Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Những câu hỏi giúp xác định kế hoạch marketing online | LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Lập kế hoạch marketing luôn luôn cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả

Hiện nay, đa số ông ty và đơn vị kinh doanh xây dựng mô hình marketing theo hướng song song kết hợp giữa marketing cổ điển và marketing online. Đây là một mô hình tiên tiến, hiệu quả cao và bền vững.

Vậy cụ thể chúng là gì ?

marketing cổ điển:Là biện pháp tiếp thị thông qua các hình thức truyền thống, có khả năng cập nhật không cao. Chi phí cho hoạt động tương đối lớn. Tính hướng đối tượng không mạnh. Nhưng lại có phạm vi tiếp cận cực lớn hoặc có tính chuyên sâu cao. Có tác động mạnh và khả năng tạo độ uy tín thương hiệu cao. Ví dụ như hội trợ, triển lãm, báo chí, thư, tờ rơi và quảng cáo truyền hình ...

Marketing online: Sử dụng sức mạnh số và mạng toàn cầu để tiếp cận khách hàng. Ưu điểm của biện pháp này là giá thành thấp, tính hướng đối tượng mạnh. Ban đầu có thể độ phổ biến không cao nhưng nếu tạo được trào lưu thì khả năng lan tỏa và phổ biến không kém gì marketing truyền thống. Tính tương tác và khả năng cập nhật cực mạnh, có thể nói là từng giây. Tuy nhiên marketing online có sự cạnh tranh cao hơn marketing truyền thống. Và là một con dao 2 lưỡi, làm tốt có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình phổ biến một cách nhanh chóng. Làm không tới nơi tới chốn hoặc thậm chí thái quá, tiêu cực sẽ có thể làm sụp đổ thương hiệu và hình ảnh công ty trong chốc lát. Trong marketing online thì trình độ của người đứng đầu dự án marketing online là yếu tố quan trọng nhất. Một số phương pháp marketing online như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mua quảng cáo trực tuyến qua các đơn vị cung cấp quảng cáo hoặc các website cho phép đặt quảng cáo trên trang của họ. Phát triển nội dung trên mạng xã hội. ..vv

Kết hợp marketing cổ điển và online có lợi ích gì?

Trong chiến lược marketing hiện đại thì marketing truyền thống đóng vai trò là khung xương chống đỡ và tạo uy tín cho thương hiệu. Giúp thương hiệu được phổ biến trên diện rộng và "ai ai cũng biết đến”. Còn marketing online giống như cơ bắp. Là thứ làm cho người ta hiểu bạn và thương hiệu của bạn hơn, và lôi cuốn họ thực sự quan tâm đến nó. Tạo nên một trào lưu, hoặc phong cách cho thương hiệu của bạn. Bạn biết đấy, những thứ dễ lan tỏa và gần gũi luôn có sức mạnh cực kỳ lớn. Một số nhãn hiệu xây dựng chiến lược marketing, đặc biệt là marketing online cực kỳ tốt mà bạn có thể thấy như: Samsung, Cocacola ..

Xây dựng chiến lược marketing như thế nào ?

Đầu tiên cần xác định khoản chi các bạn bỏ ra cho marketing. Nếu bạn chỉ mới khởi nghiệp, và có khoản chi tương đối nhỏ. Hãy hướng nhiều hơn tới marketing online. Vì khả năng lan tỏa của marketing online phụ thuộc nhiều vào giá trị nội dung chứ không phải lượng tiền bạn có thể bỏ ra. Nếu bạn đã có nền móng tương đối ổn. Hãy suy nghĩ tới việc nâng cao giá trị và độ chuyên nghiệp thương hiệu của mình thông qua một số biện pháp marketing truyền thống.

Sau khi đã xác định được hướng đi chính cho chiến lược marketing của mình ta bắt tay vài lên kế hoạch chi tiết cho một số lĩnh vực:

Đối với marketing online:

Lên kế hoạch xây dựng và phát triển trên các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram ... cố gắng đi sâu vào tính tương tác của mạng xã hội.

Xây dựng kế hoạch SEO trang web, giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn bởi công cụ tìm kiếm.

Xây dựng chiến lược phát triển nội dung trực tuyến trên mạng xã hội và website. Trên mạng toàn cầu với bất cứ thứ gì thì nội dung luôn là quan trọng nhất.

Lên kế hoạch, hoặc ý tưởng mới và trào lưu mới cho thương hiệu của bạn và lan tỏa chúng trên mạng xã hội.

Đối với marketing truyền thống:

Mọi chuyện khá đơn giản khi bạn có tiền và trả tiền cho quảng cáo. Tổ chức hội trợ, báo chí ... Tuy nhiên, bạn cần để tâm hơn tới nội dung và khả năng lôi cuốn. Hãy chắc chắn rằng điều bạn làm là cần thiết và để lại ấn tượng mạnh. Cuối cùng, hãy thuê một chuyên viên marketing nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực này.

Sau khi mọi chuyện đã được lập kế hoạch, xem xét lại mọi thứ một cách kỹ lưỡng và đánh giá thử xem tác động của nó đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn thấy ổn thỏa, hãy sẵn sàng cho kỳ tiếp theo: lập kế hoạch quản lý thương hiệu.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

vGing


 


Bài viết liên quan

      Những câu hỏi giúp xác định kế hoạch marketing online
      LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ