Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Mạng xã hội + Chức năng tìm kiếm = Năng lượng marketing

Việc sử dụng Twitter và Facebook rộng rãi càng thu hút giới marketing quan tâm đến với cuộc sống số.

Mạng xã hội + Chức năng tìm kiếm = Năng lượng marketing

 

Bên cạnh đó, chúng ta những người làm marketing có thể kết hợp với các công cụ tìm kiếm như Google và Bing để thực thi một chiến dịch quảng bá. Và hãy ra quyết định nhanh chóng để dẫn đầu đối thủ.

Vấn đề trên ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp? Điều này chỉ ra, mạng xã hội sẽ là nơi quan trọng cung cấp thông tin cho người dùng khi họ muốn cập nhật cuộc sống của nhãn hàng, sản phẩm với chức năng tìm kiếm, cập nhật real-time search(cập nhật thông tin bạn bè ngay tức thì)

Tin tốt là khi các thông tin hàng ngày của sản phẩm được cập nhật liên tục, chúng sẽ được rất nhiều người tìm kiếm thông tin săn đón, nếu như thông tin về sản phẩm, thị trường đang rất được săn đón. Tin xấu là nếu đối thủ biết tận dụng mạng xã hội trong khi bạn thì không, điều hiển nhiên là các công cụ tìm kiếm sẽ cập nhật thông tin cho đối thủ nhanh hơn của bạn.

Tôi phải khẳng định rằng là các mạng xã hội ồn ào như một tổ ong vò vẻ truyền miệng liên tục về các thông tin mang thời sự và mới mẻ. Và mạng xã hội là một chìa khóa tiềm năng để mở cửa tâm trí khách hàng.

Chức năng cập nhật thông tin bạn bè giúp chúng ta kết nối liên tục với khách hàng mọi lúc mọi nơi, nó còn cho phép chúng ta mời gọi và thu hút khách hàng đến với những cập nhật mới nhất, hấp dẫn nhất của nhãn hàng trên mạng xã hội thông qua phưong tiện tìm kiếm như Bing hay Google. Nếu bạn vẫn chưa bắt tay vào việc xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội trực tuyến do chưa thấy được tiềm năng của nó, thì mong rằng những lý lẽ trên sẽ giúp bạn thay đổi tư duy.

Ngày 21 tháng 10, Bing và Goolge càng làm giới marketing phải xôn xao với những tiết lộ rất quan trọng.

Bing cho biết họ đã kết hợp tình năng cập nhật thông tin của người sử dụng Twitter và Facebook vào kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của họ. Thành công của sự kết hợp ngoạn mục này là đã qui tụ được một lượng rất lớn sự tò mò của các thành viên sử dụng công cụ tìm kiếm real-time, cũng như đẩy giới marketing lên một bước tiến xa hơn trong việc tập trung thông tin trên Internet.

Chưa hết, tất cả các mạng xã hội đều nhảy nhổm lên với những gì giám đốc điều hành Google, Marissa Meyer công bố tại hội nghị Web 2.0: chiến lược sắp tới của Google là kết hợp mạng xã hội với các đường link liên kết, để mang lại kết quả cập nhật tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm mạng xã hội mới Google Social Search.

Không biết với những thông tin như vậy đã đủ làm bạn tự tin hơn trong việc giang tay chộp lấy công cụ quảng bá mới này, mạng truyền thông xã hội hay chưa? Nhưng chắc chắn đây là thời điểm tốt và thuận lợi nhất để mang lại sức sống mới, sự quan tâm mới từ phía khách hàng.

(Theo VietnamBranding)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ