Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)

Bạn là chủ nhân của một website và bạn cần thu hút người dùng đến với website của bạn? Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để thu hút người dùng, làm thế nào để họ quay trở lại, cho dù website của bạn là thương mại hay giải trí đơn thuần.

 Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)


Phần 1: Tìm hiểu về SEO

Để tìm kiếm một website phần lớn người lướt web sẽ nhờ đến công cụ tìm kiếm Internet. Trong phần này chúng tôi sẽ trình bày phương pháp để các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN, Ask.com ….. lưu ý đến website của bạn.

Nếu bạn sở hữu một website đương nhiên bạn muốn có nhiều người truy cập nó. Để tạo ra được điều này website của bạn phải nổi bật trong các kết qua tìm kiếm hợp lệ. Tốt nhất là ở trang kết quả đầu tiên hoặc ở trong một trong ba trang đầu cũng được (phần lớn người xem kết quả tìm kiếm sẽ không thích xem quá 3 trang).

Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO là nghệ thuật để các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả về bạn nhiều hơn cũng như có đánh giá cao hơn (đánh giá khách quan). Ví dụ khi người dùng tìm kiếm với từ khóa "mua nhà” chắc chắn bạn muốn site mua bán nhà của bạn nằm trong những kết quả đầu tiên.

Để tìm thông tin về website của bạn các công cụ tìm kiếm như Google hay MSN sử dụng một chương trình có tên gọi là "Máy khai thác web” (Web Crawler). Chương trình này phân tích hàng triệu trang web và lọc ra các trang hay các site hợp lệ dựa theo một số điều kiện tìm kiếm. Nếu SEO tốt bạn có thể làm cho các "Máy khai thác web” hiểu được rằng website của bạn là chuẩn nhất về vấn đề nào đấy (mua bán nhà chẳng hạn) so với các kết quả khác tương đương.

Mỗi công cụ tìm kiếm như Google, MSN hay các công cụ tìm kiếm khác đều có một thuật toán khác nhau để đánh giá các website và các thuật toán này là điều tuyệt mật. Tổng quát lại là, các công cụ tìm kiếm sẽ có một chỉ số cho mỗi website để đánh giá tính hợp lệ và đây là điều rất quan trọng. Các từ và cụm từ mà bạn sử dụng trên các trang thuộc site của bạn là những chỉ số quan trọng. Công cụ tìm kiếm sẽ tìm các từ khóa chính từ những cụm từ bạn sử dụng – kiểm tra mật độ sử dụng – và đánh giá tính hợp lệ theo điều kiện tìm kiếm.

Nhưng từ khóa chính cũng không phải là tất cả, vì vậy bạn đừng lạm dụng việc sử dụng với tần suất cao các từ khóa chính này hay cố tạo thật nhiều từ khóa chính khác điều này sẽ làm nội dung thông tin của bạn trở nên không rõ ràng. Hãy làm các nội dung tốt cho người truy cập đừng làm các nội dung cho công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, chỉ số tìm kiếm còn được đánh giá từ số lượng liên kết từ các website khác đến website của bạn bao gồm: số lượng liên kết đến site của bạn, nội dung của liên kết và chất lượng của website có đường link đấy.

Hiệu quả của SEO không phải là việc tăng được đánh giá về website của bạn, nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được bạn dễ dàng hơn và biết được site của bạn là có chất lượng. Chìa khóa thành công nằm ở nội dung cho người truy cập song song với việc cung cấp các thông tin cần thiết cho các "Máy khai thác web”.

Theo VTC

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ