Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo qua email với 4 yếu tố quan trọng

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Clint Schaff, giám đốc cấp cao phụ trách về marketing và truyền thông của JamsBio, một cộng đồng mạng, tại đây người sử dụng có thể chia sẻ cuộc sống của họ thông qua con đường âm nhạc. Schaff đã có được những thành công tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu hiệu cho website của anh ấy thông qua các quảng cáo email.

 Quảng cáo qua email với 4 yếu tố quan trọng

Nguồn thông tin đáng tin cậy của anh ấy là tạp chí PASTE, một tạp chí giải trí được xuất bản độc lập. Schaff yêu cầu PASTE chia sẻ thông tin với website của anh ấy dựa trên nội dung âm nhạc chất lượng cao, những bài hát ý nghĩa và các hoạt động âm nhạc ít được biết đến.

Hàng tuần, PASTE tạo ra các bức thông điệp với nội dung là những tóm lược về nội dung các CD, phim sắp được phát hành, những nội dung có thể tải về máy tính cá nhân và những thông tin mới. Sau đó, PASTE gửi chúng đi thông qua một danh sách trên 100,000 đăng ký nhận thư. Đó là những khán luôn sẵn sàng và sẽ "bị tóm”, họ quan tâm đến những gì Schaff phải quảng cáo.

Schaff nói thêm: "Những thư thông báo mang đến cho khách hàng một cái nhìn khác hẳn các phương tiện quảng cáo truyền thống mà chúng tôi đã thử nghiệm trong quá khứ. Những khách hàng đã đăng ký nhận thư: Họ quan tâm đến nội dung, họ muốn thông tin và họ muốn biết thêm nữa về các thông tin tương tự từ những thành viên như chúng tôi.”

Nếu PASTE có một ấn phẩm đặc biệt và tạo ra các thư thông báo tập chung nói về một nhóm hay nhạc sĩ nào đó, thì đó chính là cơ hội vàng cho Schaff đem các thông tin tương tự về JamsBios đến với khán giả, điều này giữ vai trò đặc biệt trong việc lôi kéo khán giả đến với JamsBios.

Ví dụ, JamsBio đã tham gia thành công trong một bức thư thông báo gần đây của PASTE tập trung vào album sắp gia mắt của Bruce Springteen. JamsBio đã thiết kế một banner kêu gọi khán giả chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm của họ về Bruce Springteen.

Quảng cáo thành công nhất mà JamsBio đã thực hiện là quảng cáo xoay quanh việc phát hành lại album Electric Ladyland của Jimmie Hendrix. JamsBio đã tạo ra một quảng cáo khuyến khích mọi người click vào một đường dẫn tới quảng cáo, với việc làm này họ có thể giành được giải thưởng là một cây đàn Ghita Gibson. Số lượng người vào trang JamsBio cho quảng cáo này đã đạt mức kỷ lục từ trước đến nay.

Palmer Houchins, giám đốc marketing và truyền thông cho PASTE Media Group cho biết: "Khách hàng của chúng tôi rất am hiểu về âm nhạc và đó chính là yếu tố chủ chốt cho sự thành công của các chiến dịch quảng cáo được thực hiện bởi Jamsbio”.

Ông Houchins cho rằng những thành quả PASTE có được là nhờ vào cách tiếp cận phù hợp với những nhà quảng cáo của nó. "Chúng tôi có thể chứng minh được tác động trực tiếp của một chiến dịch quảng cáo qua mail là hơn hẳn các phương pháp quảng cáo online khác”

4 chiến lược quảng cáo qua email sau đã tạo ra một mối quan hệ thành công kể trên

1. Một danh sách chất lượng

Kiểm tra lại danh sách địa chỉ mail và loại bỏ những địa chỉ không nhận mail hoặc không mở mail của bạn. Cad nhà quảng cáo rất thích loại hình marketing qua mail, bởi vì họ có thể nhanh chóng kiểm tra hiệu quả mà nó mang lại. Một danh sách mail càng chất lượng thì khả năng khách hàng mở mail càng lớn, nhờ đó hiệu quả marketing sẽ cao hơn.

2. Tính phù hợp

 

Kết hợp một cách phù hợp với các nhà quảng cáo nhằm mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ bổ xung đáp ứng mối quan tâm của những người đặt tạp chí dài hạn, những người đăng ký nhận thư. Mối quan hệ giữa PASTE và JamsBio là một ví dụ tuyệt vời cho một mối quan hệ phù hợp có khả năng gia tăng lợi ích của một chiến dịch: Với một bức thư có nội dung hướng đến những người yêu nhạc, nó tạo ra một bối cảnh, như một chất xúc tác giúp những nhà quảng cáo bán các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Khán giả của bạn luôn đánh giá cao việc quảng cáo có mục tiêu rõ ràng, bởi vì nó mang đến những giá trị gia tăng cho nội dung của mỗi bức thư, những nội dung mà ngay từ đầu khán giả của bạn đã bày tỏ sự quan tâm – và nhà quảng cáo của bạn lại đánh giá cao nhóm khản giả mục tiêu này, bời vì họ đem đến những lợi ích cao hơn cho những sản phẩm.

3. Thiết kế

Không nên đánh giá thấp giá trị của một nhà thiết kế trong việc giúp bạn thiết kế, trình bày một quảng cáo. Các bức thư điện tử được trình bày tốt sẽ giúp gia tăng mức phản hồi từ phía người nhận.

Thí dụ, phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng alt tags để duyệt các đoạn văn bản khi các hình ảnh bị khóa. Và đừng quên Preview pane, hầu hết người đọc mail đều sử dụng preview pane để xem nội dung của thư mà bạn gửi đến. Để những nội dung quan trong nhất, bao gồm các link dẫn quan trọng trong phạm vi khung hiển thị.

Quan trọng nhất là bạn nên làm việc với một nhà thiết kế, một người hiểu được sự phức tạp trong việc thể hiện email cho nhiều khách hàng khác nhau. (ví dụ như Outlook Express).

4. Các trang quảng cáo trên điện thoại di động

Nếu bạn tiếp thị đến một lượng khán giả, cần bảo đảm rằng bạn cũng đang rất hài lòng với những trang quảng cáo được thiết kế riêng cho các thiết bị di động, như là iPhone và Blackberry. Việc quảng cáo trên điện thoại đã trở thành một kỹ thuật quan trọng, chúng được tối ưu khi các loại điện thoại thông minh được sử dụng ngày càng nhiều.

Theo MarketingProfs, lantabrand

Bài viết liên quan

      Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Quan hệ công chúng là gì?

Cũng như khuyến mại, quan hệ công chúng gồm có một loạt các công cụ. PR (viết tắt của Public Relations – tạm gọi là Quan hệ công chúng) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng của nó.

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ