Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh bán hàng online các bước tổng quan | Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ? | 9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1) | Cần kinh nghiệm gì để vừa đi làm vừa kinh doanh online?
Ngày nay ở các thành phố lớn ở Việt Nam, với việc kinh doanh online không còn quá lạ lẫm đối với nhiều người. Bắt đầu công việc kinh doanh và buôn bán online cần phải biết những gì, làm những gì, bài viết này cô đọng chính các yếu tố cần thiết cho việc bắt đầu bán hàng trực tuyến, nói chung quy việc bán hàng trực tuyến vói mỗi mô hình sẽ triển khai khác nhau, hãy cùng chúng tôi điểm qua các công việc cần làm này nhé.

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

1. Cần một mảnh đất Online.

Tất nhiên trước khi  bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online để đánh dấu được chỗ đứng của mình đó chính là "tên miền" và "Hostings". Tên miền chính là địa chỉ nhà, còn hostings là mảnh đất online của các cá nhân và doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu của mình.

Về việc lựa chọn tên miền có 2 loại bạn cần lựa chọn : tên miền thương hiệu và tên miền tối ưu cho Seo (có thể trùng với tên sản phẩm bạn đang bán).

Về việc lựa chọn hostings tùy vào nhu cầu mở rộng bán hàng online mà bạn cần chọn các gói hostings khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Xây nhà online.

Để bán hàng qua mạng bạn cần phải có một nơi để đặt sản phẩm mình lên đó gọi là website. Hay đó chính là việc bạn xây dựng nhà trên mảnh đất online của mình. Khi nắm được trong tay tên miền thương hiệu và tên miền kinh doanh cần thiết việc tiếp theo bạn cần phải xây dựng website, không cần thiết kế cầu kỳ nhưng website cần phải đủ các yếu tố:

  • Cấu trúc hài hoà màu sắc thu hút người xem
  • Show được chi tiết các sản phẩm: hình ảnh, tên sản phẩm, mô tả thu hút cho người dùng.
  • Có hỗ trợ khách hàng và các chính sách bảo hành sản phẩm cho người dùng.

Bạn cần hiểu rằng, các sản phẩm của bạn trên internet cũng giống như người dùng mua hàng ở các chợ truyền thống. Chính vì vậy đừng tiếc tiền vì những thứ không đâu mà hãy tìm kiếm một công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để bạn có một dịch vụ hoàn hảo kể cả từ khi triển khai trang web cho đến triển khai marketing trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Và trên mạng hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng Free mà được rất nhiều giới trẻ sử dụng để làm trang bán hàng cực kỳ hiệu quả: Facebook, Instagram.

Giới thiệu website bán hàng qua facebook hiệu quả

Bán hàng qua facebook hiệu quả

Facebook chính kênh Marketing Online nơi mà bán hàng cực kỳ tốt, điều này luôn đúng với rất nhiều các cá nhân kinh doanh và các doanh nghiệp lớn. Với số người sử dụng trên 12 triệu người ở Việt Nam Nếu như bạn có khoảng 1000 bạn hay tốt hơn là 5000 bạn thì đó chính là khách hàng tiềm năng, và việc của bạn cần làm giới thiệu sản phẩm trên website của mình cho bạn bè biết, hay đơn giản là đưa ra những lợi ích của sản phẩm mình khi họ sử dụng…Chỉ cần làm tốt những khâu đó họ sẽ tự hỏi mua sản phẩm của của bạn.

Bạn cũng có thể bán hàng giới thiệu website qua các trang diễn đàn nổi tiếng ở Việt Nam nhưng với những hình thức này thì nó không lâu bên, không xây dựng lên thương hiệu của bạn.

3. Chăm sóc khác hàng online.

Dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng cần phải có đội ngũ chăm sóc online thật chu đáo. Khi khách hàng mua hàng online họ thường chưa thể tin tưởng tuyệt đối về sản phẩm, họ luôn lo sợ các cá nhân và doanh nghiệp "treo đầu dê bán thịt chó" trên thực tế việc mua phải hàng không đúng yêu cầu trong online gặp rất nhiều, khiến nhiều khách hàng không thể đặt niềm tin 100% về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Hãy chăm sóc khách hàng thật tốt để khách hàng luôn đặt niềm tin về doanh nghiệp của bạn. Đi kèm đó là khi mua hàng online cần phải có chế độ bảo hành cực kỳ ưu đãi. Không một khách hàng nào có thể chấp nhận mua một sản phẩm mà không có chế độ bảo hành cả..

Đây là một vấn đề rất lớn và nếu bạn thực sự muốn có lượng khách hàng vào website bạn hàng ngày mà bạn tốn rất ít thời gian cho khâu quảng bá thì hãy thực hiện 3 bước đơn giản trên.


Bài viết liên quan

      Kinh doanh bán hàng online các bước tổng quan
      Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?
      9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)
      Cần kinh nghiệm gì để vừa đi làm vừa kinh doanh online?
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Vì sao Video Marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng trên các phương tiện thì cần phải làm Seo (đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm). Seo là một phần thiết yếu mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào tham gia tiếp thị online đều phải sử dụng đến.

Bán hàng qua Zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ