Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Kinh doanh bán hàng online các bước tổng quan

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu | 10 kỹ năng bán hàng online hiệu quả (P1)

Kinh doanh bán hàng online hiện đang là một xu thế, một sự phát triển mạnh mẽ của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Với thời đại tân tiến, truyền thông online mạnh mẽ thì hình thức kinh doanh này ngày một lan rộng ra khắp nơi, khắp các tỉnh thành. Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển.

ban hang online

kinh doanh bán hàng online hiệu quả

Chia sẻ với các bạn các bước tổng quan bạn cần phải nắm được khi tham gia vào ban hang online

1. Định nghĩa: bán hàng online là gì?

Qua nhiều năm hình thành và phát triển hình thức kinh doanh online thì định nghĩa về nó không có sự khác biệt đáng kể. Có thể nói kinh doanh online - bán hàng online là hình thức đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên Internet để bán và giới thiệu qua hình thức: quảng cáo online, website, Seogoogle, Email Marketing, Mạng xã hội,…

Lợi thế lớn của hình thức bán hàng này là bạn có thể kinh doanh ở bất cứ nơi nào - bất cứ khi nào..miễn là bạn có các công cụ hỗ trợ trên Internet và cái vấn đề chính bạn cần phải lưu tâm đó chính là bạn kiểm soát được công việc mình đang làm trên đó.

2. Các bước chuẩn bị cho công việc online

Mỗi người kinh doanh theo một ngành nghề nhất định, từng mặt hàng, sản phẩm của bạn, không phải sản phẩm nào cũng thành công trên công cuộc bán hàng online. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư vào chúng.

- Sản phẩm:Sản phẩm là quan trọng nhất đối với công việc bán hàng, có nguồn sản phẩm chất lượng. Muốn bán hàng onlin bền vững thì chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Hãy tự tay kiểm định các sản phẩm của mình hoặc nhập khẩu từ nước uy tín nhất.

- Tạo website: Đây là điều quan trọng, bạn phải có một nền tảng vững chắc. Nhiều bạn nói bán hàng online đi spam các diễn đàn, mạng xã hội mở, chia sẻ bạn bè thì bán hàng được. Website chính là một cửa hàng chính thống của bạn trên môi trường Online. Nó tạo uy tín doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bạn thử nghĩ khi bạn quảng cáo sản phẩm của mình, khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn qua các công cụ Google mà bạn không có website là cái đích đến để hiển thị sản phẩm thì đó là một thiếu sót cực lớn.

Lợi ích của 1 website mang lại là cực kỳ lớn, ngoài việc nâng tầm uy tín, chuyên nghiệp hóa kinh doanh ra nó còn giúp cho bạn rất nhiều thứ: Website là cửa hàng không bao giờ đóng cửa, nó hoạt động 24/24, dù khách hàng có online, muốn xem sản phẩm giờ nào đi nữa đều được.

Thế nên ngay cả đêm thì sản phẩm của bạn vẫn có thể được khách hàng biết đến nhé, điều còn lại là đợi sáng hôm sau khách hàng call nếu tìm được sản phẩm họ ưng ý.

Khi có một website bán hàng điều tất nhiên là website đó đã được tối ưu Seo - bạn còn phải có những hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, giao diện bắt mắt, nội dung dễ hiểu, thông tin hữu ích đến với người dùng. Bạn hãy nhớ điều quan trọng nhất là làm sao để nhiều người biết đến website của bạn, tin tưởng và mua hàng của bạn mà thôi.

- Các công cụ.

  • 1 Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa các công cụ Seo:
  • 1 cái fanpage Facebook, cái này theo xu hướng, nhưng thực sự đem lại hiệu quả khá cao
  • Google Analytics cái này dùng để theo dõi đối tượng khách hàng ở đâu, thời gian truy cập website của bạn,…
  • Google Adwords phân tích từ khóa, thống kê lượng tìm kiếm từ khóa đấy trên tháng.
  • Seoquake, cái này có thể vào google search phát có luôn cái này để phân tích xem trang web của bạn có lỗi lầm gì không? Giá trị độ uy tín "Page Rank” của website như thế nào?
  • Email Marketing: Cái này để gửi hàng loạt Email giới thiệu, quảng cáo, hoặc đơn giản là chăm sóc khách hàng của mình với số lượng nhiều.
  • Lập thật nhiều tài khoản các diễn đàn, rao vặt, nhưng phải chú trọng tìm kiếm các diễn đàn có liên quan đến sản phẩm của mình (đó là một lợi thế khi làm SEO)

- Kỹ năng bán hàng:Làm một người bán hàng online thì bạn cần có kỹ năng bán hàng cơ bản. Bạn cần có chút về phong cách làm sale mà mình cảm thấy thân thiện và dễ tiếp cận được đến với khách hàng.

Bạn cần có kỹ năng về giao tiếp để tư vấn về sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đối với doanh nghiệp bạn có thể thuê nhân viên sale để tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của mình.Luôn phải có tâm huyết, tinh thần cao trong công việc lấy tinh thần đạo đức kinh doanh đặt lên đầu điên, lấy sự nhiệt tình và tận tâm làm chủ đạo, cố hết sức trong phạm vi mình có để đạt được.

Hãy để cho khách hàng thấy được hiệu quả từ sản phẩm mà họ mua của bạn. Khách hàng của bạn cần biết chính xác món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không.Tạo lòng tin nơi khách hàng để tạo thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp bền vững.

Tất cả những thứ liên quan đến một khâu trong quá trình đưa sản phẩm đến tay khách hàng đều yêu cầu bạn phải có một kỹ năng nhất định- Kỹ năng Viết bài- Kỹ năng chia sẻ Fan-Kỹ năng vận chuyển hàng hoá- Kỹ năng Tư vấn sản phẩm...

Bán hàng online là quả một quá trình để dẫn đến thành công, Thành công đến sớm hay muộn là do bạn vận dụng vào nó như thế nào. Tôi mong những điều trên sẽ giúp bạn kinh doanh thành công!

Bài viết liên quan

      Kinh doanh online cho người mới bắt đầu
      10 kỹ năng bán hàng online hiệu quả (P1)
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Vì sao Video Marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng trên các phương tiện thì cần phải làm Seo (đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm). Seo là một phần thiết yếu mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào tham gia tiếp thị online đều phải sử dụng đến.

Bán hàng qua Zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ