Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo: trực tiếp hay gián tiếp

Có thể đi tắt, mua quảng cáo trực tiếp qua cơ quan truyền thông, không cần sự trợ giúp của các Công ty quảng cáo.

 Quảng cáo: trực tiếp hay gián tiếp

Một Công ty chuẩn bị tung ra sản phẩm mới hoặc có thể, họ đang chuẩn bị tung ra chiến lược quảng bá thương hiệu, cũng có vị thế trong lòng người tiêu dùng… Theo cách thông thường, họ sẽ "chọn mặt gửi vàng”, một Công ty quảng cáo, thực hiện toàn bộ chiến lược theo đúng kế hoạch đã định. Tùy mục đích và ngân sách, "những người đi đánh trận” sẽ tìm đúng loại vũ khí và đánh đúng mục tiêu.

Tuy nhiên, không ít Công ty chọn cách đi tắt trực tiếp thỏa thuận chuyện quảng cáo với cơ quan truyền thông (báo chí, đài phát thanh, truyền hình… Chủ yếu là báo chí). Cách nào mang đến hiệu quả cao hơn? Điều này có thể trở thành khuynh hướng mới trong quảng cáo?

Có và không

Đặt câu hỏi trên với nhiều đại diện Công ty quảng cáo, hầu như ai cũng trả lời: "Thực ra, cách làm trực tiếp như thể không phải mới, mà đã tồn tại từ bấy lâu nay. Điều này không thể trở thành khuynh hường. mà chỉ tồn tại mang tính nhỏ lẻ”.

Còn với các nhà sản xuất phân phối sản phẩm (đối tượng cần mua quảng cáo) có nhiều câu trả lời khác nhau.

Một ví dụ là gần đây, Tập đoàn Mỹ phẩm L’Oréal tung ra loạt sản phẩm nước hoa cao cấp dành cho nam giới (Polo Black, Acqua Di Giò…). Với một thương hiệu lớn như thế, thông thường, mọi chiến dịch về truyền thông đều do một Công ty quảng cáo có mặt trên toàn cầu đảm trách. Tuy nhiên, L’ Oréal đã làm khác.

Đại diện của nhãn hàng này tại Việt Nam trực tiếp đã mua quảng cáo trên một số Tạp chí cao cấp. Mọi quy trình vẫn diễn ra suôn sẻ. Và dĩ nhiên, điều này khiển không ít người đặt câu hỏi.

Trước tiên, vì sao họ phá vỡ cách làm truyền thống, không thông qua Công ty đảm trách việc quảng cáo trên toàn cầu cho L’Oréal là Optimedia?

Thứ hai, cách làm này có mang lại hiệu quả như mong đợi, tiết kiệm chi phí, thời gian và đánh trúng đối tượng khách hàng mục tiêu?

Cuối cùng, các nhãn hàng khác có thể làm theo cách của Coléal?

Thực tế là trước khi "tự thân vận động”, đại diện phía Lancôme đã làm việc cùng Công ty quảng cáo Optimedia tại Việt Nam. Theo một quy chuẩn chung về chiến lược quảng cáo của Tập đoàn L’oréal trên toàn cầu, Optimedia cứ thế thực hiện. Tuy nhiên, về phía Công ty quảng cáo chưa làm được những việc mà Lancôme mong đợi.

Tự biên tự diễn

Ngoài việc chọn đúng những Tạp chí cao cấp, có uy tín trên thị trường. Lancôme còn đòi hỏi các mẩu quảng cáo của mình phải nằm ở những trang đầu, vi trí hàng top. Và điều quan trọng là những người đi quảng bá cho thương hiệu phải hiểu về thương hiệu.

Khi Công ty quảng cáo không làm được điều này, một cách nhanh chóng, phía đại diện của Lancôme quyết định làm luôn phần việc của Công ty quảng cáo. Mỗi chiến dịch đều có một khoảng thời gian nhất đinh. Và họ không thể chờ đợi khi nhận thấy mình cũng có đủ năng lực để tự lên kế hoạch về truyền thông.

Vấn đề hiệu quả, chưa thể đo lường ngay được khi chiến dịch quảng cáo chỉ mới bắt đầu. Còn chi phí và thời gian? Bà Việt – Nga Kleine, Giám đốc nhãn hàng Lancôme tại Việt Nam, cho biết "Chi phí vận tương đương với khi làm việc thông qua Công ty quảng cáo.

Tuy nhiên, chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian vì có thể truyền đạt một cách chính xác, trực tiếp những yêu cầu của mình cho cơ quan truyền thông, không qua trung gian”.

Dẫu vậy, bà Việt – Nga Kleine vẫn khẳng định: "Việc tự làm là bất khả kháng. Nếu Công ty quảng cáo làm tốt, chúng tôi vẫn giao phần việc này cho họ, dù chi phí có cao hơn một chút”.

Chuyên và không chuyên

Như vậy, vấn đề tiếp theo được đặt ra là khi nào nên giao việc quảng cáo cho Công ty quảng cáo và khi nào có thể tự thực hiện?

Theo kinh nghiệm của một số người, với tổng chi phí cho chiến lược từ 50.000 USD trở xuống có thể chọn giải pháp "trực tiềp”. Từ 50.000 USD trở lên, nên thông qua Công ty quảng cáo. Vì sao? Thông thường với 50.000 USD trở xuống, các Công ty chỉ nhấm vào 3 – 5 đầu báo. Số đầu báo ít nên không cần thông qua Công ty quảng cáo, người ta vẫn có thể tự kiểm soát mọi diễn tiến.

Trong khi đó, với chi phí hơn 50.000 USD, người ta thường quảng cáo trên hơn 5 đầu báo và nhiều phương tiện truyền thông khác. Quy mô càng rộng, càng cần có sự tìm hiểu, phân tích thi trường, đối thủ cạnh tranh… Điều này chắc chắn Công ty quảng cáo sẽ làm tốt hơn.

Các Công ty quảng cáo chuyên nghiệp thường có đủ phòng ban để phục vụ khách hàng từ khâu thiết kế hoạch đinh chiến lược mua quảng cáo, mua quảng cáo và PR… Chi phí cho đội ngũ này không nhỏ. Chẳng hạn, đối với người viết ké hoạch quảng cáo, hàng tháng, Công ty phải trả mức lương khoảng 1.500 – 2.000 USD.

Ngoài ra, để có thông tin về thị trường phục vụ việc hoạch định mua quảng cáo, hàng năm, họ phải trả khoảng 1 0.000 USD cho một Công ty nghiên cứu thi trường có uy tín.

Trong suốt thời gian diễn la chiến dịch, họ liên tục theo dõi diễn tiến, làm báo cáo. Chiến dịch kết thúc cũng là lúc phải gửi bảng phân tích hiệu quả, đưa ra những kiến nghị cho các chiến dịch kể tiếp… Và một yếu tố quan trọng họ chính là những khách hàng thân thuộc, "mua sĩ” của cơ quan truyền thông nên có thể thương lượng được những mức giá quảng cáo rẻ hơn…

Vì tất cả những "phận sự” trên, các Công ty quảng cáo được nhận khoảng 5 – 1% trên tổng chi phí dành cho một chiến lược quảng cáo. Như vậy, với 50.000 USD cho chiến lược kéo dài khoảng một năm, nếu chọn kiểu "gián tiếp”, đơn vi muốn quảng bá sản phẩm sẽ trả cho Công ty quảng cáo khoảng 2.500 – 5.000 USD.

Nếu tự làm, trừ khi có sấn nhân lực nhiều kinh nghiệm, nếu không trước mắt họ sẽ phải lớn ít nhất 1 8.000 USD (1.500 USD x 12 tháng) để thuê người viết kế hoạch và mua quảng cáo.

Đó là chưa kể những chi phí không nhỏ khác để mua thông tin về thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh…

Cá nhỏ và lớn

Về phía cơ quan truyền thông, dù các Công ty chọn cách đi gián tiếp hay trực tiếp, họ vẫn có lợi khi có khách hàng. Vấn đề là món lợi lớn hay nhỏ.

Với kiểu trực tiếp, cơ quan truyền thông sẽ chủ động làm việc và thỏa thuận giá cả với đơn vi cần quảng cáo. Mức giá này có thể nhỉnh hơn so với bình thường, đem đến món lợi lớn hơn. Ngoài ra, cách làm việc, thỏa thuận không qua trung gian cũng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế hiểu sai lệch trong quá trình truyền đạt ý tưởng (không ít trường hợp, Công ty quảng cáo không hiểu gì về thương hiệu đang là khách hàng của mình).

Dẫu vậy, những khách hàng này vẫn chỉ ở mức nhỏ lẻ, không đảm bảo sẽ là đối tác lâu dài. Có nhiều lý do khiến họ đi tắt, không tin tưởng Công ty quảng cáo đã có sẵn chiến lược, nhắm vào một số báo, Tạp chí, kênh truyền hình, đài phát thanh… nhất định.

Do đó, không thể phủ nhận rộng, đối tượng khách hàng chính của các cơ quan truyền thông vẫn là Công ty quảng cáo. Họ như người mua sỉ, mua nhiều mặt hàng trong suốt cả năm. Tuy nhiên, nếu biết tìm nhiều "con cá nhỏ” – đối tượng chọn cách mua trực tiếp, các Công ty truyền thông vẫn có thể thu về món lợi không nhỏ.

Theo TĐ
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ