Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong email marketing – Phần I

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong chiến dịch email marketing- Phần II

Tỉ lệ chuyển đổi của thông điệp được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cao gấp 5 lần một thông điệp chung chung.

Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong email marketing - Phần I

Ngày nay marketer vẫn chưa có đủ động lực để cải thiện chiến lược triển khai email marketing. Tuy nhiên với tình hình kinh tế và thói quen khách hàng thay đổi đến chóng mặt đã buộc marketer tận dụng kênh marketing này. Sử dụng dữ liệu tốt hơn và những điểm tích hợp chặt chẽ hơn sẽ giúp marketer tập trung vào khách hàng, điều này sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cách triển khai kênh marketing này.

Hãy bắt đầu từ những yếu tố căn bản nhất có thể giúp triển khai chương trình một cách thông minh hơn. Và đây là điểm khởi đầu:

1. Sử dụng thông số so sánh chuẩn (benchmarks)

Marketer thường hay so sánh chương trình của mình với của đối thủ trong ngành và tìm hiểu xem những chương trình khởi động như thế nào. Nhưng nếu chỉ nhắm vào tỉ lệ mở email hay click chuột là chưa đủ với một chiến lược email marketing chuẩn. Phương pháp tốt nhất là tìm hiểu xem những thông số so sánh chuẩn áp dụng như thế nào vào chương trình của mình và khách hàng. Nhà cung cấp như Acxiom và ExtractTarget đang giới thiệu những thông số so sánh chuẩn để giải quyết những vấn đề dai dẳng như tỉ lệ gắn kết (engagement rate) và từ bỏ (churn rate).

2. Cải thiện khả năng phân khúc và tiếp cận

Hơn ¾ marketer có phân khúc danh sách email, nhưng hầu như những phân khúc này chỉ ở cấp độ đơn giản. 1/3 trong số đó gửi những thông điệp khác nhau dựa trên một đặc tính và hơn ¼ phân khúc theo sở thích hay chọn lựa của khách hàng. Những thông điệp được xây dựng dựa trên số liệu về hành vi khách hàng thường có tỉ lệ trả lời (response), chuyển đổi (conversion) cao hơn và kết quả là doanh số gia tăng. Một nhà bán lẻ đa cấp đã sử dụng phương pháp “phân khúc chuyên sâu” của Responsys bằng cách chèn thêm một bảng câu hỏi vào nội dung email để thu thập dữ liệu khách hàng.

Tỉ lệ chuyển đổi của thông điệp được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cao gấp 5 lần một thông điệp chung chung.

3. Quản lí kĩ thuật gửi

Nếu thông điệp không vào tới inbox của khách hàng tiềm năng thì đây là sự lãng phí rất lớn. Vấn đề này luôn làm đau đầu marketer và họ thường không thể biết được mình đang gặp phải vấn đề này sau khi chiến dịch đã kết thúc.

Những công cụ mới, ví dụ như của ReturnPath cho phép marketer dự đoán khi nào họ đang gặp vấn đề liên quan tới việc gửi email hơn là chờ đợi cho tới khi kết thúc chiến dịch rồi mới xem xét vấn đề ở đâu.

Làm sao họ làm được điều này? Bằng cách mô hình hoá sự liên quan giữa tỉ lệ than phiền spam và tỉ lệ gửi thành công, những chiến dịch có tỉ lệ than phiền spam cao hơn sẽ có tỉ lệ email rơi vào spam tăng tới 40%.

Theo Marketing chienluoc

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Phương pháp giúp marketer chiến thắng trong chiến dịch email marketing- Phần II
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển

Tiếp thị trực tuyến đang ngày càng phổ biến và chứng tỏ sức mạnh của nó. Cách đây 3 năm, chỉ 10% dự án tiếp thị tại cửa hàng của Saatchi & Saatchi X là thông qua tiếp thị trực tuyến, nhưng hiện nay gần 100% phải qua trực tuyến. Tương tự, gần 20% lợi nhuận của Hãng đến từ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, so với mức dưới 5% cách đây 3 năm. Và với sự bùng nổ của mạng xã hội, các thiết bị di động, các trang web mua sắm theo nhóm, rõ ràng con số 20% lợi nhuận nói trên sẽ còn tăng nữa. Rõ ràng, đó là một kênh tiếp thị mà các doanh nghiệp bán lẻ không thể bỏ qua.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ