Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Tại Mỹ, tỷ lệ tăng trưởng của quảng cáo trên báo giấy chỉ tăng 1,6% trong khi tỷ lệ này ở quảng cáo trực tuyến (Quảng cáo trực tuyến) là 26,7%. Như vậy, cái đích của Quảng cáo trực tuyến dường như chỉ còn là vấn đề thời gian. Trên thế giới, Mỹ được đánh giá là nơi Quảng cáo trực tuyến phát triển nhất với doanh thu năm 2005 lên tới 13,5 tỉ USD. Ở Việt Nam, doanh thu của Quảng cáo trực tuyến cũng đã tạo nên con số hấp dẫn: 30 tỷ trong năm 2005 và dự kiến sẽ đạt 64 tỷ đồng năm 2006. Mặc dù còn thua xa báo giấy nhưng với nhận thức tăng nhanh của các doanh nghiệp cũng như những tiến bộ của công nghệ, internet đã hình thành một không gian quảng cáo thực thụ với hiệu quả và tiềm năng khổng lồ.

Chi phí thấp – Hiệu quả cao
Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến
Thỏa thuận mới đây giữa 2 tập đoàn quảng cáo trực tuyến lớn là eBay và Yahoo thành lập một liên minh để tăng khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ lớn như Google và Microsoft cho thấy Quảng cáo trực tuyến là một cuộc chiến thực sự với nguồn thu khổng lồ. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng chẳng dại bỏ phí miếng bánh còn nóng hổi này, nhất là khi thị trường quảng cáo truyền thống như báo in, phát thanh và truyền hình đã bị quá nhiều đối thủ xâu xé và có vẻ đã bị "bão hòa”.

So với các phương pháp quảng cáo truyền thống, ưu điểm dễ nhận thấy nhất của Quảng cáo trực tuyến là với mạng toàn cầu, thông tin cần truyền tải sẽ không giới hạn về thời gian, địa lý và dung lượng. Hơn nữa, các banner quảng cáo có khả năng tương tác với khách hàng khi chúng vừa cung cấp, vừa thu thập thông tin. Thứ hai, hiệu quả của Quảng cáo trực tuyến dễ đong đếm ở chỗ doanh nghiệp có thể thống kê số lượt banner được xem cũng như số lượng click vào banner. Thứ ba là chi phí cho Quảng cáo trực tuyến rẻ hơn các loại hình quảng cáo khác. Không chỉ dừng lại ở đó, với lợi thế về công nghệ, bên cạnh các hình thức quảng cáo truyền thống như đặt banner, logo, pop-up, các hình thức quảng cáo chuyên nghiệp và hữu dụng hơn với người dùng như bản tin newsletter, nội dung đa phương tiện (multimedia) là hoạt hình và video cũng nhanh chóng trở thành công cụ quảng cáo đắc lực…

Sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mặc dù các doanh nghiệp còn ngần ngại khi đầu tư vào Quảng cáo trực tuyến nhưng đó là mối bận tâm đầy "khó chịu” nếu vẫn đứng ngoài cuộc chơi. Nhiều doanh nghiệp từ e ngại đã từng bước tiếp cận với Quảng cáo trực tuyến. "Năm 2005 chúng tôi mới đặt chân vào lĩnh vực Quảng cáo trực tuyến vì e ngại tính hiệu quả của nó. Tuy vậy nó đã được để mắt đến từ vài năm trước đó và chúng tôi luôn theo dõi sát sao hiệu quả cũng như sự phát triển của loại hình quảng cáo này. Quả thật, CNTT có những bước tiến vượt bậc và chúng tôi buộc phải lao vào dòng xoáy đó nếu không muốn bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau chỉ vì mãi duy trì công nghệ tiếp thị lạc hậu”, ông Trung – Giám đốc tiếp thị công ty Minh Trí cho biết.

Tuy vậy, Internet là một biển thông tin và doanh nghiệp chỉ có thể thành công nếu biết cách khai thác hiệu quả. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ định quảng bá và quy mô chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp nên chọn "địa điểm” phù hợp. Hiện nay, các website báo điện tử ganh đua nhau về khối lượng và tốc độ thông tin cũng bắt đầu phân hóa khá rõ nét. Vietnamnet hiện được coi là website có lượng thông tin rộng, phong phú, Thanhnien Online, Tuoitre Online có ưu điểm cập nhật thông tin nhanh chóng, còn 24H.com.vn có lợi thế là website giải trí hàng đầu…

Khi làm kinh doanh, dù muốn dù không, doanh nghiệp vẫn phải quan tâm đến quảng cáo bởi đó là cách làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình, nhất là khi ngày càng có nhiều sự lựa chọn mới. Quảng cáo trực tuyến, với những thế mạnh riêng, thực sự là một trong những bệ phóng hiệu quả nhất cho các thương hiệu của cất cánh.

Non về doanh thu nhưng tăng nhanh về tốc độ là điều dễ nhận thấy về Quảng cáo trực tuyến. Minh chứng rõ nhất là trang web http://www.24h.com.vn. Từ chỗ hoàn toàn không được biết đến, chỉ trong vòng 2 năm website này đã trở thành một trong những địa chỉ đông người truy cập. Ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quảng cáo trực tuyến cho biết: ”Trong những biện pháp sử dụng để marketing cho 24h.com.vn, có tới trên 80% là các giải pháp Quảng cáo trực tuyến. Chúng tôi thiết lập công cụ theo dõi số người vào xem trong từng chuyên mục để từ đó khai thác những chủ đề bạn đọc yêu thích”. Trang web này hiện được hàng chục nghìn máy tính cá nhân và hàng nghìn điểm truy cập internet công cộng đặt làm trang chủ. Năm 2006, Công ty Cổ phần quảng cáo trực tuyến 24h đã đạt thành tích được Vietnamnet Jsc. giao độc quyền kinh doanh quảng cáo cho báo Vietnamnet và một hệ thống lớn các website đông khách khác với những đánh giá đầy lạc quan về thị trường quảng cáo này.

tham khảo Ebrand

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ