Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)

Bạn là chủ nhân của một website và bạn cần thu hút người dùng đến với website của bạn? Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để thu hút người dùng, làm thế nào để họ quay trở lại, cho dù website của bạn là thương mại hay giải trí đơn thuần.

 Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)


Phần 1: Tìm hiểu về SEO

Để tìm kiếm một website phần lớn người lướt web sẽ nhờ đến công cụ tìm kiếm Internet. Trong phần này chúng tôi sẽ trình bày phương pháp để các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN, Ask.com ….. lưu ý đến website của bạn.

Nếu bạn sở hữu một website đương nhiên bạn muốn có nhiều người truy cập nó. Để tạo ra được điều này website của bạn phải nổi bật trong các kết qua tìm kiếm hợp lệ. Tốt nhất là ở trang kết quả đầu tiên hoặc ở trong một trong ba trang đầu cũng được (phần lớn người xem kết quả tìm kiếm sẽ không thích xem quá 3 trang).

Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO là nghệ thuật để các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả về bạn nhiều hơn cũng như có đánh giá cao hơn (đánh giá khách quan). Ví dụ khi người dùng tìm kiếm với từ khóa "mua nhà” chắc chắn bạn muốn site mua bán nhà của bạn nằm trong những kết quả đầu tiên.

Để tìm thông tin về website của bạn các công cụ tìm kiếm như Google hay MSN sử dụng một chương trình có tên gọi là "Máy khai thác web” (Web Crawler). Chương trình này phân tích hàng triệu trang web và lọc ra các trang hay các site hợp lệ dựa theo một số điều kiện tìm kiếm. Nếu SEO tốt bạn có thể làm cho các "Máy khai thác web” hiểu được rằng website của bạn là chuẩn nhất về vấn đề nào đấy (mua bán nhà chẳng hạn) so với các kết quả khác tương đương.

Mỗi công cụ tìm kiếm như Google, MSN hay các công cụ tìm kiếm khác đều có một thuật toán khác nhau để đánh giá các website và các thuật toán này là điều tuyệt mật. Tổng quát lại là, các công cụ tìm kiếm sẽ có một chỉ số cho mỗi website để đánh giá tính hợp lệ và đây là điều rất quan trọng. Các từ và cụm từ mà bạn sử dụng trên các trang thuộc site của bạn là những chỉ số quan trọng. Công cụ tìm kiếm sẽ tìm các từ khóa chính từ những cụm từ bạn sử dụng – kiểm tra mật độ sử dụng – và đánh giá tính hợp lệ theo điều kiện tìm kiếm.

Nhưng từ khóa chính cũng không phải là tất cả, vì vậy bạn đừng lạm dụng việc sử dụng với tần suất cao các từ khóa chính này hay cố tạo thật nhiều từ khóa chính khác điều này sẽ làm nội dung thông tin của bạn trở nên không rõ ràng. Hãy làm các nội dung tốt cho người truy cập đừng làm các nội dung cho công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, chỉ số tìm kiếm còn được đánh giá từ số lượng liên kết từ các website khác đến website của bạn bao gồm: số lượng liên kết đến site của bạn, nội dung của liên kết và chất lượng của website có đường link đấy.

Hiệu quả của SEO không phải là việc tăng được đánh giá về website của bạn, nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được bạn dễ dàng hơn và biết được site của bạn là có chất lượng. Chìa khóa thành công nằm ở nội dung cho người truy cập song song với việc cung cấp các thông tin cần thiết cho các "Máy khai thác web”.

Theo VTC

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ