Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lượng hóa hiệu quả hỗ trợ quảng cáo của Internet

Những người sử dụng Internet thế hệ trước chắc hẳn còn nhớ cuộc chiến trong thương mại hóa trang web vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi trình duyệt web Mosaic lần đầu tiên được giới thiệu.

Lượng hóa hiệu quả hỗ trợ quảng cáo của Internet

Làm sao chúng ta có thể lượng hóa tác động kinh tế của Internet? Ảnh: sirnitti.com

 

Trước đó trình duyệt này đã bị kết tội là những nhà quảng cáo trên mạng đầu tiên và người ta cố gắng hạ trình duyệt này bằng những cuộc tấn công quyết liệt. Cuộc chiến đã thất bại vì người tiêu dùng ủng hộ nguồn thông tin miễn phí mà chương trình quảng cáo mang lại.

Trớ trêu thay, quảng cáo trực tuyến và quá trình thương mại hóa trang web đã đạt được những mục tiêu quan trọng của phe phản đối: Duy trì trang web như một phương tiện trung gian truyền đạt thông tin tự do.

Một nghiên cứu trong thời gian qua của TNS đã báo cáo rằng những hoạt động hàng đầu của người sử dụng Internet đó là: sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin (81%); đọc tin tức (76%); sử dụng ngân hàng trực tuyến (74%); xem dự báo thời tiết (65%); nghiên cứu một sản hay dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng (63%); tham quan trang web của một sản phẩm hay một nhãn hiệu (61%); thanh toán hóa đơn (56%); xem một video clip (51%); sử dụng trang so sánh giá cả (50%); nghe nhạc (44%).

Tất cả những hoạt  động này đều hoặc là được các nhà làm quảng cáo hỗ trợ, hoặc là thay thế vị trí của quảng cáo truyến thống, tìm kiếm thông tin và các giao dịch mua bán và ngân hàng. Tiếp cận tự do tới các kênh giải trí thông tin, cùng với các giao dịch tốc độ hơn và dễ dàng hơn, là những lợi ích vô cùng to lớn cho người tiêu dùng mà Internet hỗ trợ quảng cáo mang lại. Các mạng xã hội và những kết nối đơn giản mà chúng cung cấp đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống xã hội và giúp ích rất nhiều quá trình bầu cử một vị Tổng thống. Chúng cũng góp phần làm tăng hiệu suất trong một nền kinh tế lớn hơn.

Làm sao chúng ta có thể lượng hóa tác động kinh tế của Internet? Một nghiên cứu gần đây mà chúng tôi tiến hành cùng với các chuyên gia Tư vấn Hamilton về tác động qua lại của quảng cáo có sử dụng ba phương pháp để xác định giá trị những đóng góp của Internet có sự hỗ trợ của quảng cáo đối với nền kinh tế Mỹ:

1. Giá trị việc làm.
Internet đã trực tiếp giao việc cho khoảng 1,2 triệu người để quản lý quảng cáo và thương mại, xây dựng và bảo tồn cơ sơ hạ tầng, tạo điều kiện đẩy mạnh khả năng sử dụng của nó. Mỗi công việc Internet hỗ trợ cho khoảng 1,54 công việc khác ở khắp nơi trong nền kinh tế. Giá trị đồng đôla tiền lương của họ vào khoảng 300 tỉ USD, hay chiếm khoảng 2% GDP của Mỹ.

2. Giá trị thanh toán.
Giá trị kinh tế trực tiếp mà Internet tạo ra cho phần còn lại của nền kinh tế Mỹ ước đoán chừng khoảng 175 tỉ USD. Nó bao gồm 20 tỉ USD cho dịch vụ quảng cáo, 85 tỉ USD cho các giao dịch bán lẻ (chi phí ròng của hàng hóa), và 70 tỉ USD cho các thanh toán trực tiếp tới nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Thêm vào đó, Internet còn tạo ra một cách gián tiếp hoạt động kinh tế ở khắp nơi trong nền kinh tế. Và với con số tạo ra 1,54 việc làm ở các ngành nghề khác, như vậy mạng Internet hỗ trợ quảng cáo tạo ra doanh thu thường niên là 444 tỉ USD.

3. Giá trị thời gian.
Trong công việc và giải trí, có khoảng 190 triệu người ở Mỹ dùng trung bình khoảng 68 giờ đồng hồ mỗi tháng cho Internet. Giá trị của số thời gian này ước tính khoảng 680 tỉ USD.

Internet hỗ trợ quảng cáo cũng giúp nền kinh tế thông qua việc khuyến khích, thúc đẩy các sáng kiến cải tiến, tư nhân hóa, và sản lượng, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp nhỏ – nơi tạo ra phần lớn việc làm mới ở Mỹ. Thêm vào đó, những công ty lớn hơn trong lĩnh vực này như Cisco, Google hay Adobe, đã có một nền tảng ổn định tương đối qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện thời và thúc đẩy cán cân thương mại của Mỹ thông qua doanh số bán hàng toàn cầu của họ.

Xét về khía cạnh lợi ích xã hội của Internet, thật khó để định lượng nhưng cũng cần phải kể tới khả  năng tiếp cận thông tin cũng như tính mềm dẻo hơn trong quá trình cân bằng công việc và những nghĩa vụ gia đình thông qua liên lạc từ xa. Cuộc suy thoái nền kinh tế tại thời điểm hiện tại đang làm gia tăng hơn nữa mối quan tâm của người tiêu dùng đối với các mạng lưới xã hội và các cộng đồng trực tuyến như một nguồn hỗ trợ. Và 19% các cuộc hôn nhân ở Mỹ hiện tại là kết quả của các cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa cô dâu và chú rể.

Khi các nhà lập pháp bắt đầu cố gắng chế ngự Internet, hãy nhận thức rõ tầm ảnh hưởng về mặt xã hội và kinh tế khổng lồ đang ngày càng gia tăng không ngừng của nó. Internet là một cơ quan quyền lực kinh tế thúc đẩy khả năng cạnh tranh và khả năng sản xuất của Mỹ.

- Bài viết của John Quelch trên Harvard Business Publishing -

Theo Hương Mai

(TuanVietnam)

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ