Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Năm chiến thuật email cho doanh nghiệp nhỏ trong năm mới

Chẳng có gì ngạc nhiên khi hoạt động tìm kiếm khách hàng luôn đi cùng sự gia tăng chi phí, cho dù đó là đó là sáng kiến marketing tốt nhất chăng nữa. Tuy nhiên, điều nó có thể mang lại cũng không tệ, đó là lòng trung thành của khách hàng.

Năm chiến thuật email cho doanh nghiệp nhỏ trong năm mới

 

Lòng trung thành của khách hàng tăng lên sẽ làm giảm chi phí marketing, gia tăng tiềm năng bán hàng trong tương lai với việc đem về cho bạn một lượng lớn khách hàng triển vọng.

Năm chiến thuật email sau đây sẽ giúp bạn nhận dạng các vấn đề cần tập trung khi sắp xếp chiến lược và xác định các mục tiêu.

1. Mục tiêu và đạt được mục tiêu

Mục tiêu không chỉ là dữ liệu khách hàng với số lượng hồ sơ lớn nhất. Yếu tố chủ chốt là điều chỉnh chiến thuật mục tiêu của bạn để phát triển dữ liệu khách hàng cá nhân, những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có thêm 50 khách hàng mới, đang sử dụng sản phẩm của bạn hoặc 50 khách hàng triển vọng có thể sẽ ảnh hưởng tốt hơn đến mục tiêu phát triển dữ liệu khách hàng của bạn hơn là có thêm 500 khách hàng tiềm năng, nhưng 500 người này lại chẳng quan tâm gì đến những thứ mà tổ chức của bạn đang cung cấp.

Hãy cố gắng gia tăng dữ liệu với những khách hàng tiềm năng có sự liên hệ phù hợp với tổ chức của bạn. Tóm lại, nếu bạn lãnh đạo không tốt, điều này đồng nghĩa với sự thực hiện thiếu sáng suốt và gia tăng phí tổn.

Phát triển mục tiêu đem đến cho bạn dữ liệu về những khách hàng có động cơ thúc đẩy rõ ràng, những người không chỉ chắc chắn sẽ mở thông điệp email của bạn, mà còn ít khi từ chối xây dựng mối quan hệ với bạn cũng như liệt mail của bạn vào dạng spam.

Trong thế giới email, danh tiếng của người gửi email giữ vài trò rất quan trọng. Việc tránh ra tăng tỉ lệ than phiền cùng với ISPs sẽ cho phép bạn gia tăng khả năng thâm nhập vào hộp thư đến. Những than phiền về spam không chỉ làm tổn hại đến danh tiếng email của bạn mà còn giới hạn số lượng thông điệp ISPs cá nhân sẽ gửi đến khách hàng, những người muốn nhận các thông điệp của bạn.

2. Đi trên con đường đúng

Một chương trình marketing cần tuân thủ những thông lệ tốt nhất trong nghành mà bạn đang hoạt động. Chương trình này phản ánh thương hiệu của bạn, những mong đợi, và xác nhận thông tin khách hàng phù hợp.

Khách hàng tiềm năng và khách hàng tương lai – những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, và mong muốn trở thành một phần của chương trình marketing – sẽ chia sẽ thông tin về về những thứ mà họ cần với bạn. Bạn có thể sử dụng các thông tin này để phát triển mối quan hệ với họ cũng như gia tăng niềm tin của họ đối với thương hiệu. Xây dựng các forms đơn giản, dễ dàng cho phép khách hàng của bạn cung cấp thông tin một cách nhanh chóng về những gì họ quan tâm.

Bạn biết càng nhiều về khách hàng của mình (không chỉ địa chỉ email) thì càng tốt. Việc xây dựng forms kết nạp thành viên vào chương trình email – forms (mẫu đơn) yêu cầu các thông tin cần thiết cho phép bạn liên lạc lại với thành viên tham gia chương trình email – không chỉ đáng mong đợi, mà là một điều không thể thiếu.

Hãy để form kết nạp thành viên đơn giản trong việc hoàn thành và có thể sử dụng cho tất cả các  trang thuộc website của bạn, đồng thời phải tuân thủ những thông lệ tốt nhất trong nghành – sử dụng phương pháp xác nhận kép và thông điệp chào mừng. Những thông điệp này cần đến đúng lúc và củng cố thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên sử dụng cách tiếp cận "sử dụng nó hoặc mất nó” đối với các thông tin thu thập được trong quá trình kết nạp thành viên. Chỉ thu thập những thông tin giúp bạn tạo ra những thông điệp đúng, gửi tới đúng người và đúng thời điểm.

3. Truyền tải lời hứa và phục vụ đúng trọng tâm

chương trình marketing mail của bạn nên có mục đích được xác định rõ ràng, điều này giúp người nhận email tương lai dễ dàng nhận thức được thông điệp truyền thông – những thông tin mà họ đã yêu cầu.

"Đăng nhập cho thư mới hàng tháng” có nghĩa là người nhận tương lai đang mong đợi các thông tin hàng tháng. Thông báo cho người nhận về thời điểm họ có thể nhận thông tin từ bạn – và cho họ thấy các ví dụ dẫn chứng. Việc cung cấp cho họ đường dẫn đến các thông tin gần nhất để họ nghiên cứu có thể giới hạn số lượng hồ sơ cần lưu trữ vào cơ sở dữ liệu của bạn trong ngắn hạn. Như đã nói trong phần 1, để việc phát triển cơ sở dữ liệu có giá trị, thì bạn phải có được thông tin về những khách hàng, khách hàng triển vọng thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Cung cấp thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm sẽ đem lại kết quả. Một nghiên cứu trong 5 năm cho thấy khi những các marketer cung cấp sản phẩm thích hợp và phục vụ đúng đối tượng thì lợi nhuận hàng năm tăng khoảng 15%, trái lại là 5% của những marketer không kết hợp đúng sản phẩm và khách hàng.

4. Nuôi dưỡng mối quan hệ

Hãy tìm hiểu những thứ liên quan đến khách hàng thông qua hoạt động mua bán trong quá khứ và thói quen sử dụng web. Những khách hàng được thỏa mãn sẽ là đối tượng thích hợp nhất để xác định phần lớn doanh thu của bạn. Khả năng nhận diện được các đặc tính của những khách hàng gần gũi nhất cho phép bạn nâng cao những đặc tính đó trong khi phát triển cơ sở dữ liệu về khách hàng.

Những khách hàng tốt nhất của bạn không cần thiết phải nhận cùng một thông điệp giống như thông điệp mà bạn đang gửi tới toàn bộ khách hàng trong cơ sở dữ liệu của mình. Những cá nhân này quen thuộc hơn với thương hiệu của bạn, có hiểu biết về những gì bạn cung cấp, chấp nhận và quan tân đến thông điệp của bạn, vì vậy có thể nhận những thông điệp khác biệt hơn.

Nói cùng một điệu với chiến lược marketing của đối thủ cạnh tranh cũng vấn đề gì, bởi bạn và họ đang chạy đua để giành lấy sự chú ý của cùng một khách hàng. Hiểu rõ những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang cung cấp cho phép bạn tạo ra các thông điệp cạnh tranh hơn. Cung cấp đúng lúc, kiểm tra thương xuyên và sự khác biệt sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng.

Những khách hàng trung thành đem đến những hỗ trợ tuyệt vời cho thương hiệu. Khách hàng của bạn thường chia sẻ thông tin và sở thích với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Điều này rất có lợi cho thương hiệu. Dựa vào sự trợ giúp này là một trong những cách dễ nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ và tạo ra sự tăng trưởn.

5. Giữ chân khách hàng.

Theo như công ty Bain, giữ chân một khách hàng cũ tốn ít chi phí hơn là tìm một khách hàng mới. Gia tăng lòng trung thành của khách hàng lên mức 1% tương đương với việc giảm chi phí 10%. Thủ thuật marketing "bắt-và-thả” có thể không biến thương hiệu của bạn thành lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi suy tính cho tương lại.

Liên lạc với khách hàng của bạn, sử dụng thông điệp vượt xa những gì marketing cung cấp sẽ giữ họ gắn bó với thương hiệu của bạn. Cần nắm bắt ngày sinh nhật, những ngày kỷ niệm, hay những dịp lễ. Bạn liên lạc với bạn bè, người thân vào những lúc như thế, vậy tại sao không làm điều này với khách hàng của mình?

Bạn có những sản phẩm được khách hàng ca ngợi, có khả năng thúc đẩy hoạt động mua bán hoặc sản phẩm đó nằm trong phạm phi ưu tiên chọn lựa của khách hàng, điều này chứng tỏ bạn hiểu khách hàng và có thể nhận dạng được những gì quan trọng đối với họ.

Cung cấp những mẹo vặt, cách thức sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn theo cách hiệu quả nhất cũng giúp thắt chặt mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Hãy để khách hàng của bạn luôn được cập nhật thông tin về sản phẩm mới và mua nó.

Khi khách hàng trở nên không thân thiết, bạn phải nắm bắt được điều đó và kiểm tra lại cách bạn giao tiếp với họ – những người không mở email hoặc không muốn tiếp xúc với thông điệp của bạn. Bạn bạn đang gửi quá nhiều hay quá ít thông điệp? Có thể có rất nhiều lý do để khách hàng ít quan tâm đến những thông điệp của bạn, nhưng bạn phải tìm ra bằng cách giám sát chặt chẽ hoạt động báo cáo, kiểm tra lại lý thuyết và ứng dụng những gì bạn học.

Theo Lantabrand

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Chiến lược mới của các nhà quảng cáo trực tuyến

Không như truyền thanh hay truyền hình, internet dường như là một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Với những khách hàng thông minh biết rõ phải làm thế nào để ngăn chặn quảng cáo, nhiều công ty ngày nay đang phải vật lộn tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ