Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo theo kiểu PPA

Từ lâu việc xác định hiệu quả của các hoạt động quảng cáo thường chỉ mang tính ước đoán.

 

Quảng cáo theo kiểu PPA

Mới đây, các công ty quảng cáo trên internet đã đưa ra một giải pháp mới giúp các doanh nghiệp đánh giá chính xác hiệu quả của việc quảng cáo và họ chỉ phải trả tiền quảng cáo khi nhận được phản hồi từ khách hàng. Đó là quảng cáo theo kiểu "Pay Per Action" (PPA)…

Quảng cáo trên internet là kiểu quảng cáo mà doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho công ty quảng cáo mỗi khi khách hàng  người sử dụng Internet  nhấp chuột vào các kết nối quảng cáo dẫn đến trang web của doanh nghiệp (quảng cáo theo kiểu "pay per-click" – PPC) từng tỏ ra là một giải pháp tốt giúp các doanh nghiệp đánh giá tương đối chính xác hiệu quả của quảng cáo.

Với cách quảng cáo này, doanh nghiệp có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Thế nhưng, đối với nhiều doanh nghiệp, quảng cáo theo kiểu PPC vẫn còn nhiều hạn chế. Lý do là, các nghiên cứu cho thấy có khoảng 20-50% số khách hàng nhấp chuột (click) vào đường dẫn đến trang web của doanh nghiệp nhưng lại chẳng có ý định mua hàng.

Trong khi đó, số tiền phải trả cho những từ khoá phổ biến (keyword) đang ngày càng tăng lên. Chẳng hạn, để quảng cáo trên Google, doanh nghiệp phải trả trung bình 1,95 USD cho mỗi lần khách hàng "click" vào các kết nới dẫn đến trang web của mình.

Hiện nay, một số công ty trong lĩnh vực công nghệ đã tìm ra một giải pháp tốt hơn để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của quảng cáo trên Internet. Thay vì phải trả tiền quảng cáo cho mỗi khi khách hàng click chuột, doanh nghiệp chỉ trả tiền quảng cáo khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó, chẳng hạn liên lạc với doanh nghiệp qua điện thoại để tìm hiểu thông tin về sản phẩm hoặc đăng ký trở thành thành viên để nhận các bản tin hay mua hàng thật sự.

Giải pháp này dự kiến sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới về cách tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp. Bill Grooss là người đã góp phần khai sinh ra dịch vụ quảng cáo trên Internet vào năm 1988 với trang web Goto.com chuyên quảng cáo theo kiểu tìm kiếm có trả tiền trước (paid search) mà sau này đã được bán lại cho Yahoo.

Gross đánh giá rằng: "PPC chỉ là bước khởi đầu. Cuộc cách mạng thực sự chính là giải pháp "pay per action" (PPA), tức là các doanh nghiệp cần quảng cáo chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi khách hàng đi đến hành động". Gross vừa mới thành lập hai trang web quảng cáo theo kiểu PPA. Đó là Snap và Insider Pages.

Dịch vụ quảng cáo PPA đang tỏ ra rất hấp dẫn các doanh nghiệp và điều đó có thể dễ dàng hiểu được. Khi khách hàng gọi một cuộc điện thoại để hỏi thông tin về sản phẩm thì khả năng dẫn đến một giao dịch bán hàng cao hơn việc "click" chuột vào các đường dẫn quảng cáo một cách vô thưởng vô phạt.

Theo Jupiter Research – một công ty nghiên cứu thị trường ở San Francisco thì có 30% số cuộc điện thoại hỏi thông tin về sản phẩm thường dẫn đến việc mua hàng so với tỷ lệ 3% của những lần click chuột. Một nghiên cứu do Kelsey Group (công ty nghiên cứu thị trường ở Princeton, bang New Jersey, Mỹ) cũng cho thấy khoảng 42% các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Internet thích giải pháp "pay per call" (trả tiền cho mỗi lần khách hàng gọi điện) hơn là "pay per click".

Thật ra, quảng cáo theo kiểu "pay per call" đã được Công ty Ingenio ở San Francisco lập ra vào năm 1999. Từ đó đến nay, Ingenio đã hợp tác với AOL và Smartpages.com để đưa công nghệ này ra thị trường. Hình thức này cũng tương tự như việc bỏ tiền ra để đấu giá cho những từ khoá phổ biến trên Google (Doanh nghiệp nào trả tiền nhiều nhất thì tên của doanh nghiệp đó sẽ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm theo từ khoá đã mua).

Điểm khác biệt là khi tên của doanh nghiệp hiện ra trong kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp chỉ phải trả tiền quảng cáo khi một khách hàng tương lai nhấc điện thoại lên và gọi cho doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin.

Ingenio cung cấp cho công ty quảng cáo một đường dây điện thoại miễn phí để khách hàng có thể gọi đến công ty và hỏi thông tin về sản phẩm hay đặt mua hàng. Qua đường dây này, Ingenio còn có thể theo dõi tự động các đối tượng khách hàng có sử dụng quảng cáo và các cuộc gọi khác nhau.

Jambo là một công ty quảng cáo theo kiểu "pay per click" khác mới thành lập ở Agoura Hill bang California. Gần đây, Jambo đã hợp tác với trang web quảng cáo tìm kiếm InfoSpace.

Khi một khách hàng gọi điện thoại đến doanh nghiệp thông qua đường dây của Jambo và để cho khách hàng quyền lựa chọn có nên nhận cuộc gọi đó hay không. Nếu chấp nhận cuộc gọi đó, doanh nghiệp mới phải trả tiền quảng cáo.

Dự kiến, các "đại gia" Google, Yahoo! Và MSN cũng sẽ cho ra những phiên bản quảng cáo PPA của riêng mình vào cuối năm nay.

Theo DNSGCT

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ