Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo online: Cung_Cầu chênh lệch

Đúng như dự đoán của giới marketing, quảng cáo trực tuyến đang ngày càng phát triển. Ngày càng nhiều các công ty chuyển sang sử dụng các banner, video, công cụ tìm kiếm…nhằm quảng bá cho hình ảnh của công ty mình trên internet.

Quảng cáo online: Cung Cầu chênh lệch

Gần đây, tạp chí The Mc Kinsey đã bày tỏ mối lo ngại về sức cung của quảng cáo online trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nghiên cứu của The Mc Kinsey cho thấy,với nhu cầu phát triển trong lĩnh vực quảng cáo online ngày càng tăng như hiện nay thì khả năng cung cấp quảng cáo trên mạng Internet hiện nay trong trạng thái… hình cổ chai, có thể sẽ kìm hãm sự phát triển nhảy vọt của ngành quảng cáo trực tuyến, đồng thời làm tăng giá cả quảng cáo trong khoảng từ hai đến ba năm nữa. Chỉ tính riêng tại Mỹ, năm 2005 doanh thu quảng cáo trên Internet là 12,5 tỷ USD, năm 2006 tăng 34% đạt con số 16,8 tỷ.Cũng theo nghiên cứu này cho thấy,tuy rằng với mức gia tăng trong nhu cầu quảng cáo trực tuyến song ngược lại các văn phòng cùng với các công ty quảng cáo hiện nay lại chưa bắt kịp với trào lưu để đảm đương vừa quảng cáo online và cả quảng cáo truyền thống.Điều này dự báo cho lý do doanh thu mạng tăng chậm.

Còn ở Việt Nam, theo một số đánh giá không chính thức, thì doanh thu của thị trường này vào năm 2006 là 64 tỷ VNĐ và trong những năm tới sẽ tăng trưởng 100% để đạt tới con số 500 tỷ VNĐ vào năm 2010. Quảng cáo trực tuyến của Việt Nam gần như đang bỏ ngỏ cho hai đại gia Yahoo! và Google khai thác. Không kể các chủ trang web tự khai thác quảng cáo trên các web site của mình, thì hiện tại Việt Nam chỉ có Công ty cổ phần trực tuyến 24H là hãng chuyên nghiệp đầu tiên đang có kế hoạch cạnh tranh với Yahoo! và Google.

The Mc Kinsey đã tiến hành thu thập thông tin và phân tích báo cáo doanh số, đồng thời phỏng vấn hơn năm mươi chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, đại diện cho các công ty truyền thông tại Mỹ. Bản khảo sát đã được tiến hành dựa trên việc tìm thông tin về ngân sách hiện tại so sánh với ngân quỹ trong tương lai cho lĩnh vực quảng cáo trên Internet của các doanh nghiệp(bao gồm việc sử dụng các hình thức như video,banner và công cụ tìm kiếm) nhằm khai thác tối đa công cụ quảng cáo này.

Kết quả cho thấy, việc sử dụng hình thức quảng cáo mạng hiện đang ở mức rất cao, và nếu như không có thêm một giải pháp, sáng kiến nào khác cho hình thức quảng cáo on-line, đến năm 2008, nhu cầu của khách hàng sẽ vượt xa khả năng cung cấp của các hãng quảng cáo.Với những hạn chế trong việc đáp ứng thị trường trong tương lai sẽ cho thấy sự gia tăng chóng mặt giá cả trong đặt quảng cáo online.

Để thấy rõ được sự chênh lệch này (có thể mang tính tạm thời) thì phải nói đến hình thức quảng cáo video,clip trực tuyến xen kẽ,được dùng trên các trang web.Đây là một hình thức thịnh hành và được các nhà marketing tận dụng tối đa.Lý do có thể thấy rõ với chất lượng âm thanh,hình ảnh tốt ra thì đây cũng là cách đảm bảo rằng người xem sẽ không thể "phớt lờ” vì họ không thể tự ý gỡ bỏ chúng khỏi trang web mà họ đang theo dõi.Vì vậy cũng dễ hiểu khi loại hình này được ưa chuộng đến thế và luôn được sự "tranh thủ” từ các công ty.

Giả sử các hãng quảng cáo không tăng thêm số lượng cho quảng cáo video online, thì với mức yêu cầu của khách hàng đạt khoảng 600 triệu USD/năm như hiện nay, sang năm 2007, con số này sẽ dao động trong khoảng 1,4 tỷ đến 3,2 tỷ USD. Tình trạng quá tải chắc chắn sẽ xảy ra. Một số giải pháp trước mắt của Disney – mạng cáp ABC – là cho phép tải xuống các chương trình truyền hình, còn tổ hợp Mercury của Ford Motor lại làm hẳn một sê-ri phim online để quảng cáo.Qua đó cho thấy nhu cầu quảng bá hình ảnh nhãn hiệu của các doanh nghiệp là vô cùng lớn,điều được minh chứng rõ ràng trong việc sẵn sàng chi một số tiền lớn cho việc xuất hiện hình ảnh công ty trên các phương tiện Internet.

Nhưng không phải chỉ có hình thức video online là được các nhà đầu tư "yêu thích” mà thậm chí các loại hình dịch vụ có số lượng truy cập thấp,trong năm 2005 chỉ đạt mức tăng 20%,như công cụ tìm kiếm(có thu phí) cũng được đầu tư không kém.Tính theo mức giá thịnh hành cho một nghìn lượt truy cập hiện nay, thì tổng giá trị của loại hình quảng cáo này vào khoảng 7 tỷ USD. Theo các chuyên gia, trong năm 2007, các công ty dự định chi khoảng 9 tỷ đến 12 tỷ USD, so với con số 5 tỷ USD năm 2005. "Đất đai” trên các trang web tìm kiếm xem ra không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Có vẻ như loại hình sử dụng banner là vẫn còn đủ sức đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tổng giá trị khoảng 4 tỷ đến 8 tỷ USD nhưng doanh thu tối đa đạt được hiện nay chỉ khoảng 2.5 tỷ USD. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao?Điều trước tiên hết có thể thấy chính là "khoảng không gian” dành cho các banner quảng cáo này vô cùng "nhỏ bé”(do nhu cầu được quảng cáo trên các trang web là nhu cầu chung của các doanh nghiệp) mà các doanh nghiệp lại không được lựa chọn vị trí đặt banner.Mặt khác,giá cả dành cho banner không rẻ chút nào.

Theo các chuyên gia, trong tương lai gần,dự báo dịch vụ xem truyền hình qua PCs và điện thoại di động sẽ "lên ngôi”.Hy vọng rằng hình thức xem truyền hình qua mobile và PCs sẽ giúp cho tình hình quảng cáo trực tuyến bớt căng thẳng. Quảng cáo dành cho người tiêu dùng xem truyền hình qua PC và Mobile ít nhất cũng đã giải quyết bớt 30% nhu cầu quảng cáo trên mạng.

Như đã đề cập ở trên,vấn đề gây "đau đầu” hiện nay cho các doanh nghiệp vẫn là việc tìm kiếm một công ty quảng cáo có thể đảm đương được song song quảng cáo trực tuyến và các hình thức truyền thống.Song để đáp ứng cho nhu cầu đang tăng thì lựa chọn đa số hiện nay là lựa chọn những hãng quảng cáo trực tuyến đơn lẻ và điều đó khiến họ gặp khó khăn trong việc quản lý tổng thể hoạt động quảng cáo (về cả hình thức trực tuyến lẫn truyền thống) của mình.

Các nhân viên marketing cần phải xây dựng cho mình những kỹ năng cần thiết để đứng vững trong một môi trường mà đối tượng và phương tiện quảng cáo được phân biệt rất rõ ràng, giá cả thay đổi chóng mặt, hoạt động quảng cáo phụ thuộc nhiều vào khách hàng, loại hình và nội dung của nó. Bên cạnh kỹ năng quản lý, tính sáng tạo, các nhà nghiên cứu thị trường còn phải có được hiểu biết cặn kẽ về hiệu quả kinh tế của sản phẩm, về khách hàng và sự thay đổi thị hiếu của

TheoVietCeo

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ