Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 2)

Bạn là chủ nhân của một website và bạn cần thu hút người dùng đến với website của bạn? Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để thu hút người dùng, làm thế nào để họ quay trở lại cho dù website của bạn là thương mại hay giải trí đơn thuần.

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 2)


Phần 2: Thực hành SEO

Điều bạn cần làm là thu hút người dùng và các công cụ tìm kiếm chú ý đến website của bạn. Trong phần này tôi sẽ giới thiệu một vài thủ thuật để bạn có thể tăng điểm đánh giá của các công cụ tìm kiếm.

Việc đầu tiên là đặt một cái tên (thẻ <title>) cho các trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến nó. Đừng đặt một cái tên quá chi tiết mà hãy đặt một cái tên độc đáo cho mỗi trang. Ví dụ cái tên “Vườn kỷ niệm – Nhật ký” sẽ thu hút sự chú ý của trình duyệt hơn các trang khác chỉ có tiêu đề “Nhật ký”. Tên của trang web cũng chính là tiêu đề chính cho các kết quả trả về của công cụ tìm kiếm, người tìm kiếm thông tin sẽ nhìn thấy nó đầu tiên và quyết định có click hay không, điều này cũng đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ có 10.000 khách mỗi ngày hoặc chỉ có 10 mà thôi.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng các thẻ <meta> để cung cấp thông tin chi tiết và các từ khóa về trang web cho công cụ tìm kiếm. Người sử dụng sẽ không thấy những thông tin này (chỉ có thể nhìn thấy thông tin  này trong mã HTML) nhưng các công cụ tìm kiếm lại đọc được và sử dụng chúng để đánh giá website. Bạn có thể tham khảo trang web Search Engine Watch  để hiểu hơn về cách sử dụng <title> và <meta>.

Chú ý: Nếu bạn cố tình thu hút các công cụ tìm kiếm bằng cách “nhồi” thật nhiều từ khóa thông dụng vào thẻ <meta> website của bạn có thể bị các công cụ tìm kiếm đưa vào danh sách bỏ qua và sẽ không bao giờ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

Đã có rất nhiều người đưa những “mẹo” thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm với website lên mạng nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy nghiên cứu và thử thật kỹ trước khi ứng dụng vào website của bạn nếu bạn không muốn bị các công cụ tìm kiếm “phạt vạ” và “lờ” đi trang web của bạn. Nguồn tốt nhất để tham khảo các “mẹo” SEO chính là hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm như Webmaster Help Center  của Google, Search Help  của Yahoo hay Windows Live Search Site Owner của MSN Live.

Đây là bản danh sách 10 vấn đề giúp bạn có thể tối ưu website của bạn cho các công cụ tìm kiếm tốt hơn:

*  Nội dung cho người đọc chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.
*  Sử dụng các tên thích hợp khác nhau cho mỗi trang
*  Thêm thông tin chi tiết và từ khóa vào các thẻ <meta>
*  Nội dung thông tin trong mỗi trang không nên quá dài, hãy chia thành nhiều trang nhỏ.
*  Kiểm tra và đảm bảo không có lỗi trong việc sử dụng mã HTML. Bạn có thể sử dụng dịch vụ W3C Markup Validation  để kiểm tra.
*  Nếu website của bạn có khoảng 10 trang hãy làm thêm một trang tóm tắt nội dung và có liên kết của các trang thông tin.
* Sử dụng các công cụ như NicheBOT hay Wordtracker để kiểm tra từ khóa nào là phổ thông nhất cho trang web của bạn.
* Vào Google Webmaster Tools  để tạo một bản đồ (sitemap) và đăng ký chúng.
* Sử dụng các thẻ <h1>, <h2>….để làm nổi bật tiêu đề của trang.
* Đăng ký cho website của bạn vào một dịch vụ thư mục (Web Directories) nào đấy.

Theo VTC

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ