Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Làm sao tận dụng hiệu quả của các mạng xã hội mà không “làm phiền” người sử dụng

những sai lầm trong bán hàng online trên mạng xã hội

Việc phải thường xuyên nhận hàng tá thư mời đăng ký thành viên của một mạng xã hội hay tải một chương trình ứng dụng nào đó đã trở nên nhàm chán đối với những người sử dụng mạng xã hội.

Làm sao tận dụng hiệu quả của các mạng xã hội mà không

 

Điều này gây không ít thách thức cho những marketer đang tìm kiếm cách thức sử dụng những mạng này để khuấy động fan hâm mộ hay khai thác mối quan hệ với khách hàng.

Theo khảo sát của Cục quảng cáo trực tuyến Anh Quốc, gần 1/3 những người tham gia mạng xã hội cho biết họ đã quá nhàm chán với những lời yêu ca tham gia mạng xã hội hay thử những chương trình ứng dụng mới. Điều này có nghĩa là những marketer cần phải liên tục đổi mới nếu họ muốn tận dụng sức mạnh của mạng xã hội và khuyến khích người sử dụng tham gia vào những trang web do họ tài trợ.

Khi được hỏi "Điều gì bạn không thích ở một mạng xã hội?”, có 31% người trả lời là họ nhân quá nhiều thư đề nghị sử dụng những ứng dụng mới. 16% cho rằng xuất hiện những quảng cáo không phù hợp với họ. Khoảng hơn 5% than phiến về những thông điệp từ các nhãn hiệu và 5% khác lại ca thán về sự lạm dụng của các mạng xã hội. 12% không có phàn nàn và 7% đã đăng ký đề tìm hiểu thêm về nhãn hiệu.

"Xét theo quan điểm của marketer, mạng xã hội rất tuyệt vời về lý thuyết”, theo Alistair Beattie, Giám đốc bộ phận kế hoạch chiến lược của AKQA, Luân Đôn. "Đó là một nhóm người có nhiều thời gian và luôn thích tìm hiểu về các nhãn hiệu. Cái khó là họ xem đây là không gian riêng để tiêu khiển và luôn "kháng cự” với những gì được cho là quảng cáo trong không gian riêng của mình.

Hạn chế spam

Amy Kean, giám đốc marketing cao cấp của IAB cho biết: "Mặc dù mạng xã hội đã trở nên quen thuộc, nhưng cuộc nghiên cứu trên đã chỉ ra tầm quan trọng của việc tôn trọng người sử dụng. Họ sẽ không phản hồi những thư rác và quảng cáo không liên quan. Do đó việc quản lý những thông tin quảng cáo này sẽ là ưu tiên hàng đầu của các mạng xã hội”.

AKQA đã thành công với Marmite* trên Facebook. Thông điệp quảng cáo của nhà sản xuất bánh mì này là "Yêu nó hay ghét nó” (Love it or hate it), thông điệp này tạo ra các chủ đề bàn tán trên các mạng xã hội. Các fan đã post các công thức, thảo luận các cách thức chế biến kì lạ để thưởng thức loại đặc sản này. Họ còn kể những truyền thuyết về món ăn này và chia sẽ sự khó chịu khi không thể mua loại bánh mì này ngoài nước Anh.

Theo Beattie quảng cáo trên các mạng xã hội "vẫn theo phương pháp tiếp cận gián đoạn truyền thống theo kiểu tích góp những thông điệp mà người sử dụng yêu thích”.

Khảo sát của IAB đã chỉ ra rằng: Những nội dung chuyên biệt sẽ thu hút 28% người sử dụng và những thông điệp mạng lại những lợi ích thiết thực sẽ thu hút 37%. Đây là chìa khóa cho những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng trên mạng xã hội. Trong đó chỉ có 5% cho là họ không thích các thông điệp mà nhãn hiệu truyền tải.

Điều này cho thấy những cơ hội lớn dành cho marketer nếu họ biết đánh đúng vào nhu cầu của người dùng. "Để trở nên thân thuộc, các nhãn hiệu cần có tính cách và ai đó có thể kết bạn”, Beattie cho biết "nguyên tắc chính là đưa ra những lợi ích mà không có ở đâu khác hay những lợi ích mang tính cộng đồng. Những nhãn hiệu cũng là một phần trong cuộc sống của mỗi người và họ đều cảm thấy vui vẻ khi được xem như là bạn của một nhãn hiệu nào đó.”

Khảo sát của IAB trên 2,000 người sử dụng internet cũng chỉ ra rằng mạng xã hội đang ngày trở nên thân thuộc hơn trong môi kinh doanh hiện tại. 41% cho rằng họ ngày càng tin tưởng và đánh giá cao những ý kiến và nhận xét của bạn bè và người thân trên mạng xã hội.

*Marmite: tên một loại bánh mì, được sử dụng ở Vương quốc Anh.

(Theo Saga)

Bài viết liên quan

      những sai lầm trong bán hàng online trên mạng xã hội
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ