Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Kỳ tích mang tên Facebook

Facebook đã khẳng định vị thế một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất với hai dấu ấn quan trọng: đạt được con số 300 triệu người sử dụng và duy trì dòng tiền hoạt động "dương”.

Kỳ tích mang tên Facebook

 

Tự ấn định số phận cho mình

Việc đạt được dòng tiền mặt cho thấy giờ đây Facebook không chỉ có khả năng thu hút đủ lượng vốn để chi trả cho các chi phí duy trì hoạt động, mà còn có khả năng kiếm lời từ những hợp đồng quảng cáo ngày càng tăng nhanh.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerber, đã công bố trên blog cá nhân rằng "Dù 300 triệu người sử dụng là một con số lớn, song chúng tôi nhận thấy Facebook chỉ mới đạt được những thành công ban đầu cho mục tiêu kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau”.

Đối với Ray Valdes, chuyên gia phân tích của hãng Gartner chuyên tư vấn và nghiên cứu về công nghệ thông tin, việc Facebook có được dòng tiền hoạt động dương quan trọng hơn con số 300 triệu người sử dụng.

Ông Valdes khẳng định "Việc Facebook thu được lợi nhuận còn quan trọng hơn số lượng người sử dụng gia tăng. Facebook đã đạt tới khả năng tự ấn định số phận của chính mình. Thu được dòng tiền hoạt động dương cho phép công ty đạt được, dù trong tương lai gần, những mục tiêu mà Zuckerberg đã vạch ra. Đó là trở thành một chủ thể quan trọng và lâu dài trong kỷ nguyên mạng xã hội”.

Trong khi đó, đối với Nate Elliott, chuyên gia phân tích của Forrester Research, một hãng chuyên về quảng cáo và truyền thông xã hội, việc Facebook đạt được 300 triệu người sử dụng có ý nghĩa quyết định đối với công việc kinh doanh, hơn là thông tin về dòng vốn dương.

Ông Elliot lập luận rằng con số 300 triệu người sử dụng đang khiến Facebook trở thành mối đe dọa trực tiếp đối với các đối thủ khác. Chính nhờ lượng người sử dụng khổng lồ như vậy, công việc kinh doanh quảng cáo sẽ thuận lợi hơn; từ đó thu hút các nhà chuyên lập chiến dịch quảng cáo, nhưng người luôn muốn đạt được nhanh nhất các mục tiêu quảng cáo mà họ để ra.

"Mối đe dọa” mới cho các đối thủ

Hồi tháng Ba năm nay, chính Facebook đã từng bày tỏ mong muốn sẽ thu được lượng dương tiền mặt tại một thời điểm nào đó trong năm 2010. Và việc công ty đạt được mục tiêu này sớm hơn một năm trước thời hạn đã cho thấy tiểm năng phá triển ngày càng lớn mạnh của các sản phẩm quảng cáo mà Facebook cung cấp.

Tại thời điểm tháng Ba, Facebook chỉ mới có khoảng 200 triệu người sử dụng. Lịch sử ngành công nghiệp mạng xã hội đã chứng minh, chỉ các công ty lớn mạnh nhất mới có đủ khả năng thu hút được thêm 100 triệu người sử dụng trong vòng 6 tháng ngắn ngủi.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang tăng cường đổi mới các dịch vụ cung cấp cho người sử dụng. Công ty chuẩn bị tung ra thị trường dịch vụ truyền phát giọng nói qua internet, cho phép các thành viên có thể nói chuyện được với nhau. Đây là bước đi chiến lược, với mục tiêu nhắm thẳng vào phân vùng thị trường này của Google.

Đây thật sự là một kỳ tích đối với một trang mạng xã hội như Facebook. Chỉ sau 5 năm được thành lập, Facebook đã thu hút được 600 triệu đô-la vốn đầu tư.

Gần đây nhất, Tập đoàn Digital Sky Technologies của Nga đã trở thành đối tác của Facebook. Với lượng rót vốn lên tới  200 triệu đô-la, Digital Sky Technologies sẽ được nắm giữ 2% cổ phần của Facebook và bản hợp đồng này đã góp phần nâng giá trị của Facebook lên tới 10 tỷ đô-la

(Theo Tuần Việt Nam)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ