Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 2)

Bạn là chủ nhân của một website và bạn cần thu hút người dùng đến với website của bạn? Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để thu hút người dùng, làm thế nào để họ quay trở lại cho dù website của bạn là thương mại hay giải trí đơn thuần.

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 2)


Phần 2: Thực hành SEO

Điều bạn cần làm là thu hút người dùng và các công cụ tìm kiếm chú ý đến website của bạn. Trong phần này tôi sẽ giới thiệu một vài thủ thuật để bạn có thể tăng điểm đánh giá của các công cụ tìm kiếm.

Việc đầu tiên là đặt một cái tên (thẻ <title>) cho các trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến nó. Đừng đặt một cái tên quá chi tiết mà hãy đặt một cái tên độc đáo cho mỗi trang. Ví dụ cái tên “Vườn kỷ niệm – Nhật ký” sẽ thu hút sự chú ý của trình duyệt hơn các trang khác chỉ có tiêu đề “Nhật ký”. Tên của trang web cũng chính là tiêu đề chính cho các kết quả trả về của công cụ tìm kiếm, người tìm kiếm thông tin sẽ nhìn thấy nó đầu tiên và quyết định có click hay không, điều này cũng đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ có 10.000 khách mỗi ngày hoặc chỉ có 10 mà thôi.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng các thẻ <meta> để cung cấp thông tin chi tiết và các từ khóa về trang web cho công cụ tìm kiếm. Người sử dụng sẽ không thấy những thông tin này (chỉ có thể nhìn thấy thông tin  này trong mã HTML) nhưng các công cụ tìm kiếm lại đọc được và sử dụng chúng để đánh giá website. Bạn có thể tham khảo trang web Search Engine Watch  để hiểu hơn về cách sử dụng <title> và <meta>.

Chú ý: Nếu bạn cố tình thu hút các công cụ tìm kiếm bằng cách “nhồi” thật nhiều từ khóa thông dụng vào thẻ <meta> website của bạn có thể bị các công cụ tìm kiếm đưa vào danh sách bỏ qua và sẽ không bao giờ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

Đã có rất nhiều người đưa những “mẹo” thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm với website lên mạng nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy nghiên cứu và thử thật kỹ trước khi ứng dụng vào website của bạn nếu bạn không muốn bị các công cụ tìm kiếm “phạt vạ” và “lờ” đi trang web của bạn. Nguồn tốt nhất để tham khảo các “mẹo” SEO chính là hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm như Webmaster Help Center  của Google, Search Help  của Yahoo hay Windows Live Search Site Owner của MSN Live.

Đây là bản danh sách 10 vấn đề giúp bạn có thể tối ưu website của bạn cho các công cụ tìm kiếm tốt hơn:

*  Nội dung cho người đọc chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.
*  Sử dụng các tên thích hợp khác nhau cho mỗi trang
*  Thêm thông tin chi tiết và từ khóa vào các thẻ <meta>
*  Nội dung thông tin trong mỗi trang không nên quá dài, hãy chia thành nhiều trang nhỏ.
*  Kiểm tra và đảm bảo không có lỗi trong việc sử dụng mã HTML. Bạn có thể sử dụng dịch vụ W3C Markup Validation  để kiểm tra.
*  Nếu website của bạn có khoảng 10 trang hãy làm thêm một trang tóm tắt nội dung và có liên kết của các trang thông tin.
* Sử dụng các công cụ như NicheBOT hay Wordtracker để kiểm tra từ khóa nào là phổ thông nhất cho trang web của bạn.
* Vào Google Webmaster Tools  để tạo một bản đồ (sitemap) và đăng ký chúng.
* Sử dụng các thẻ <h1>, <h2>….để làm nổi bật tiêu đề của trang.
* Đăng ký cho website của bạn vào một dịch vụ thư mục (Web Directories) nào đấy.

Theo VTC

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ