Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

Intel hiện đang định vị thương hiệu và sản phẩm của mình như là "Sponsors of Tomorrow” (tạm dịch: "Những người bảo trợ cho tương lai”), trong một chiến dịch quy mô toàn cầu, bắt đầu từ ngày 11 tháng Năm vừa qua.

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

 

Hãng sản xuất chip vi tính này cho biết: tính cho đến nay thì đây được coi là chương trình đa truyền thông đẩy (multimedia push ) lớn nhất của họ, kể từ khi chiến dịch "Multiply” được thực hiện vào tháng Chín năm 2006, qua đó giới thiệu loại chip có tên gọi Intel Core 2 Duo.

Tuy nhiên chiến dịch "Sponsors of Tomorrow” lại được kéo dài từ ba đến năm năm, và đóng vai trò như một chương trình có tính kết nối cho tất cả những nỗ lực khác  nhằm quảng bá thương hiệu của công ty.

Mặc dù chi phí quảng cáo toàn cầu của hãng không được tiết lộ, nhưng công ty này phát biểu vào tháng Giêng rằng, tổng số tiền chi cho ngân sách marketing trên toàn cầu trong năm 2009 sẽ không quá chênh lệch so với khoản chi 300 triệu đô la trong năm 2008. (Con số trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến truyền thông và tiếp thị chứ không chỉ có riêng quảng cáo.)

Về khâu quảng cáo, Intel đã chi khoảng 25 triệu đô la Mỹ cho các hãng truyền thông chủ chốt trong năm qua, ít hơn 65 triệu đô so với năm 2007 và 55 triệu đô la so với năm 2006. Trong hai năm đó, các chương trình quảng cáo liên tục được phát với tần suất cao để hỗ trợ chiến dịch Multiply trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Tính riêng thì chương trình này đã quảng bá rộng rãi tại San Francisco khi công ty Venables Bell & Partners đã đầy sáng tạo trong nỗ lực nhằm nâng cao thương hiệu Intel vào tháng Giêng. Công ty Omnicom’s OMD cũng đảm trách các công việc truyền thông phụ khác liên quan.

Tuy nhiên mục tiêu lớn hơn trong chiến dịch mới này lại là thay đổi hình ảnh của Intel, khi họ không còn đơn thuần là nhà sản xuất vi chíp máy tính, mà còn là một công ty giúp nâng cao quyền năng cuộc sống cho xã hội và tiếp tục duy trì chức năng này trong tương lai.

Không giống như những gì Intel luôn chú trọng trong những mẫu quảng cáo nổi tiếng thế hệ trước là các thiết bị công nghệ nội vi và đồ họa. Mà chiến dịch lần này lại lấy những yếu tố của con người làm trọng tâm và hướng về.

Một vài yếu tố sẽ được sử dụng để tạo ra những nhân vật người hùng trong một nhóm các kỹ sư (được mô tả bởi các diễn viên trong hình) – họ hóa thân tựa như "những ngôi sao nhạc rock hiện đại” – giúp lèo lái văn hóa hướng về phía trước. Tất cả những gì chiến dịch thực hiện nhằm tạo ra sự liên kết giữa sức mạnh công nghệ của Intel với đời sống hằng ngày của mọi người.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng bá thương hiệu online

Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Có một thương hiệu độc đáo và biết cách quảng bá sẽ khiến công ty bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ