Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Những tiêu chí cần thiết khi giới thiệu Website

Trước thi bắt đầu giới thiệu website của bạn tới khách hàng, luôn có những tiêu chí sau mà bạn cần phải quan tâm và hoàn thiện.


1. Tính ứng dụng của website

Thử nghiệm lại tính ứng dụng của Website là điều cần thiết để có thể đảm bảo cho sự thành công của bạn. Bởi khi bạn đã hài lòng về trang web của mình rồi thì ý kiến của người dùng sẽ ra sao nhỉ? Đừng chờ đợi đén khi công bố nó mới có cái nhìn khách quan! Hãy tiến hành ngay một cuộc thử nghiệm để có thể nắm đươc những nhược điểm của trang bạn.

Để thực hiện cuộc kiểm nghiệm này, bạn nên tạo một phiên bản beta cho trang web và giới thiệu đến một lượng nhỏ người dùng định sẵn. Hãy nhờ họ thử thao tác trên web của bạn và quan sát để có thể lập một danh sách những thứ mà bạn nên đặt lên đầu (chẳng hạn như đăng ký nhận tin tức, liên hệ, tìm kiếm sản phẩm nào đó trên Website,v.v). Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được tính logic trong Website của mình và hiệu quả sử dụng. Khi quan sát mọt người dùng thao tác trên web bạn, bạn sẽ có thể có cái nhìn sáng suốt nhất về cách mà người dùng sẽ sử dụng trang web của bạn trong thực tế cũng như giúp bạn hoàn thiện nó.

Một yếu tố quan trọng khác nữa là thời gian tải trang web của bạn Người dùng thường mất kiên nhẫn và thông thường những trang tải quá lâu sẽ khiến họ chán nản và bỏ đi giữa chừng. Những ứng dụng trực tuyến miến phí như PageSpeed sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang web một cách chính xác và đơn giản, từ đó giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp để cải thiện tốc độ tải trang.

Điều cuối cùng là khả năng tương thích với các thiết bị di động. Trang Web của bạn có phù hợp với trình duyệt và độ phân giải màn hình của các thiết bị di động hay không? Người dùng có thể dễ dàng lướt web trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính của họ không. Hãy chắc chắn rằng website của bạn hỗ trợ tốt các thiết bị di động trước khi giới thiệu với người dùng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức về "thiết kế website thân thiện với thiết bị di động" tại đây

2. Khả năng tối ưu hóa cho SEO và SEM

Nếu bạn muốn dùng phương pháp truyền miệng và những phươntiện truyền thông truyền thống để đảm bảo cho việc quảng bá trang Website thì bạn cũng không nên bỏ qua việc index trang bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Trên thực tế thì đó là một bước thiết yếu cho sự phát triển của một thương hiệu. Nội dung của bạn cần được tối ưu hóa để giúp bạn có thể được dễ dàng tìm thấy bởi người dùng thông qua tên doanh nghiệp cũng như các từ khóa khác nhau.

Để tối ưu trang web của mình, hãy chắc chắn chúng đã hỗ trợ đầy đủ các thẻ meta, cũng như có cấu trúc thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Về nội dung, bạn cũng nên tìm cách đặt những từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ của bạn vào tiêu đề và nội dung bài viết ... Bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức về "SEO và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm" tại đây hoặc liên hệ với vGing để được hỗ trợ tận tình nhất.

3. Thiết lập Thống kê

Việc kết nối Website của bạn với một ứng dụng thống kê là cần thiết, bởi điều này không chỉ giúp bạn theo dõi lượng truy cập mà còn giúp bạn nắm băt sđược rất nhiều thông tin như từ đâu mà người dùng biết đến web bạn? Họ nán lại web bạn bao lâu? Những trang nào người dùng thường thích đọc nhất? Tỷ lệ khách hàng quay trở lại web bạn và những từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất? Rất nhiều thông tin sẽ giúp bạn hoàn thiện nội dung và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Những công cụ như Google Analytics hay Google Webmaster Tools là những công cụ mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí mà bạn nên dùng.

4. Tạo lòng tin cho người dùng

Tạo được lòng tin ở những khách hàng là điều thiết yếu để thu hút khách hàng. Trước khi giới thiệu trang web bạn nên chắc chắn rằng trang web của bạn chứa đầy đủ những thông tin có thể làm người dùng tin tưởng bạn như thông tin pháp lý về đơn vị bạn một cách rõ ràng và dễ tìm thấy, điều khoản sử dụng, kinh doanh, địa chỉ liên hệ rõ ràng, logo, đối tác, một mục "giới thiệu" để khách hàng hiểu hơn về bạn và công việc kinh doanh, dịch vụ của bạn .... Hãy làm cho khách hàng tin tưởng rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với việc sử dụng website như một công cụ phục vụ hoạt động kinh doanh chân chính.

5. Chú ý hơn đến mạng xã hội

Điều cuối cùng là dù bạn muốn sử dụng phương tiện quảng bá nào đi nữa thì bạn cũng cần phải nhờ đến mạng xã hội và những phương tiện chia sẻ khác như blog. Hãy đề nghị người dùng like và chia sẻ bài viết trên trang web của bạn tới những mạng xã hội như Facebook,Twitter, Pinterest ... Điều này sẽ giúp khách hàng, người dùng của bạn dễ dàng theo dõi bạn hơn cũng như giúp website của bạn phổ biến hơn trên mạng toàn cầu! Hãy tạo cho mình một tài khoản trên mọi mạng xã hội và thúc đẩy hoạt động truyền thông của mình, mọi hoạt động từ chăm sóc khách hàng tới tổ chức các sự kiện, khuyến mãi cũng nên được chia sẻ lên mạng xã hội.

Qua đây, hy vọng bạn đã nắm được một số tiêu chí cơ bản giúp trang web bạn thành công khi giới thiệu với người dùng, và khách hàng. vGing chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công khác trên con đường kinh doanh và dịch vụ trực tuyến.

vGing
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển

Tiếp thị trực tuyến đang ngày càng phổ biến và chứng tỏ sức mạnh của nó. Cách đây 3 năm, chỉ 10% dự án tiếp thị tại cửa hàng của Saatchi & Saatchi X là thông qua tiếp thị trực tuyến, nhưng hiện nay gần 100% phải qua trực tuyến. Tương tự, gần 20% lợi nhuận của Hãng đến từ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, so với mức dưới 5% cách đây 3 năm. Và với sự bùng nổ của mạng xã hội, các thiết bị di động, các trang web mua sắm theo nhóm, rõ ràng con số 20% lợi nhuận nói trên sẽ còn tăng nữa. Rõ ràng, đó là một kênh tiếp thị mà các doanh nghiệp bán lẻ không thể bỏ qua.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ