Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Làm sao để Blog nổi bật nhất

Bảy bước cho một Blog tiếp thị thành công | Viết Blog = Thành công?
Việc nổi bật giữa đám đông cũng cần được cân đối với việc tạo ra một blog chất lượng trong cùng một chiến lược dù là có chủ ý. Blog của bạn không những nổi bật mà còn phải có giá trị trong tâm trí của người truy cập, khiến người dùng quay trở lại thường xuyên hơn.

1. Địa chỉ Blog.

Hay chính là URL. Có thể nói việc lựa chọn tên có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của bạn. Vậy làm thế nào để địa chỉ URL của bạn vừa thân thiện khách hàng, vừa nổi bật thương hiệu.- Ngắn gọn, súc tích và đáng nhớ.

Nếu bạn đang xây dựng nội dung môt trang web, nội dung này không những cần nhắm vào lưu lượng truy cập SEO mà còn cả email người theo dõi và độc giả. Nội dung ngắn và đáng nhớ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy để nó có được đặc trưng riêng phù hợp và không ngần ngại để "nói” lên một điều gì đó.
-Ngẫu nhiên
Các trang web như Mannup, Marry, Yan, Tiki, Eva v.v đã làm rất tốt điều này với những cái tên siêu ngắn nhưng ngẫu nhiên, vui vẻ hoặc đáng nhớ. Tên miền ngẫu nhiên thì yêu cầu bạn cần phải quảng bá nhiều hơn.

- Từ khoá cực kỳ quan trọng:

Blog của bạn có tên liên quan đến một cụm từ khoá cụ thể (Ví dụ về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp) thì bạn nên đặt những từ đó vào trong tên miền của bạn.

Ví dụ tên miền bạn lựa chọn với mục đích giúp ích cho việc xây dựng website nên lựa chọn: vweb.vn Với tên miền sẽ giúp blog bạn ưu tiên trong các công cụ tìm kiếm.

 

- Thương hiệu cá nhân.

Các chuyên gia Marketing Online thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và nhận định "Thương hiệu " chính là xu hướng, sự thành công hay không là ở xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và của doanh nghiệp. Đây là cách tiếp cận dài hạn rất tốt, giúp bạn quản lý danh tiếng trực tuyến của mình.

2. Logo, thiết kế và các yếu tố liên quan.

Có được một logo tốt thật sự rất khó vì nó cần truyền đạt được rất nhiều thông điệp, nhưng vẫn phải đơn giản và có giá phải chăng. Một logo tốt thường có giá hàng ngàn đô la. Hoặc, nếu doanh nghiệp của bạn là một ngân hàng, nó sẽ tốn đến 15 triệu đô.

Xem xét việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về điều này đó là Roger của Moz. Logo của họ là một chú robot nhỏ, bạn có thể nhìn thấy nó trong tất cả các quảng cáo và bài viết blog của họ. Ngay khi bạn nhìn thấy chú robot, bạn sẽ biết ngay đó là một nội dung tuyệt vời của Moz và nó thực sự đã góp phần xây dựng thương hiệu mặc dù có hàng trăm tác giả khác nhau. Social Media Examiner cũng thực hiện điều này với chủ đề rừng.

Khi bạn vượt qua quá trình này, tiếp tục hỏi lại chính bản thân mình xem bạn đã nổi bật giữa những đối thủ cạnh tranh của bạn hay chưa, bạn vẫn truyền đạt được ý tưởng và triết lý của mình chứ.

Logo cần đơn giản.

Bạn không cần thiết phải có một biểu tượng được cả thế giới công nhận khi lần đầu bạn ra mắt. Nếu bạn có một ý tưởng, một logo đơn giản và thanh lịch, bạn sẽ là người thắng cuộc.Màu sắc phù hợp, phong cách.

Nếu bạn thiết kế được logo có màu sắc, phong cách, font chữ, vv phù hợp với thương hiệu, tất cả những điều này sẽ tạo nên một khối hoàn chỉnh đồng bộ. Nếu chỉ một mình logo tốt, còn các yếu tố khác rời rạc sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn ít được nhớ đến hơn.Sử dụng những bức ảnh để thể hiện sự khác biệt.

Những hình ảnh chuyên nghiệp của chính bạn có thể tạo nên một sự khác biệt cực kì lớn. Mọi người sẽ quen với khuôn mặt của bạn, những khuôn mặt tạo nên thương hiệu cá nhân, và là chất xúc tác nhận diện thương hiệu cao.

3: Nội dung và thông điệp của bạn.

Content là vua, nội dung chính là phần quan trọng nhất cho các Blog của cá nhân và doanh nghiệp. Việc xây dựng nội dung chất lượng sẽ duy trì và tăng lượng khách hàng nhanh chóng cho Blog của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật trong các nội dung chia sẻ? Nhấn mạnh điểm khác biệt của bạn ngay từ đầu
Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ điểm khác biệt của mình là gì, và bạn nhấn mạnh nó ngay khi có ai đó tìm đến trang web. Khẩu hiệu hay một câu chuyện sẽ là nơi khởi đầu rất tốt.

Tìm một phong cách và gắn chặt vào nó.

Khi bắt đầu bạn nên thử nghiệm với nhiều phong cách, nhưng một khi bạn đã tìm thấy phong cách nào hiệu quả, bạn nên gắn chặt với nó. Bạn muốn mọi người biết rằng họ đang ở trong blog hoặc đang đọc sách và bài viết của bạn. Nó khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều.Hãy để cho thông điệp xuyên suốt tất cả những điều bạn làm.

Một trong những ví dụ gần nhất của việc này là khi Pat Flynn viết về trang web tái thiết kế của mình và việc họ đến với ý tưởng thử nghiệm kết hợp giữa kinh doanh trực tuyến và thu nhập thụ động như thế nào. Điều này giúp cho thương hiệu của anh ấy tạo thành một khối vững chắc hoàn chỉnh.Chỉnh sửa dựa trên phản hồi.

Nếu bạn không có ý tưởng nào để xây dựng một thương hiệu vững chắc, hãy chỉnh sửa dựa trên những đóng góp của mọi người và nơi bạn nghĩ rằng thị trường của bạn có thể phát triển. Ví dụ, bạn có thể phát triển thành một trang web hướng dẫn, dựa trên tất cả những chia sẻ bạn có được từ lĩnh vực của mình.Hãy đặt bản thân vào vị trí của những người cùng đẳng cấp.

Một trong những cách để nổi bật, trớ trêu thay, đó là được liên kết với các blog tương tự khác có chất lượng cao. Điều này có nghĩa là bạn cần nhắc đến họ trong nội dung của bạn, viết những nội dung tương tự (nhưng tốt hơn!) chứ không phải viết một bài mới. Nếu người ta bắt đầu đề cập đến bạn, đánh đồng bạn với những trang web khác, bạn đã chiến thắng.Hãy trở thành người có ích trong khả năng của mình.

Một trong những điều tôi muốn nhắc nhở bản thân mình đó là có bao nhiêu trang web gắn liền với khuôn mặt và tên của tôi. Và tôi cố gắng suy nghĩ về hàng chục nghìn người truy cập mỗi tuần. Khi tôi làm điều đó tôi cảm thấy được khuyến khích và muốn trở thành người có ích, cố gắng thực hiện những điều mới mẻ để giúp đỡ mọi người. Đây là một hướng đi tốt cho một thương hiệu và sản phẩm. Mọi người nên chú ý.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể tìm ra tất cả những điều này ngay lập tức. Một nội dung tốt sẽ phát triển và bạn sẽ từ từ tìm ra những điều gì làm việc hiệu quả và những điều gì bạn thích làm.

Trên là 3 bước bạn cần phải làm để Blog nổi bật so với hàng nghìn các Blog khác trên mạng xã hội. Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân của mình để làm đòn bẩy cho công việc kinh doanh của mình nhé.


Bài viết liên quan

      Bảy bước cho một Blog tiếp thị thành công
      Viết Blog = Thành công?
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ