Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing qua E-mail

Marketing qua e-mail là một phương tiện chuyển giao thông điệp cho khách hàng hiện tại và tiềm năng với chi phí thấp. Những thông điệp này có thể nhằm mục đích:

- Bán hàng.

- Duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

- Thu hút mọi người vào website thương mại điện tử hoặc cửa hàng của người bán để thực hiện giao dịch mua bán.

- Xây dựng thương hiệu thông qua việc nhận biết tên tuổi.

- Thử nghiệm hàng cung cấp với một số lượng nhỏ khách hàng tiềm năng.

- Lấy tên và địa chỉ e-mail bằng cách yêu cầu khách hàng tiềm năng đăng ký vào danh sách của người bán.

Marketing qua E-mail

Một chiến dịch e-mail được thiết kế tốt có thể đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc và đem lại tỷ lệ sinh lời trên vốn đầu tư cao. Ví dụ, hãng hàng không United Airlines gửi e-mail cho khách bay thường xuyên để mời họ cập nhật hoạt động khách hàng hàng tháng. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí in ấn và gửi thư mà còn nhắc cho khách hàng của hãng rằng "chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng phục vụ quý khách”. E-mail cũng thông báo về lộ trình bay mới ("Giới thiệu lộ trình bay Chicago-Munich”), các dịch vụ mới và các cơ hội đặc biệt ("Thưởng thêm 1.000 dặm”). Một liên kết dễ thấy đưa những độc giả tò mò đến mục "Số dặm đường của tôi”, trong đó chứa đựng nhiều thông báo và dịch vụ hơn. Từ trang này, chỉ cần một cái nhấp chuột là đã đến trang chủ của hãng United Airlines và các công cụ đặt chỗ trên mạng.

Tầm quan trọng của tên và địa chỉ

Việc xây dựng danh sách cập nhật về đối tượng khách hàng phù hợp là một trong số những công việc quan trọng mà công tác marketing qua e-mail phải thực hiện hiệu quả. Khi nói đến "đối tượng khách hàng phù hợp”, chúng tôi muốn nói đến những người quan tâm đến những gì mà bạn đang cung cấp và có khả năng bỏ tiền ra mua. Có hai cách xây dựng một danh sách như vậy, đó là đăng ký nhận thư và danh sách mua hàng.

Mẫu thông báo đăng ký nhận thư trên trang web

Cập nhật miễn phí!

Cập nhật e-mail miễn phí có thể giúp bạn biết được các sản phẩm mới nhất và bí quyết sử dụng từ Geegiz Technologies.

Đăng ký ngay

Đăng ký nhận thư. Phương pháp đầu tiên và tốt nhất là xây dựng một danh sách khuyến khích các khách hàng hiện tại và khách truy cập đăng ký nhận thư. Trong thương mại điện tử, một người đăng ký nhận thư bằng cách đồng ý nhận e-mail miễn phí hay bản tin miễn phí. Việc đăng ký này được tạo điều kiện bởi một thông báo trên trang chủ của công ty, như được trình bày ở hình 11-1.

Trang web đăng ký mẫu

Để đăng ký vào danh sách cập nhật e-mail của chúng tôi dưới đây, đơn giản chỉ cần đánh dấu vào các ô chỉ mối quan tâm của bạn, sau đó hãy đăng ký lựa chọn của bạn.

Phần mềm lập kế hoạch hưu trí

Phần mềm quản lý tài sản cá nhân

Bí quyết quản lý tiền hàng tháng của Geegiz

Ý tưởng thuế cuối năm

Đăng ký lựa chọn

Sau khi nhấn vào liên kết "Đăng ký ngay!”, khách được đưa đến một trang mà ở đó họ được yêu cầu cung cấp tên tuổi, địa chỉ nhà, địa chỉ e-mail, và một thông báo về sự ưu tiên dành cho họ đối với những e-mail trong tương lai (xem hình 11-2).

Danh sách mua hàng. Công ty cũng có thể xây dựng một danh sách e-mail theo tên và địa chỉ e-mail từ những người bán danh sách hay các tổ chức có những thành viên khiến bạn quan tâm. Nhưng cũng như trong thư trực tiếp, chất lượng của danh sách mua được thường khá thấp vì rất ít tổ chức chịu chia sẻ thông tin về những khách hàng có giá trị. Ngoài ra, do mọi người thường thay đổi địa chỉ e-mail (thường xuyên hơn địa chỉ nhà rất nhiều) nên danh sách mua được có thể đã quá hạn sử dụng. Như vậy, lời khuyên tốt nhất để xây dựng một danh sách chất lượng cao là tự mình thu thập tên và địa chỉ.

Thư rác (spam)

Thuật ngữ "spam” xuất hiện từ năm 1937, do Hormel giới thiệu, và đã trở thành một thuật ngữ phổ biến ngày nay. Trước đây, Spam có nghĩa là "thịt giăm bông ướp gia vị” được đóng hộp. Trong thời đại công nghệ thông tin, spam mang một nghĩa hoàn toàn khác: đó là những e-mail không được yêu cầu và ngoài mong đợi, không làm người nhận hứng thú và đón nhận. Hầu hết những thư rác này tuôn ra từ các robot máy tính và thường là từ những chuyên gia lão luyện với dụng ý xấu. Ước tính có khoảng 2 tỷ thông điệp như vậy được gửi đi mỗi năm. Theo Sophos – một công ty phần mềm chống thư rác của Anh – thì ba nước dẫn đầu trong việc gửi thư rác là Mỹ (36%), Hàn Quốc (25%) và Trung Quốc (9%).

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và người sử dụng đã hưởng ứng phần mềm chống thư rác. Phần mềm này như một người gác cổng truy tìm những dấu hiệu của thư rác: các từ như Free và Viagra, và bất kỳ từ nào viết bằng chữ hoa. Chúng cũng loại bỏ những thư có cấu trúc xây dựng HTML có vấn đề. Các phần mềm này gây một hậu quả ngoài mong đợi khi khóa mất nhiều e-mail hợp lệ – có lẽ khoảng 15-20% – đối với những người đã đăng ký nhận thư. Dù chi phí gửi e-mail thấp, nhưng thư rác vẫn tác động đến các thương vụ đầu tư marketing quan trọng. Hầu hết người sử dụng Internet có tâm lý nghi ngờ nên thường xóa các e-mail thương mại từ tất cả các nguồn mà không cần đọc chúng. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều tiền bạc cho marketing trở nên vô dụng.

Để hạn chế thư rác, chính phủ Mỹ thực hiện Luật CAN-SPAM vào tháng 1 năm 2004. CAN-SPAM cấm những người gửi thư che giấu danh tính bằng thông tin giả và cấm dùng những tiêu đề dễ gây nhầm lẫn để dụ dỗ mọi người mở thư rác. Ngoài ra, luật này cũng yêu cầu người gửi đăng địa chỉ hợp lệ và trình bày nổi bật chế độ đăng ký nhận thư trong tương lai. Những yêu cầu gạt người nhận ra khỏi danh sách gửi thư phải được giải quyết trong vòng mười ngày làm việc.

Nhiều bang của Mỹ đã có luật chống thư rác riêng. Vào tháng 4 năm 2005, lần đầu tiên Virginia kết án một người đã gửi ít nhất 10 triệu lời gạ gẫm mỗi năm qua mười sáu đường dây điện thoại dưới nhiều bí danh khác nhau. Theo bên nguyên, người này đã bán các sản phẩm nhảm nhí và sách báo khiêu dâm, thu khoảng 750.000 đô la mỗi tháng. Với số tiền như vậy thì chẳng có gì ngạc nhiên là tại sao có quá nhiều kẻ tấn công bằng thư rác trên Internet.

Những hướng dẫn thực tế và hữu ích khi sử dụng e-mail

E-mail có thể là phần hiệu quả nhất trong kế hoạch marketing nếu được quan tâm chu đáo và giải quyết có trách nhiệm. Sau đây là một số hướng dẫn hữu ích:

- Làm việc với các công ty lưu trữ  e-mail giàu kinh nghiệm và kiến thức. Công ty này là một nhà cung cấp bên ngoài chịu trách nhiệm về công nghệ. Một công ty lưu trữ tốt có thể giảm rắc rối và khuyên bạn về những nội dung hiệu quả nhất, cũng như tần suất gửi thư tối ưu nhất cho thông điệp của bạn.

- Có chiến lược liên hệ. Đừng trở thành kẻ gây khó chịu trong mắt của người nhận. Nhiều chiến dịch e-mail thành công hạn chế tần suất gửi thư của họ là một thông điệp mỗi tuần.

- Cung cấp cho người nhận phương án "đăng ký nhận thư”. Con người tìm kiếm giá trị chứ không phải là quảng cáo. Việc đăng ký nhận thư giúp bạn kiểm soát được lượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

- Làm cho thông điệp mang tính cá nhân tối đa. Những thông điệp mang tính cá nhân sẽ được nhanh chóng hồi âm hơn những thông điệp có nội dung chung.

- Tránh dấu hiệu thư rác. Điều này có nghĩa là bạn phải nhận diện chính mình với người nhận qua thông điệp bạn gửi và tránh từ FREE cũng như các từ viết hoa khác.

- Phát triển thương hiệu. Một thương hiệu mạnh sẽ tạo ra doanh thu qua tất cả các kênh, trong đó có e-mail.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Vì sao quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam còn thấp?

Internet ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp 100 lần trong vòng 10 năm qua, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn nhỏ với ước tính doanh số 278 tỉ đồng trong năm 2009, chỉ bằng 2% tổng chi tiêu quảng cáo của thị trường dù đã tăng 71% so với năm 2008.

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Quan hệ công chúng là gì?

Cũng như khuyến mại, quan hệ công chúng gồm có một loạt các công cụ. PR (viết tắt của Public Relations – tạm gọi là Quan hệ công chúng) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng của nó.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ