Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong email marketing – Phần I

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong chiến dịch email marketing- Phần II

Tỉ lệ chuyển đổi của thông điệp được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cao gấp 5 lần một thông điệp chung chung.

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong email marketing - Phần I

Ngày nay marketer vẫn chưa có đủ động lực để cải thiện chiến lược triển khai email marketing. Tuy nhiên với tình hình kinh tế và thói quen khách hàng thay đổi đến chóng mặt đã buộc marketer tận dụng kênh marketing này. Sử dụng dữ liệu tốt hơn và những điểm tích hợp chặt chẽ hơn sẽ giúp marketer tập trung vào khách hàng, điều này sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cách triển khai kênh marketing này.

Hãy bắt đầu từ những yếu tố căn bản nhất có thể giúp triển khai chương trình một cách thông minh hơn. Và đây là điểm khởi đầu:

1. Sử dụng thông số so sánh chuẩn (benchmarks)

Marketer thường hay so sánh chương trình của mình với của đối thủ trong ngành và tìm hiểu xem những chương trình khởi động như thế nào. Nhưng nếu chỉ nhắm vào tỉ lệ mở email hay click chuột là chưa đủ với một chiến lược email marketing chuẩn. Phương pháp tốt nhất là tìm hiểu xem những thông số so sánh chuẩn áp dụng như thế nào vào chương trình của mình và khách hàng. Nhà cung cấp như Acxiom và ExtractTarget đang giới thiệu những thông số so sánh chuẩn để giải quyết những vấn đề dai dẳng như tỉ lệ gắn kết (engagement rate) và từ bỏ (churn rate).

2. Cải thiện khả năng phân khúc và tiếp cận

Hơn ¾ marketer có phân khúc danh sách email, nhưng hầu như những phân khúc này chỉ ở cấp độ đơn giản. 1/3 trong số đó gửi những thông điệp khác nhau dựa trên một đặc tính và hơn ¼ phân khúc theo sở thích hay chọn lựa của khách hàng. Những thông điệp được xây dựng dựa trên số liệu về hành vi khách hàng thường có tỉ lệ trả lời (response), chuyển đổi (conversion) cao hơn và kết quả là doanh số gia tăng. Một nhà bán lẻ đa cấp đã sử dụng phương pháp “phân khúc chuyên sâu” của Responsys bằng cách chèn thêm một bảng câu hỏi vào nội dung email để thu thập dữ liệu khách hàng.

Tỉ lệ chuyển đổi của thông điệp được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cao gấp 5 lần một thông điệp chung chung.

3. Quản lí kĩ thuật gửi

Nếu thông điệp không vào tới inbox của khách hàng tiềm năng thì đây là sự lãng phí rất lớn. Vấn đề này luôn làm đau đầu marketer và họ thường không thể biết được mình đang gặp phải vấn đề này sau khi chiến dịch đã kết thúc.

Những công cụ mới, ví dụ như của ReturnPath cho phép marketer dự đoán khi nào họ đang gặp vấn đề liên quan tới việc gửi email hơn là chờ đợi cho tới khi kết thúc chiến dịch rồi mới xem xét vấn đề ở đâu.

Làm sao họ làm được điều này? Bằng cách mô hình hoá sự liên quan giữa tỉ lệ than phiền spam và tỉ lệ gửi thành công, những chiến dịch có tỉ lệ than phiền spam cao hơn sẽ có tỉ lệ email rơi vào spam tăng tới 40%.

Theo Marketing chienluoc

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong chiến dịch email marketing- Phần II
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ