Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trên internet: Giá thấp, hiệu quả không rõ

AC Nielsen đã công bố doanh số quảng cáo trên môi trường internet Việt Nam là 2,81 triệu USD, chỉ chiếm 0,5% doanh số quảng cáo của cả năm 2008. Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Yahoo Việt Nam nói: "Quảng cáo trên internet chưa mạnh trên toàn cầu chứ không riêng Việt Nam. Singapore, doanh số quảng cáo trên mạng năm 2008 cũng chỉ chiếm tỷ trọng 4 – 5%

Quảng cáo trên internet: Giá thấp, hiệu quả không rõ

 

Bà Trần Thị Thanh Mai (công ty truyền thông TNS Việt Nam) hy vọng hình thức quảng cáo trên mạng sẽ tăng gấp đôi trong năm 2009 với lý do: chi phí thấp.

Từ giữa năm 2008, nhiều doanh nghiệp đã quảng cáo trên internet để tiết kiệm chi phí so với những phương tiện quảng cáo khác. Song trên thực tế, F., một công ty lớn trong ngành công nghệ thông tin sau một thời gian thử quảng cáo trên môi trường mạng nay cũng quay về quảng bá trên báo giấy. Đại diện của công ty này cho biết, quảng cáo trên mạng có nhiều người đọc nhưng hiệu quả thấp. Thế giới Di động có trang web sản phẩm với lượng bạn đọc mỗi ngày 400.000 lượt nhưng cũng phải đặt quảng cáo trên báo giấy, truyền hình. Theo ông Đinh Anh Huân, giám đốc kinh doanh, lượng bạn đọc trên chỉ có giá trị với thông tin sản phẩm, còn những nội dung mà doanh nghiệp muốn quảng bá như các chương trình khuyến mãi chưa được người đọc chú ý.

Hiện nay, việc đo đếm số lượng bạn đọc trên từng địa chỉ truy cập không phải là chuyện khó nhưng giám đốc một doanh nghiệp chuyên bán lẻ máy tính xách tay tại TP.HCM nhận xét: "Quảng bá trên mạng phải hiểu khách hàng của mình là trẻ, nhưng thông tin cá nhân như giới tính, nghề nghiệp, sở thích… không có nên không biết họ cần máy tính loại nào”. Với hình thức quảng cáo bằng banner phổ biến hiện nay, người xem không biết họ sẽ bị dẫn dắt về đâu nên họ không muốn xem.

Dù đã được nâng cấp tốc độ đường truyền nhưng trên thực tế, những chỉ số băng thông internet của các nhà cung cấp dịch vụ không đúng với cam kết. Vì lẽ đó, nhiều website không dám cung cấp những ứng dụng gia tăng như trình chiếu video clip, flash… vì sợ khách hàng không thể truy cập được. Nguyên nhân này đã làm nhiều website mất khách. Bên cạnh đó, những hình thức quảng cáo hiện nay còn quá đơn điệu nên cũng không hấp dẫn người tiêu dùng (với hình thức "click” tính tiền).

Theo SGTT

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ