Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lượng hóa hiệu quả hỗ trợ quảng cáo của Internet

Những người sử dụng Internet thế hệ trước chắc hẳn còn nhớ cuộc chiến trong thương mại hóa trang web vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi trình duyệt web Mosaic lần đầu tiên được giới thiệu.

Lượng hóa hiệu quả hỗ trợ quảng cáo của Internet

Làm sao chúng ta có thể lượng hóa tác động kinh tế của Internet? Ảnh: sirnitti.com

 

Trước đó trình duyệt này đã bị kết tội là những nhà quảng cáo trên mạng đầu tiên và người ta cố gắng hạ trình duyệt này bằng những cuộc tấn công quyết liệt. Cuộc chiến đã thất bại vì người tiêu dùng ủng hộ nguồn thông tin miễn phí mà chương trình quảng cáo mang lại.

Trớ trêu thay, quảng cáo trực tuyến và quá trình thương mại hóa trang web đã đạt được những mục tiêu quan trọng của phe phản đối: Duy trì trang web như một phương tiện trung gian truyền đạt thông tin tự do.

Một nghiên cứu trong thời gian qua của TNS đã báo cáo rằng những hoạt động hàng đầu của người sử dụng Internet đó là: sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin (81%); đọc tin tức (76%); sử dụng ngân hàng trực tuyến (74%); xem dự báo thời tiết (65%); nghiên cứu một sản hay dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng (63%); tham quan trang web của một sản phẩm hay một nhãn hiệu (61%); thanh toán hóa đơn (56%); xem một video clip (51%); sử dụng trang so sánh giá cả (50%); nghe nhạc (44%).

Tất cả những hoạt  động này đều hoặc là được các nhà làm quảng cáo hỗ trợ, hoặc là thay thế vị trí của quảng cáo truyến thống, tìm kiếm thông tin và các giao dịch mua bán và ngân hàng. Tiếp cận tự do tới các kênh giải trí thông tin, cùng với các giao dịch tốc độ hơn và dễ dàng hơn, là những lợi ích vô cùng to lớn cho người tiêu dùng mà Internet hỗ trợ quảng cáo mang lại. Các mạng xã hội và những kết nối đơn giản mà chúng cung cấp đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống xã hội và giúp ích rất nhiều quá trình bầu cử một vị Tổng thống. Chúng cũng góp phần làm tăng hiệu suất trong một nền kinh tế lớn hơn.

Làm sao chúng ta có thể lượng hóa tác động kinh tế của Internet? Một nghiên cứu gần đây mà chúng tôi tiến hành cùng với các chuyên gia Tư vấn Hamilton về tác động qua lại của quảng cáo có sử dụng ba phương pháp để xác định giá trị những đóng góp của Internet có sự hỗ trợ của quảng cáo đối với nền kinh tế Mỹ:

1. Giá trị việc làm.
Internet đã trực tiếp giao việc cho khoảng 1,2 triệu người để quản lý quảng cáo và thương mại, xây dựng và bảo tồn cơ sơ hạ tầng, tạo điều kiện đẩy mạnh khả năng sử dụng của nó. Mỗi công việc Internet hỗ trợ cho khoảng 1,54 công việc khác ở khắp nơi trong nền kinh tế. Giá trị đồng đôla tiền lương của họ vào khoảng 300 tỉ USD, hay chiếm khoảng 2% GDP của Mỹ.

2. Giá trị thanh toán.
Giá trị kinh tế trực tiếp mà Internet tạo ra cho phần còn lại của nền kinh tế Mỹ ước đoán chừng khoảng 175 tỉ USD. Nó bao gồm 20 tỉ USD cho dịch vụ quảng cáo, 85 tỉ USD cho các giao dịch bán lẻ (chi phí ròng của hàng hóa), và 70 tỉ USD cho các thanh toán trực tiếp tới nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Thêm vào đó, Internet còn tạo ra một cách gián tiếp hoạt động kinh tế ở khắp nơi trong nền kinh tế. Và với con số tạo ra 1,54 việc làm ở các ngành nghề khác, như vậy mạng Internet hỗ trợ quảng cáo tạo ra doanh thu thường niên là 444 tỉ USD.

3. Giá trị thời gian.
Trong công việc và giải trí, có khoảng 190 triệu người ở Mỹ dùng trung bình khoảng 68 giờ đồng hồ mỗi tháng cho Internet. Giá trị của số thời gian này ước tính khoảng 680 tỉ USD.

Internet hỗ trợ quảng cáo cũng giúp nền kinh tế thông qua việc khuyến khích, thúc đẩy các sáng kiến cải tiến, tư nhân hóa, và sản lượng, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp nhỏ – nơi tạo ra phần lớn việc làm mới ở Mỹ. Thêm vào đó, những công ty lớn hơn trong lĩnh vực này như Cisco, Google hay Adobe, đã có một nền tảng ổn định tương đối qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện thời và thúc đẩy cán cân thương mại của Mỹ thông qua doanh số bán hàng toàn cầu của họ.

Xét về khía cạnh lợi ích xã hội của Internet, thật khó để định lượng nhưng cũng cần phải kể tới khả  năng tiếp cận thông tin cũng như tính mềm dẻo hơn trong quá trình cân bằng công việc và những nghĩa vụ gia đình thông qua liên lạc từ xa. Cuộc suy thoái nền kinh tế tại thời điểm hiện tại đang làm gia tăng hơn nữa mối quan tâm của người tiêu dùng đối với các mạng lưới xã hội và các cộng đồng trực tuyến như một nguồn hỗ trợ. Và 19% các cuộc hôn nhân ở Mỹ hiện tại là kết quả của các cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa cô dâu và chú rể.

Khi các nhà lập pháp bắt đầu cố gắng chế ngự Internet, hãy nhận thức rõ tầm ảnh hưởng về mặt xã hội và kinh tế khổng lồ đang ngày càng gia tăng không ngừng của nó. Internet là một cơ quan quyền lực kinh tế thúc đẩy khả năng cạnh tranh và khả năng sản xuất của Mỹ.

- Bài viết của John Quelch trên Harvard Business Publishing -

Theo Hương Mai

(TuanVietnam)

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ