Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook | Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Và facebook đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong bán hàng online

Vì sao lại chọn Facebook ?

Theo thống kê gần đây của mạng xã hội Facebook, Việt Nam có tới 22 triệu người dùng mạng xã hồi này con số này vẫn đang gia tăng không ngừng. Ngoài ra, thời lượng truy cập Facebook chiếm đến 20 % trong tổng thời gian sử dụng internet của người Việt Nam.

Facebook là mạng xã hội là nơi chia sẻ thông tin và kết nối bạn bè .Mỗi một hoạt động của bạn trên facebook đều dễ dàng được thông tin đến bạn bè , thậm chí đến cả bạn của bạn cũng có thể nhìn thấy .

Bản chất của facebook

Về bản chất, Facebook không phải là nơi để bán hàng, hay bất cứ hoạt động kinh doanh nào cả . Mục đích ban đầu khi Facebook được lập ra là để chia sẻ những chủ đề cá nhân. Và dần dà, có nhiều người nhận ra tiềm năng vô hạn của nó trong kinh doanh. Thực sự thì, nếu chỉ thuần túy là bán hàng bạn có thể vào các diễn đàn buôn bán hoặc các web rao vặt. Facebook là nơi bạn chia sẻ thông tin và kết nối với bạn bè như đúng Slogan của nó. Nhìn sâu hơn và thực tế hơn, tại Việt Nam, người ta lên facebook chủ yếu để giải trí, chơi game, bày tỏ cảm xúc, thể hiện bản thân.Tất cả các nhu cầu khác hầu như đều phải đi sau, kể cả nhu cầu mua hàng.

Bởi vậy nếu bạn thường xuyên đưa những mẩu tin rao vặt bán hàng "trắng trợn" sẽ thực sự khiến người dùng khó chịu. Và thậm chí phản tác dụng.

Làm sao để khách hàng sẵn sàng mua hàng của bạn ?

Bán hàng trên facebook thực tế là là bán hàng theo mối quan hệ và phát triển khách hàng bằng con đường truyền miệng và sử dụng nghệ thuật giao tiếp cũng như uy tín của sản phẩm của bạn để xây dựng niềm tin. Mua hàng của một người quen biết lúc nào cũng yên tâm hơn. Mua hàng thông qua sự xác nhận về chất lượng của một người bạn lúc nào cũng đảm bảo hơn, ít rủi ro hơn. Ai cũng mong muốn như vậy cả.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

Với một tài khoản Facebook mới giá trị cũng như độ uy tín của của nó hầu như bằng 0 .Bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc sẽ bán cái gì ngay lúc đó, hãy cứ giao lưu chia sẻ và giải trí đi .

Chia sẻ những thông tin hữu ích , tích cực tương tác để tạo thương hiệu cá nhân.

Bạn nên lưu ý thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng không tỉ lệ thuận với số lượng friend bạn có. Chủ nhân của một account chỉ có 500 friends và cũng đồng thời là 500 fan vẫn có sức ảnh hưởng gấp nhiều lần một chủ nhân của một account có 5000 friend xa lạ. Đó là tính hướng đối tượng. Cố gắng hướng đến đối tượng khách hàng tiền năng của bạn một cách cao nhất thay vì chia sẻ nội dung bừa bãi.

Bán hàng

Uy tín , thương hiệu của bạn được khẳng định mới là lúc bạn có thể bắt đầu bán hàng online .

Cố gắng sáng tạo, lồng ghép sản phẩm của mình thành những câu chuyện, nội dung mang tính giải trí, hài hước và tự nhiên hơn là rao bán một cách đơn điệu

Chia sẻ một post tư vấn về sản phẩm mà mình đang bán cũng mang giá trị nội dung cao và có tác dụng "educate” người xem về sản phẩm và chuyển hóa họ thành khách hàng về lâu về dài

Tránh post liên tục nhiều post bán hàng, sẽ gây phản cảm, bị hiểu lầm là spam News Feed của bạn bè. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tín dụng xã hội của bạn.

Khuyến khích bạn bè sau khi đã mua hàng, quay lại comment bày tỏ cảm xúc hoặc review đóng góp về chất lượng sản phẩm bạn bán. Điều này sẽ củng cố thêm lòng tin của những khách hàng tiềm năng và gia tăng tín dụng của người bán.

Thi thoảng làm một vài clip, video review hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn. Để đa dạng hóa nội dung và tạo niềm tin với sản phẩm.

Tạo một website thương hiệu cho bạn, và cập nhật nó song song với facebook để tạo sự chuyên nghiệp cho nhãn hàng của bạn và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm Google (Bạn biết đấy, các bài viết trên Facebook của bạn thường chả thân thiện mấy với Google.)

Tổ chức các đợt khuyến mại, event kèm theo yêu cầu "chia sẻ" nội dung của bạn để khuếch tán nhãn hiệu của bạn nhanh hơn.

Sẵn sàng và nhiệt tình tư vấn cho bạn bè , khách hàng khi họ cần.

Chúc các bạn kinh doanh thành công !

vGing.

Bài viết liên quan

      Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook
      Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ