Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)

Bạn là chủ nhân của một website và bạn cần thu hút người dùng đến với website của bạn? Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để thu hút người dùng, làm thế nào để họ quay trở lại, cho dù website của bạn là thương mại hay giải trí đơn thuần.

 Marketing cho website với công cụ tìm kiếm (Phần 1)


Phần 1: Tìm hiểu về SEO

Để tìm kiếm một website phần lớn người lướt web sẽ nhờ đến công cụ tìm kiếm Internet. Trong phần này chúng tôi sẽ trình bày phương pháp để các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN, Ask.com ….. lưu ý đến website của bạn.

Nếu bạn sở hữu một website đương nhiên bạn muốn có nhiều người truy cập nó. Để tạo ra được điều này website của bạn phải nổi bật trong các kết qua tìm kiếm hợp lệ. Tốt nhất là ở trang kết quả đầu tiên hoặc ở trong một trong ba trang đầu cũng được (phần lớn người xem kết quả tìm kiếm sẽ không thích xem quá 3 trang).

Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO là nghệ thuật để các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả về bạn nhiều hơn cũng như có đánh giá cao hơn (đánh giá khách quan). Ví dụ khi người dùng tìm kiếm với từ khóa "mua nhà” chắc chắn bạn muốn site mua bán nhà của bạn nằm trong những kết quả đầu tiên.

Để tìm thông tin về website của bạn các công cụ tìm kiếm như Google hay MSN sử dụng một chương trình có tên gọi là "Máy khai thác web” (Web Crawler). Chương trình này phân tích hàng triệu trang web và lọc ra các trang hay các site hợp lệ dựa theo một số điều kiện tìm kiếm. Nếu SEO tốt bạn có thể làm cho các "Máy khai thác web” hiểu được rằng website của bạn là chuẩn nhất về vấn đề nào đấy (mua bán nhà chẳng hạn) so với các kết quả khác tương đương.

Mỗi công cụ tìm kiếm như Google, MSN hay các công cụ tìm kiếm khác đều có một thuật toán khác nhau để đánh giá các website và các thuật toán này là điều tuyệt mật. Tổng quát lại là, các công cụ tìm kiếm sẽ có một chỉ số cho mỗi website để đánh giá tính hợp lệ và đây là điều rất quan trọng. Các từ và cụm từ mà bạn sử dụng trên các trang thuộc site của bạn là những chỉ số quan trọng. Công cụ tìm kiếm sẽ tìm các từ khóa chính từ những cụm từ bạn sử dụng – kiểm tra mật độ sử dụng – và đánh giá tính hợp lệ theo điều kiện tìm kiếm.

Nhưng từ khóa chính cũng không phải là tất cả, vì vậy bạn đừng lạm dụng việc sử dụng với tần suất cao các từ khóa chính này hay cố tạo thật nhiều từ khóa chính khác điều này sẽ làm nội dung thông tin của bạn trở nên không rõ ràng. Hãy làm các nội dung tốt cho người truy cập đừng làm các nội dung cho công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, chỉ số tìm kiếm còn được đánh giá từ số lượng liên kết từ các website khác đến website của bạn bao gồm: số lượng liên kết đến site của bạn, nội dung của liên kết và chất lượng của website có đường link đấy.

Hiệu quả của SEO không phải là việc tăng được đánh giá về website của bạn, nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được bạn dễ dàng hơn và biết được site của bạn là có chất lượng. Chìa khóa thành công nằm ở nội dung cho người truy cập song song với việc cung cấp các thông tin cần thiết cho các "Máy khai thác web”.

Theo VTC

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ