Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

Intel hiện đang định vị thương hiệu và sản phẩm của mình như là "Sponsors of Tomorrow” (tạm dịch: "Những người bảo trợ cho tương lai”), trong một chiến dịch quy mô toàn cầu, bắt đầu từ ngày 11 tháng Năm vừa qua.

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

 

Hãng sản xuất chip vi tính này cho biết: tính cho đến nay thì đây được coi là chương trình đa truyền thông đẩy (multimedia push ) lớn nhất của họ, kể từ khi chiến dịch "Multiply” được thực hiện vào tháng Chín năm 2006, qua đó giới thiệu loại chip có tên gọi Intel Core 2 Duo.

Tuy nhiên chiến dịch "Sponsors of Tomorrow” lại được kéo dài từ ba đến năm năm, và đóng vai trò như một chương trình có tính kết nối cho tất cả những nỗ lực khác  nhằm quảng bá thương hiệu của công ty.

Mặc dù chi phí quảng cáo toàn cầu của hãng không được tiết lộ, nhưng công ty này phát biểu vào tháng Giêng rằng, tổng số tiền chi cho ngân sách marketing trên toàn cầu trong năm 2009 sẽ không quá chênh lệch so với khoản chi 300 triệu đô la trong năm 2008. (Con số trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến truyền thông và tiếp thị chứ không chỉ có riêng quảng cáo.)

Về khâu quảng cáo, Intel đã chi khoảng 25 triệu đô la Mỹ cho các hãng truyền thông chủ chốt trong năm qua, ít hơn 65 triệu đô so với năm 2007 và 55 triệu đô la so với năm 2006. Trong hai năm đó, các chương trình quảng cáo liên tục được phát với tần suất cao để hỗ trợ chiến dịch Multiply trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Tính riêng thì chương trình này đã quảng bá rộng rãi tại San Francisco khi công ty Venables Bell & Partners đã đầy sáng tạo trong nỗ lực nhằm nâng cao thương hiệu Intel vào tháng Giêng. Công ty Omnicom’s OMD cũng đảm trách các công việc truyền thông phụ khác liên quan.

Tuy nhiên mục tiêu lớn hơn trong chiến dịch mới này lại là thay đổi hình ảnh của Intel, khi họ không còn đơn thuần là nhà sản xuất vi chíp máy tính, mà còn là một công ty giúp nâng cao quyền năng cuộc sống cho xã hội và tiếp tục duy trì chức năng này trong tương lai.

Không giống như những gì Intel luôn chú trọng trong những mẫu quảng cáo nổi tiếng thế hệ trước là các thiết bị công nghệ nội vi và đồ họa. Mà chiến dịch lần này lại lấy những yếu tố của con người làm trọng tâm và hướng về.

Một vài yếu tố sẽ được sử dụng để tạo ra những nhân vật người hùng trong một nhóm các kỹ sư (được mô tả bởi các diễn viên trong hình) – họ hóa thân tựa như "những ngôi sao nhạc rock hiện đại” – giúp lèo lái văn hóa hướng về phía trước. Tất cả những gì chiến dịch thực hiện nhằm tạo ra sự liên kết giữa sức mạnh công nghệ của Intel với đời sống hằng ngày của mọi người.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ