Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả | Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn | Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến

Một mối quan tâm chung của các doanh nghiệp nhỏ là khả năng theo dõi xem chiến dịch quảng cáo qua Internet của họ hoạt động như thế nào.

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Trong quá khứ, nhiều Website không cung cấp những phương pháp theo dõi, khiến nhiều Website hoàn toàn mù mờ trong việc kiểm tra tính hiệu quả của những quảng cáo của họ.May là điều đó đã thay đổi. Ngày càng có nhiều Website sử dụng các chương trình theo dõi có thể đưa ra những báo cáo hầu như về mỗi khía cạnh của chiến dịch trực tuyến của bạn.

Hiện tại, phần lớn các Website ít nhất sẽ cho phép bạn có khả năng xem mức độ ấn tượng mà quảng cáo của bạn tạo ra đối với người truy cập, cũng như quảng cáo của bạn đã được người truy cập click vào để xem bao nhiêu lần. Nếu bạn muốn kiểm tra tính chính thống của những báo cáo về tỉ lệ biến đổi bạn có được từ công ty quảng cáo của bạn, bạn có thể tiến hành một phương pháp theo dõi đơn giản. Bằng cách sử dụng các chương trình đổi hướng hay một chương trình liên kết, bạn có thể ấn định những đường dẫn cụ thể tới những Website khác nhau có quảng cáo của bạn.

Khi một khách hàng click vào quảng cáo của bạn, sau đó họ sẽ được kết nối trực tiếp với Website của bạn, nhưng bạn sẽ có thể thấy cách họ tiếp cận bạn. Bạn có thể tìm thông tin trong những tập tin sổ ghi trên Website của bạn nếu bạn đang tạo các chương trình đổi hướng, hay qua những báo cáo do một chương trình liên kết tạo ra. Một lựa chọn công nghệ thấp để theo dõi tính hiệu quả là bố trí một hộp chuyển tiếp trong phần shopping cart trên Website của bạn. Bạn có thể yêu cầu khách hàng cho biết cách họ tìm thấy Website của bạn trước khi họ kết thúc việc đặt hàng. Bạn có thể sử dụng một danh sách dạng drop-down cho phép khách hàng chọn một trong những Website có quảng cáo của bạn hay sử dụng một hộp nhập vào dưới dạng văn bản đơn giản để họ có thể đánh máy câu trả lời của họ. Đây là một cách hay để tìm hiểu xem Website nào không chỉ tạo cho bạn tỉ lệ "ấn tượng và click” tốt nhất mà còn là tỉ lệ "click để mua” tốt nhất.

Tỉ lệ đặc biệt này có thể rất khó theo dõi và việc thêm vào một hộp chuyển tiếp có thể hoàn toàn hữu ích. Nếu bạn thấy tỉ lệ "ấn tượng và click” quá thấp, có thể đã đến lúc phải trang bị lại những quảng cáo của bạn. Dù bạn có đang sử dụng một quảng cáo đồ họa hay quảng cáo dạng văn bản, một tỉ lệ thấp là dấu hiệu những quảng cáo của bạn không kết nối được với những khách hàng tiềm năng. Không có gì tệ hơn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo và chờ đợi một cách đầy hy vọng về những kết quả tốt đẹp lại có thể chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ. Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo mới nào, kiểm tra mực nước trước khi hạ thủy là một ý kiến hay. Việc theo dõi xem quảng cáo nào của bạn biến người truy cập thành người mua sẽ cho bạn biết cách tiếp cận nào là tốt nhất.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách bố trí hai hay nhiều quảng cáo khác nhau và giám sát xem cái nào có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Điều này sẽ cho phép bạn tinh chỉnh chiến dịch trước khi sử dụng toàn bộ ngân sách quảng cáo cho chiến dịch đó. Việc quảng cáo trên những cỗ máy tìm kiếm và những dịch vụ thư mục danh tiếng như Business.com giúp bạn tiếp cận những hệ thống theo dõi tương đối phức tạp. Một số thứ đơn giản như một mã theo dõi trên URL được trình bày cho mỗi chiến dịch duy nhất có thể cung cấp thông tin các cấp bằng cách xem dữ liệu lưu lượng của bạn trong những tập tin sổ ghi. Để có nhiều giải pháp phức tạp hơn, bạn có thể muốn thử những công cụ giám sát lưu lượng như Clicktracks hay OneStat. Những công cụ như vậy sẽ cho bạn nhiều dữ liệu hơn là bạn sẽ nhận biết lúc đầu, tuy nhiên, khi công việc kinh doanh của bạn phát triển, nhu cầu thông tin của bạn cũng phát triển theo.

Hãy cố gắng tiếp cận tiên phong với quảng cáo trực tuyến của bạn. Thời gian phụ thêm này sẽ có giá trị vì bạn học được cách tạo ra những quảng cáo hiệu quả cho công ty và tăng khả năng bán hàng của bạn.


Bài viết liên quan

      Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả
      Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn
      Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ