Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo trên Blog_xu thế mới

Sự bùng nổ của internet đã có thêm nhiều hình thức quảng cáo qua email, báo điện tử và mới đây là blog. Trong đó quảng cáo trên Blog mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

Quảng cáo trên Blog xu thế mới

Theo một điều tra của Mỹ, 1 trên 5 bạn trẻ trong lứa tuổi từ 12 đến 17 đang duy trì blog riêng. Blog hiện không chỉ dành cho lớp trẻ mà cho mọi tầng lớp từ những ngôi sao nghệ thuật, chính trị gia… đến nhà báo…! Mỗi giây, thế giới có thêm một trang blog. Blogger.com có hơn 200.000 blog đang hoạt động với hơn 1 triệu người đang sử dụng. Blog đang trở thành một kênh "tổ chức truyền thông” và ảnh hưởng của blog đến cộng đồng ngày càng lớn.

 

Trong khi CTR (CTR – click through rate: tỷ lệ giữa số người truy cập website và số lượt click vào quảng cáo) trung bình của web truyền thống là dưới 1%, blog lại đạt tỷ lệ hơn hẳn là 5%. Về chi phí, các công ty cũng chỉ tốn 10 USD – 350 USD/tuần để đăng thông tin trên blog.

Quảng cáo trên Blog xu thế mới

 

Có thể chia blog ra thành ba loại chính là "blog thông tin” theo dõi các sự kiện diễn ra mới nhất về một chủ đề đặc biệt; "blog người viết” là nơi người viết tập trung vào những nội dung ưa thích và giới thiệu những gì mình có, "blog của chúng tôi” là nơi tạo ra những cuộc tranh luận giữa những người viết blog và cộng đồng những người đọc nó.

 

Các trang blog có số lượng truy cập lớn là các trang được cập nhật thông tin thường xuyên, các sự kiện mới nhất, các thông tin được nhiều người quan tâm. Ngày nay đang dần hình thành một thói quen trước khi mua một món hàng, nhiều người thường tham khảo và gần như tin vào những đánh giá sản phẩm trên các trang blog hoặc diễn đàn. Những lời truyền miệng, rỉ tai rất quan trọng trong quyết định mua bán cả ở trên mạng cũng như ở mỗi cửa hàng. Mọi người tìm kiếm ở những người mà họ tin tưởng những góp ý đối với hàng hóa sẽ mua. "Các trang web cá nhân là phương tiện truyền thông có sức mạnh to lớn vô cùng” là lời khẳng định của ông Tetsuya Honda, một nhà tư vấn tiếp thị đang điều hành công ty BlueCurrent Japan.

Doanh nghiệp làm blog, tại sao không?

Hiện nay, các blog đa phần là của các cá nhân, hầu như các doanh nghiệp tham gia làm blog rất ít. Nếu doanh nghiệp xây dựng được một blog hay, người đọc sẽ tin tưởng và phản hồi những suy nghĩ của họ, cung cấp thông tin và xu hướng mới trong lĩnh vực liên quan. Blog có thể trở thành một kênh thông tin ghi nhận mọi ý kiến của khách hàng một cách khách quan sau đó doanh nghiệp sẽ tổng hợp và cải tiến dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, các doanh nghiệp còn sử dụng các công cụ phần mềm phân tích các bài viết trên blog để tìm hiểu xu hướng và các sở thích khác nhau của khách hàng.

Áp dụng lợi thế này, công ty Nike Japan đã khéo léo mở một trang blog cho phép khách hàng tha hồ kể những chuyện hài hước khi mang giày NiKe và sử dụng dịch vụ hỗ trợ Nike+. Kết quả ngoài mong đợi: hãng Nike sau đó đã mở rộng dòng sản phẩm giày thể thao từ hai lên thành 20 kiểu giày trong năm qua, do nhận được các phản hồi tốt của khách hàng về sản phẩm.

Blog của doanh nghiệp nên trở thành một địa chỉ tìm kiếm yêu thích. Một blog được kết nối cả về số lượng và chất lượng sẽ thu hút người đọc. Không kết nối nào sánh được với kết nối vô hình cho người đọc thỏa sức tìm tin. Cộng đồng blog kết nối mỗi thành viên tới blog của họ, với blog người đọc ưa thích… Họ theo dõi những phản hồi hàng ngày, hàng giờ trên blog.

 

Quảng cáo trên Blog xu thế mới

 

Các doanh nghiệp đã sử dụng blog thành công trong công việc kinh doanh phải kể đến những công ty của Nhật Bản. Gần 15% các công ty đã mở các trang blog trên trang web của mình và con số này dự kiến có thể còn tăng hơn nữa. Nhật Bản đang trở thành một đất nước của blogger, với số lượng trang blog bằng tiếng Nhật chiếm 37% toàn bộ cộng đồng blog trên thế giới.

Hãng xe hơi Nissan (Nhật Bản) đã đi đầu trong phong trào "mượn blog để quảng cáo”. Năm ngoái, Nissan mời khoảng 100 blogger có tiếng đến văn phòng của mình để giới thiệu chiếc xe Skyline. Mấy ngày sau đó, khi gõ các từ khoá về sự kiện trên vào thanh công cụ tìm kiếm của Google, kết quả cho ra tới gần 14.000 trang web, có cả blog chính thức của công ty.

Tương tự, công ty đường sắt Nhật Bản đã mở những chiến dịch quảng cáo nhằm vào cộng đồng blog. Công ty đã mời vài chục blogger đi toa hạng nhất của chiếc N700, khởi hành từ Tokyo đến Osaka. Hầu hết các blogger đều rất thích thú và đáp lại "đặc ân” này bằng việc bàn luận về chiếc N700 trên các trang blog. Hiroshi Shigeta, phát ngôn viên của công ty đường sắt Nhật Bản khẳng định: "Các trang blog của những blogger này rất chính xác, rõ ràng và cực kỳ lý thú, thậm chí hơn cả trang web chính thức của chúng tôi”.Kết quả, số lượng khách đi chiếc N700 tăng 12%.

Quảng cáo trên blog là con dao hai lưỡi nên các doanh nghiệp cần hết sức cẩn thận để hạn chế tối đa những kết quả ngược lại. Tránh trường hợp như nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động hàng đầu Nhật Bản DoCoMo đã buộc phải đóng cửa trang web sau khi không trả lời kịp thời các ý kiến của khách hàng, dẫn đến những lời phàn nàn.

Theo Vitinfo
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ