn vị tiên phong cho hình thức quảng cáo này có thể kể đến AdMarket của Admicro ra mắt vào tháng 6 vừa rồi, hướng tới 25 triệu độc giả trên chính hệ thống website khổng lồ của mình. Lý do nào giải thích cho sự chuyển dịch được thị trường cho là tất yếu này?

Phương thức và quy trình tối giản

Thay vì việc khách hàng phải trải qua các khâu kí kết hợp đồng, các thủ tục thanh toán phức tạp, với hình thức tự quảng cáo, khách hàng hoàn toàn làm chủ chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Đây có lẽ là điểm hấp dẫn nhất của hình thức quảng cáo mới này.

Lấy ví dụ như trên hệ thống AdMarket của AdMicro, bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình bằng việc tạo một tài khoản miễn phí. Tiếp đó, tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn chọn đối tượng khách hàng phù hợp, vị trí đặt quảng cáo, thời gian chạy quảng cáo và định mức chi trả cho chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ được tự do thiết kế banner của riêng mình: từ nội dung đến cách bố trí text, và lựa chọn hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên tư vấn của hệ thống để đạt hiệu suất quảng cáo tốt nhất.

Chi phí quảng cáo tối thiểu

Hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM còn hấp dẫn khách hàng bởi ưu thế về giá cả. Ví dụ với CPC, bạn sẽ chỉ phải chi trả cho số lần click mà banner của bạn thực sự nhận được từ những độc giả quan tâm. Giá khởi điểm cho 1 click của Google AdWords là khoảng $0.1/click (= 2000đ/click); Facebook Ads đưa ra con số là $0.15/click (=3.000đ/click); và AdMarket có giá từ 900đ/click.

“Trước đây khách hàng thường phải trả những khoản chi phí khổng lồ để được đặt trên các website đại chúng có traffic tốt thì nay khách hàng chỉ phải bỏ ra một chi phí chỉ khoảng vài trăm ngàn là được xuất hiện ở vị trí khá thuận lợi” – Ông Hoàng Anh Tuấn – thiết kế dự án AdMarket cho hay.

Hiệu quả quảng cáo tối ưu

Với chi phí tối thiểu, phương thức tối giản, bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tối đa nhờ độ phủ rộng lớn của hệ thống cung cấp quảng cáo. Hãy tưởng tượng xem một ngày có bao nhiêu người dùng Google để tra cứu thông tin? Có bao nhiêu người đăng nhập vào Facebook để giao lưu, trao đổi và chia sẻ? Con số sẽ là hàng trăm triệu. Tương tự, với 30 websites lớn ở Việt Nam thuộc hệ thống của AdMarket, bao trọn đầy đủ các nhóm công chúng, số lượng độc giả hàng ngày hàng giờ truy cập vào các website đó sẽ là một con số ấn tượng – 25 triệu độc giả. Quảng cáo của bạn xuất hiện trên những hệ thống này sẽ đến được với hàng trăm triệu người dùng Internet với chi phí và công sức bỏ ra ít nhất.

Hơn cả độ phủ tốt là việc phủ đúng và trúng đối tượng. Sau một thời gian chạy, bạn có thể kiểm chứng độ hiệu quả của đợt quảng cáo qua những báo cáo do hệ thống cung cấp, sử dụng công cụ đo kiểm tân tiến và chính xác. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh banner của mình về nội dung, về đối tượng người xem, về vùng miền…để mang lại hiệu quả cao hơn và tương xứng với số tiền bỏ ra.

Sự thực là quảng cáo trực tuyến ( marketing online ) đang ngày càng được đầu tư và quan tâm đúng mức bởi giá trị mà kênh truyền thông này mang lại. Đi kèm với đó, các phương pháp quảng cáo thông minh chắc chắn sẽ chiếm ưu thế trong tương lai gần. Và nổi bật lên lúc này là hình thức tự quảng cáo với những ưu điểm: Tối giản – Tối thiểu – Tối ưu.

Theo marketingchienluoc

 

 

Bài viết liên quan

      Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Vì sao quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam còn thấp?

Internet ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp 100 lần trong vòng 10 năm qua, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn nhỏ với ước tính doanh số 278 tỉ đồng trong năm 2009, chỉ bằng 2% tổng chi tiêu quảng cáo của thị trường dù đã tăng 71% so với năm 2008.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ