Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả | Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn | Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến

Một mối quan tâm chung của các doanh nghiệp nhỏ là khả năng theo dõi xem chiến dịch quảng cáo qua Internet của họ hoạt động như thế nào.

Làm thế nào để giám sát hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Trong quá khứ, nhiều Website không cung cấp những phương pháp theo dõi, khiến nhiều Website hoàn toàn mù mờ trong việc kiểm tra tính hiệu quả của những quảng cáo của họ.May là điều đó đã thay đổi. Ngày càng có nhiều Website sử dụng các chương trình theo dõi có thể đưa ra những báo cáo hầu như về mỗi khía cạnh của chiến dịch trực tuyến của bạn.

Hiện tại, phần lớn các Website ít nhất sẽ cho phép bạn có khả năng xem mức độ ấn tượng mà quảng cáo của bạn tạo ra đối với người truy cập, cũng như quảng cáo của bạn đã được người truy cập click vào để xem bao nhiêu lần. Nếu bạn muốn kiểm tra tính chính thống của những báo cáo về tỉ lệ biến đổi bạn có được từ công ty quảng cáo của bạn, bạn có thể tiến hành một phương pháp theo dõi đơn giản. Bằng cách sử dụng các chương trình đổi hướng hay một chương trình liên kết, bạn có thể ấn định những đường dẫn cụ thể tới những Website khác nhau có quảng cáo của bạn.

Khi một khách hàng click vào quảng cáo của bạn, sau đó họ sẽ được kết nối trực tiếp với Website của bạn, nhưng bạn sẽ có thể thấy cách họ tiếp cận bạn. Bạn có thể tìm thông tin trong những tập tin sổ ghi trên Website của bạn nếu bạn đang tạo các chương trình đổi hướng, hay qua những báo cáo do một chương trình liên kết tạo ra. Một lựa chọn công nghệ thấp để theo dõi tính hiệu quả là bố trí một hộp chuyển tiếp trong phần shopping cart trên Website của bạn. Bạn có thể yêu cầu khách hàng cho biết cách họ tìm thấy Website của bạn trước khi họ kết thúc việc đặt hàng. Bạn có thể sử dụng một danh sách dạng drop-down cho phép khách hàng chọn một trong những Website có quảng cáo của bạn hay sử dụng một hộp nhập vào dưới dạng văn bản đơn giản để họ có thể đánh máy câu trả lời của họ. Đây là một cách hay để tìm hiểu xem Website nào không chỉ tạo cho bạn tỉ lệ "ấn tượng và click” tốt nhất mà còn là tỉ lệ "click để mua” tốt nhất.

Tỉ lệ đặc biệt này có thể rất khó theo dõi và việc thêm vào một hộp chuyển tiếp có thể hoàn toàn hữu ích. Nếu bạn thấy tỉ lệ "ấn tượng và click” quá thấp, có thể đã đến lúc phải trang bị lại những quảng cáo của bạn. Dù bạn có đang sử dụng một quảng cáo đồ họa hay quảng cáo dạng văn bản, một tỉ lệ thấp là dấu hiệu những quảng cáo của bạn không kết nối được với những khách hàng tiềm năng. Không có gì tệ hơn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo và chờ đợi một cách đầy hy vọng về những kết quả tốt đẹp lại có thể chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ. Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo mới nào, kiểm tra mực nước trước khi hạ thủy là một ý kiến hay. Việc theo dõi xem quảng cáo nào của bạn biến người truy cập thành người mua sẽ cho bạn biết cách tiếp cận nào là tốt nhất.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách bố trí hai hay nhiều quảng cáo khác nhau và giám sát xem cái nào có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Điều này sẽ cho phép bạn tinh chỉnh chiến dịch trước khi sử dụng toàn bộ ngân sách quảng cáo cho chiến dịch đó. Việc quảng cáo trên những cỗ máy tìm kiếm và những dịch vụ thư mục danh tiếng như Business.com giúp bạn tiếp cận những hệ thống theo dõi tương đối phức tạp. Một số thứ đơn giản như một mã theo dõi trên URL được trình bày cho mỗi chiến dịch duy nhất có thể cung cấp thông tin các cấp bằng cách xem dữ liệu lưu lượng của bạn trong những tập tin sổ ghi. Để có nhiều giải pháp phức tạp hơn, bạn có thể muốn thử những công cụ giám sát lưu lượng như Clicktracks hay OneStat. Những công cụ như vậy sẽ cho bạn nhiều dữ liệu hơn là bạn sẽ nhận biết lúc đầu, tuy nhiên, khi công việc kinh doanh của bạn phát triển, nhu cầu thông tin của bạn cũng phát triển theo.

Hãy cố gắng tiếp cận tiên phong với quảng cáo trực tuyến của bạn. Thời gian phụ thêm này sẽ có giá trị vì bạn học được cách tạo ra những quảng cáo hiệu quả cho công ty và tăng khả năng bán hàng của bạn.


Bài viết liên quan

      Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả
      Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn
      Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ