Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lợi ích của việc thiết kế trang chủ website ấn tượng

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Trang chủ website là nơi đầu tiên mà khách hàng truy cập khi ghé thăm 1 trang mạng. Cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi ta gặp một người, những người để lại ấn tượng tốt đẹp thường làm chúng ta có hảo cảm hơn và tin tưởng hơn. Đối với trang web, trang chủ được thiết kế tốt, ấn tượng sẽ làm khách hàng tin tưởng cũng như thu hút họ trở lại ghé thăm website các lần sau nữa

Ngược lại, cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng thiết kế lại gặp nhiều lỗi gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm nội dung hoặc thiết kế quá lạc hậu, lỗi thời, không thu hút sự chú ý của khách hàng thì website sẽ dần mất đi giá trị thực của nó. Vậy một trang chủ như thế nào sẽ được coi là hấp dẫn và có khả năng "bắt mắt" khách hàng?

Ví dụ về một website được thiết kế tốt, sáng tạo và ấn tượng.

1. Nội dung trang đơn giản, hữu ích

Có rất nhiều website sử dụng trên trang chủ của mình những hiệu ứng flash, ảnh động màu mè nhằm mục đích tạo ấn tượng và gây chú ý cho khách hàng. Nhưng đây hoàn toàn là một biện pháp sai lầm, những hiệu ứng đó chỉ góp phần làm nặng thêm trang mạng của bạn và làm người dùng khó chịu khi phải ngồi chờ tải trang. Số liệu thống kế từ Moz cho thấy có đến 60% người dùng mạng quyết định hủy tải trang và chuyển sang trang khác khi thời gian tải trang mạng lâu hơn 5s. Việc xây dựng một trang web ít hiệu ứng thừa thãi, chú trọng đến những nội dung có giá trị là cần thiết.

Việc cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết lên trang chủ cũng là không nên. Những thứ như diễn văn giới thiệu, các bài viết chi tiết về dịch vụ hay cộng đồng nên được đặt riêng trong một phân mục nào đó. Trang chủ chỉ nên có thông tin chung và các menu điều hướng mà thôi.

Chắc chắn bạn cũng không hề muốn website của mình đầy ắp những nội dung vô bổ như thế này đúng không?

2. Thiết kế hài hòa, hiện đại

Tương tự như trên, việc sử dụng màu sắc chính là màu có kích thích thị giác mạnh trong thiết kế web là một công việc khá mạo hiểm. Các màu sắc như đỏ, cam, hồng nếu che kín màn hình trình duyệt rất dễ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.
Website không phải cứ nhiều màu là đẹp.

Việc sử dụng nền trắng với menu được thiết kế bởi các màu sắc dịu có cường độ bão hòa thấp đã và đang được cáp website nổi tiếng áp dụng từ rất lâu. Ngoài ra, phong cách thiết kế phẳng không chỉ làm nhẹ website của bạn đi khá nhiều khi không phải thêm những bộ nền, hay những đoạn mã css tạo khối 3D ảo mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng và hiện đại cho website của bạn.

3. Bố cục rõ ràng

Sẽ thật đau đầu khi bạn truy cập vào 1 trang web, nhưng không thể phân biệt được đâu là nội dung cần thiết hoặc đâu là Url cần nhấn. Các thành phần của một website luôn nên được thể hiện rõ ràng và phân biệt với nhau. Thông thường, chúng ta sẽ phải phân rõ đâu là "header" của trang: Nơi chứa logo, baner, thanh điều hướng toàn trang và các thông tin đăng nhập. Footer đóng vai trò như nơi thể hiện các thông tin thêm, địa chỉ liên hệ, thông tin công chứng, liên lạc. 2 bên là các menu con và không gian để đặt banner quảng cáo, dịch vụ. Ở giữa là nội dung chính, nơi chứa những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

4. Nhấn mạnh và cung cấp đầy đủ nội dung cần thiết.

Sau khi đã đơn giản hóa và làm rõ ràng nội dung website, thứ tiếp theo chúng ta cần quan tâm là tạo điểm nhấn cho trang web, và thường đó là nội dung chính của website. Một số thủ thuật bạn có thể áp dụng để tạo điểm nhấn như:
- Sử dụng màu chữ khác biết với các vùng còn lại.
- Sử dụng những hình ảnh ẩn tượng, thẩm mỹ
- Tạo điểm nhấn thông qua phương pháp bố cục ...

5. Xem xét lại, chạy thử nghiệm và đánh giá.

Sau khi đã xây dựng xong nội dung trang chủ, hãy tiến hành đánh giá lại các yếu tố của nó như bố cục, màu sắc, tính rõ ràng và ấn tượng. Tiến hành chạy thử và sửa đổi cho đến khi phù hợp.

vGing

Bài viết liên quan

      Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ