Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lợi ích của việc thiết kế trang chủ website ấn tượng

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Trang chủ website là nơi đầu tiên mà khách hàng truy cập khi ghé thăm 1 trang mạng. Cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi ta gặp một người, những người để lại ấn tượng tốt đẹp thường làm chúng ta có hảo cảm hơn và tin tưởng hơn. Đối với trang web, trang chủ được thiết kế tốt, ấn tượng sẽ làm khách hàng tin tưởng cũng như thu hút họ trở lại ghé thăm website các lần sau nữa

Ngược lại, cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng thiết kế lại gặp nhiều lỗi gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm nội dung hoặc thiết kế quá lạc hậu, lỗi thời, không thu hút sự chú ý của khách hàng thì website sẽ dần mất đi giá trị thực của nó. Vậy một trang chủ như thế nào sẽ được coi là hấp dẫn và có khả năng "bắt mắt" khách hàng?

Ví dụ về một website được thiết kế tốt, sáng tạo và ấn tượng.

1. Nội dung trang đơn giản, hữu ích

Có rất nhiều website sử dụng trên trang chủ của mình những hiệu ứng flash, ảnh động màu mè nhằm mục đích tạo ấn tượng và gây chú ý cho khách hàng. Nhưng đây hoàn toàn là một biện pháp sai lầm, những hiệu ứng đó chỉ góp phần làm nặng thêm trang mạng của bạn và làm người dùng khó chịu khi phải ngồi chờ tải trang. Số liệu thống kế từ Moz cho thấy có đến 60% người dùng mạng quyết định hủy tải trang và chuyển sang trang khác khi thời gian tải trang mạng lâu hơn 5s. Việc xây dựng một trang web ít hiệu ứng thừa thãi, chú trọng đến những nội dung có giá trị là cần thiết.

Việc cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết lên trang chủ cũng là không nên. Những thứ như diễn văn giới thiệu, các bài viết chi tiết về dịch vụ hay cộng đồng nên được đặt riêng trong một phân mục nào đó. Trang chủ chỉ nên có thông tin chung và các menu điều hướng mà thôi.

Chắc chắn bạn cũng không hề muốn website của mình đầy ắp những nội dung vô bổ như thế này đúng không?

2. Thiết kế hài hòa, hiện đại

Tương tự như trên, việc sử dụng màu sắc chính là màu có kích thích thị giác mạnh trong thiết kế web là một công việc khá mạo hiểm. Các màu sắc như đỏ, cam, hồng nếu che kín màn hình trình duyệt rất dễ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.
Website không phải cứ nhiều màu là đẹp.

Việc sử dụng nền trắng với menu được thiết kế bởi các màu sắc dịu có cường độ bão hòa thấp đã và đang được cáp website nổi tiếng áp dụng từ rất lâu. Ngoài ra, phong cách thiết kế phẳng không chỉ làm nhẹ website của bạn đi khá nhiều khi không phải thêm những bộ nền, hay những đoạn mã css tạo khối 3D ảo mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng và hiện đại cho website của bạn.

3. Bố cục rõ ràng

Sẽ thật đau đầu khi bạn truy cập vào 1 trang web, nhưng không thể phân biệt được đâu là nội dung cần thiết hoặc đâu là Url cần nhấn. Các thành phần của một website luôn nên được thể hiện rõ ràng và phân biệt với nhau. Thông thường, chúng ta sẽ phải phân rõ đâu là "header" của trang: Nơi chứa logo, baner, thanh điều hướng toàn trang và các thông tin đăng nhập. Footer đóng vai trò như nơi thể hiện các thông tin thêm, địa chỉ liên hệ, thông tin công chứng, liên lạc. 2 bên là các menu con và không gian để đặt banner quảng cáo, dịch vụ. Ở giữa là nội dung chính, nơi chứa những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

4. Nhấn mạnh và cung cấp đầy đủ nội dung cần thiết.

Sau khi đã đơn giản hóa và làm rõ ràng nội dung website, thứ tiếp theo chúng ta cần quan tâm là tạo điểm nhấn cho trang web, và thường đó là nội dung chính của website. Một số thủ thuật bạn có thể áp dụng để tạo điểm nhấn như:
- Sử dụng màu chữ khác biết với các vùng còn lại.
- Sử dụng những hình ảnh ẩn tượng, thẩm mỹ
- Tạo điểm nhấn thông qua phương pháp bố cục ...

5. Xem xét lại, chạy thử nghiệm và đánh giá.

Sau khi đã xây dựng xong nội dung trang chủ, hãy tiến hành đánh giá lại các yếu tố của nó như bố cục, màu sắc, tính rõ ràng và ấn tượng. Tiến hành chạy thử và sửa đổi cho đến khi phù hợp.

vGing

Bài viết liên quan

      Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Quan hệ công chúng là gì?

Cũng như khuyến mại, quan hệ công chúng gồm có một loạt các công cụ. PR (viết tắt của Public Relations – tạm gọi là Quan hệ công chúng) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng của nó.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ