Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lợi ích của việc thiết kế trang chủ website ấn tượng

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Trang chủ website là nơi đầu tiên mà khách hàng truy cập khi ghé thăm 1 trang mạng. Cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi ta gặp một người, những người để lại ấn tượng tốt đẹp thường làm chúng ta có hảo cảm hơn và tin tưởng hơn. Đối với trang web, trang chủ được thiết kế tốt, ấn tượng sẽ làm khách hàng tin tưởng cũng như thu hút họ trở lại ghé thăm website các lần sau nữa

Ngược lại, cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng thiết kế lại gặp nhiều lỗi gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm nội dung hoặc thiết kế quá lạc hậu, lỗi thời, không thu hút sự chú ý của khách hàng thì website sẽ dần mất đi giá trị thực của nó. Vậy một trang chủ như thế nào sẽ được coi là hấp dẫn và có khả năng "bắt mắt" khách hàng?

Ví dụ về một website được thiết kế tốt, sáng tạo và ấn tượng.

1. Nội dung trang đơn giản, hữu ích

Có rất nhiều website sử dụng trên trang chủ của mình những hiệu ứng flash, ảnh động màu mè nhằm mục đích tạo ấn tượng và gây chú ý cho khách hàng. Nhưng đây hoàn toàn là một biện pháp sai lầm, những hiệu ứng đó chỉ góp phần làm nặng thêm trang mạng của bạn và làm người dùng khó chịu khi phải ngồi chờ tải trang. Số liệu thống kế từ Moz cho thấy có đến 60% người dùng mạng quyết định hủy tải trang và chuyển sang trang khác khi thời gian tải trang mạng lâu hơn 5s. Việc xây dựng một trang web ít hiệu ứng thừa thãi, chú trọng đến những nội dung có giá trị là cần thiết.

Việc cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết lên trang chủ cũng là không nên. Những thứ như diễn văn giới thiệu, các bài viết chi tiết về dịch vụ hay cộng đồng nên được đặt riêng trong một phân mục nào đó. Trang chủ chỉ nên có thông tin chung và các menu điều hướng mà thôi.

Chắc chắn bạn cũng không hề muốn website của mình đầy ắp những nội dung vô bổ như thế này đúng không?

2. Thiết kế hài hòa, hiện đại

Tương tự như trên, việc sử dụng màu sắc chính là màu có kích thích thị giác mạnh trong thiết kế web là một công việc khá mạo hiểm. Các màu sắc như đỏ, cam, hồng nếu che kín màn hình trình duyệt rất dễ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.
Website không phải cứ nhiều màu là đẹp.

Việc sử dụng nền trắng với menu được thiết kế bởi các màu sắc dịu có cường độ bão hòa thấp đã và đang được cáp website nổi tiếng áp dụng từ rất lâu. Ngoài ra, phong cách thiết kế phẳng không chỉ làm nhẹ website của bạn đi khá nhiều khi không phải thêm những bộ nền, hay những đoạn mã css tạo khối 3D ảo mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng và hiện đại cho website của bạn.

3. Bố cục rõ ràng

Sẽ thật đau đầu khi bạn truy cập vào 1 trang web, nhưng không thể phân biệt được đâu là nội dung cần thiết hoặc đâu là Url cần nhấn. Các thành phần của một website luôn nên được thể hiện rõ ràng và phân biệt với nhau. Thông thường, chúng ta sẽ phải phân rõ đâu là "header" của trang: Nơi chứa logo, baner, thanh điều hướng toàn trang và các thông tin đăng nhập. Footer đóng vai trò như nơi thể hiện các thông tin thêm, địa chỉ liên hệ, thông tin công chứng, liên lạc. 2 bên là các menu con và không gian để đặt banner quảng cáo, dịch vụ. Ở giữa là nội dung chính, nơi chứa những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

4. Nhấn mạnh và cung cấp đầy đủ nội dung cần thiết.

Sau khi đã đơn giản hóa và làm rõ ràng nội dung website, thứ tiếp theo chúng ta cần quan tâm là tạo điểm nhấn cho trang web, và thường đó là nội dung chính của website. Một số thủ thuật bạn có thể áp dụng để tạo điểm nhấn như:
- Sử dụng màu chữ khác biết với các vùng còn lại.
- Sử dụng những hình ảnh ẩn tượng, thẩm mỹ
- Tạo điểm nhấn thông qua phương pháp bố cục ...

5. Xem xét lại, chạy thử nghiệm và đánh giá.

Sau khi đã xây dựng xong nội dung trang chủ, hãy tiến hành đánh giá lại các yếu tố của nó như bố cục, màu sắc, tính rõ ràng và ấn tượng. Tiến hành chạy thử và sửa đổi cho đến khi phù hợp.

vGing

Bài viết liên quan

      Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng bá thương hiệu online

Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Có một thương hiệu độc đáo và biết cách quảng bá sẽ khiến công ty bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ